DMCA.com Protection Status

Giới thời trang đang thay đổi mạnh mẽ, mua sắm thế nào để tủ quần áo không lỗi thời?

HHT - Trong một thế giới đang chuyển động quá nhanh, thật khó để dự đoán xu hướng tiếp theo trong tháng tới sẽ như thế nào: Một số xu hướng quay đi trở lại liên tục, nhưng cũng nhiều xu hướng chỉ tồn tại được một thời gian ngắn rồi mất tích. Không ai có thể dự đoán được chính xác 100% những gì sẽ xảy ra nhưng có thể thấy, công nghệ và đời sống đang thay đổi ngành thời trang.

Thời trang sẽ được cá nhân hóa nhiều hơn
Giới thời trang thay đổi mạnh sắp tới, nắm được thời trang cũng như nắm được thời đại - ảnh 1  Trong thời đại sản xuất hàng loạt, các thương hiệu đã bắt đầu chú ý đến nhu cầu trở nên độc nhất của người tiêu dùng 
Trong thời đại sản xuất hàng loạt, các thương hiệu đã bắt đầu chú ý đến nhu cầu trở nên độc nhất của người tiêu dùng và áp dụng sản xuất song song các sản phẩm có thể tự cá nhân hóa để tăng doanh thu, ví dụ đơn giản nhất là thêu tên mình lên sản phẩm may mặc, túi xách.
Ngành thời trang đang dần dần rời xa ý tưởng "Xu hướng là thứ do các nhà thiết kế áp đặt". Tới đây, mọi người sẽ không mặc theo một quy chuẩn thời trang nào, không có đúng sai, hợp mốt hay lỗi thời mà tất cả sẽ tự "chế" trang phục và phụ kiện của họ để tuyên bố cho thế giới về quan điểm thời trang của từng cá nhân

Khi quan niệm vẻ đẹp ngày càng đa dạng, kích thước tiêu chuẩn S M L không phải lúc nào cũng vừa vặn với tất cả mọi người. Thật ra không có một kích cỡ nào là phù hợp với tất cả mọi người và số size từ lâu thường khiến mọi người mất tự tin khi mua sắm. Sự bất an của người tiêu dùng khiến tinh thần thời trang bị mất đi vì người ta chỉ muốn mua sắm những thứ an toàn và không dám theo mốt. Khi mọi người mặc quần áo điều chỉnh đúng với form người của mình, họ cảm thấy mạnh mẽ và tự tin, họ cũng sẽ thoải mái hơn trong việc chi tiêu mua sắm.

Thời trang sẽ bền vững hơn 

Giới thời trang thay đổi mạnh sắp tới, nắm được thời trang cũng như nắm được thời đại - ảnh 2  Tương lai ngành thời trang sẽ bền vững hơn vì giải quyết được nhiều vấn đề bằng cách tái sử dụng chất thải từ vải và sợi.

Chúng ta sẽ bắt đầu thấy những cải tiến mới ít gây hại cho môi trường hơn nhưng lại tiện ích hơn. Đã có những loại vải dệt mới như Freitag có khả năng phân hủy sinh học 100%. Tương lai ngành thời trang sẽ bền vững hơn vì giải quyết được nhiều vấn đề bằng cách tái sử dụng chất thải từ vải và sợi. Nhiều thương hiệu đã bắt đầu trò chơi tái chế, thay vì loại bỏ hàng dệt, họ chuyển qua việc tạo ra những sản phẩm may mặc mới vô cùng tuyệt với từ chúng.

Bên cạnh đó, ngày càng có nhiều trang webgroup dành riêng cho việc bán lại quần áo, "cũ người mới ta". Nền kinh tế chia sẻ đang tăng lên và diễn ra trong rất nhiều ngành chứ không riêng gì thời trang.

Công nghệ và