“Giới hạn chính là bầu trời”: Bầu trời cao nói bạn năng nổ nhiệt tình hay đa sầu đa cảm?

HHT - Có câu nói: “Giới hạn chính là bầu trời”, tức là, về căn bản chẳng có giới hạn nào cả. Mà bầu trời thì luôn ở đó, như kiên trì nhắc nhở bạn mỗi giờ mỗi khắc, rằng bạn có thể vượt qua mọi giới hạn tâm lý để đạt được những điều rực rỡ hơn. Bầu trời không chỉ tuyệt vời như vậy, mà còn là một “chỉ dấu” về tính cách của bạn nữa cơ.

Bầu trời phía trên chúng ta cứ liên tục thay đổi trong ngày, từ ngày này sang ngày khác, nhưng lại cũng luôn ở đó, và dường như vẫn luôn như thế trong suốt cả cuộc đời con người. Bạn hãy nghĩ xem bạn thích ngắm bầu trời vào buổi nào nhất, và xem lựa chọn đó nói gì về bạn nhé:

a. Bầu trời buổi tối với Mặt Trăng và những ngôi sao lấp lánh.

b. Bầu trời trong vắt buổi sáng sớm.

c. Bầu trời xanh ngắt với ánh nắng tràn ngập ban trưa.

d. Bầu trời chiều với ráng vàng/ đỏ/ cam.

Đầu năm làm trắc nghiệm cũng chỉ nhanh vậy thôi, bạn chọn xong là có thể đọc giải mã ngay rồi:

a. Bạn là người rất thú vị

“Giới hạn chính là bầu trời”: Bầu trời cao nói bạn năng nổ nhiệt tình hay đa sầu đa cảm? - ảnh 1 Ảnh: TWAN/ Babak A. Tafreshi.

Tưởng tượng ra bầu trời đêm với Mặt Trăng và ngàn vì sao thì thấy lãng mạn, nhưng những người chọn hình ảnh này lại rất thực tế hài hước. Có lẽ vì tính tình thực tế nên bạn thích ngắm bầu trời lãng mạn để cân bằng lại tâm hồn mình chăng?

Bạn là mẫu người nhanh nhẹn, thông minh, nói chuyện luôn có kiểu tung hứng độc đáo, bất ngờ, khiến người khó tính cũng phải bật cười, còn người dễ tính hơn thì “ồ”, “à” không dứt.

Ở trường, bạn không phải là học sinh hiền ngoan mà lại khá nghịch ngầm và “láu lỉnh” nên đôi khi còn gặp chút rắc rối. Có lẽ cũng bởi vì bạn thích phá vỡ các nguyên tắc nữa.

Bạn sẽ thấy nhàm chán nếu không bận rộn. Bạn thích phiêu lưu và thích cảm giác phấn khích. Có quá nhiều điều bạn muốn thử. Có quá nhiều thứ bạn muốn trải nghiệm, và bạn chẳng sợ những điều mình còn chưa biết.

b. Bạn là người rất dễ tính

“Giới hạn chính là bầu trời”: Bầu trời cao nói bạn năng nổ nhiệt tình hay đa sầu đa cảm? - ảnh 2 Ảnh: loutpany.

Những người thích ngắm bầu trời trong trẻo buổi sáng thường giỏi giữ bình tĩnh, giữ tâm trạng thư giãn và sẵn sàng đón nhận bất kỳ điều gì đến với mình. Bạn không quá cứng nhắc với những kế hoạch đến mức phải giận dữ hoặc cuống lên khi mọi việc không đúng như dự tính.

Đối với bạn, mỗi ngày là một kho những điều ngạc nhiên, như một hành trình chưa định trước. Bạn có một trái tim nhẹ nhàng, thoải mái và đầu óc cởi mở, phóng khoáng. Bản chất của bạn là con người của xã hội; khi không gặp gỡ, trò chuyện với người khác thì dù ngồi một mình, bạn cũng thích quan sát hoặc nghĩ đến nhiều người. Có lẽ bởi vậy mà bạn rất hiểu tâm lý và dễ tạo thiện cảm với mọi người.

Bạn cho rằng cuộc sống là những gì mình tự tạo ra. Bởi vậy, bạn đảm bảo rằng mình đang tạo ra một cuộc sống thật dễ chịu.

c. Bạn là người can đảm và năng nổ

“Giới hạn chính là bầu trời”: Bầu trời cao nói bạn năng nổ nhiệt tình hay đa sầu đa cảm? - ảnh 3 Ảnh: Forbes.

Những ai thích bầu trời tràn ngập ánh nắng vào thời điểm giữa ngày có xu hướng mang phong cách sống nhanh nhẹn, hoạt động nhiều và liên tục. Bạn thích đi lại, dịch chuyển, thích đổi mới chứ không thích làm mọi việc theo thói quen. Và bạn thích cách sống với những nguyên tắc linh hoạt.

Bạn giàu trí tưởng tượng và có gu thẩm mỹ tốt. Như một thiên tài phát minh, bạn có thể dựng cả một bộ phim - tức là có những hình dung rất chi tiết về những gì mình muốn - chỉ trong đầu mình. Bạn không thích nghỉ ngơi và không thích ngồi một chỗ quá lâu. Với bạn, tạo ra những điều mới mẻ mới là hạnh phúc.

d. Bạn là mẫu người nhiều tình cảm

“Giới hạn chính là bầu trời”: Bầu trời cao nói bạn năng nổ nhiệt tình hay đa sầu đa cảm? - ảnh 4 Ảnh: Johhhny Tee/ Flickr.

Những người thích bầu trời lúc hoang hôn có xu hướng là người vị tha và chẳng bao giờ ích kỷ. Bạn có một tâm hồn nhân hậu, luôn muốn giúp người khác. Trái tim bạn ấm áp và tấm lòng bạn luôn tràn đầy sự thông cảm. Bạn không đánh giá, phán xét người khác vì những điểm không hoàn hảo của họ.

Bạn coi trọng lời hứa và rất nghiêm túc với mọi sự ràng buộc. Bạn là một người bạn trung thành và tận tụy, nên thật may mắn cho những ai chơi thân với bạn. Bạn cũng sẵn sàng chia sẻ mọi điều tốt cũng như chưa tốt về chính bản thân mình, tuy nhiên đôi khi hơi nhạy cảm và cả đa cảm nữa, nên thường đau lòng hơn người khác mỗi khi gặp những chuyện như bị phản bội hoặc tổn thương (trong Năm Mới, mong là bạn sẽ không gặp chuyện nào như thế).

“Giới hạn chính là bầu trời”: Bầu trời cao nói bạn năng nổ nhiệt tình hay đa sầu đa cảm? - ảnh 5

Thử xem bạn là “cao thủ thượng thừa” về cảm xúc hay vẫn chỉ là “trẻ nhỏ ngây ngô”?

Cảm xúc chưa chắc đã trưởng thành lên theo lứa tuổi. Chính vì vậy mà nhiều người lớn rồi, cao to rồi, vẫn bị người khác bảo là: “Trẻ con thế!”. Để biết là cảm xúc của mình đã trưởng thành đến đâu rồi, bạn hãy thử bài trắc nghiệm này nhé!

Năm 2020 đâu chỉ toàn chuyện không vui: 5 điều tuyệt vời này đã xảy ra trong một năm qua

Nhắc đến năm 2020, hầu hết mọi người cảm thấy rằng nó cần được xếp là một trong những năm tồi tệ nhất lịch sử. Nhưng đám mây xám xịt đến đâu cũng vẫn có đường viền màu bạc, và năm 2020 cũng vẫn có nhiều điều rất tuyệt vời như thế này.

“Đừng ăn kiêng trong Năm Mới”: Tại sao chuyên gia dinh dưỡng lại cho bạn lời khuyên này?

Trong nhiều mục tiêu mà mọi người thường đặt ra vào dịp Năm Mới, thì “ăn kiêng” là một mục tiêu phổ biến. Nhưng một chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng lại nói ngược lại: Đừng ăn kiêng trong Năm Mới. Tại sao vậy nhỉ?

Cùng chuyên mục

Xem thêm Cẩm nang teen

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!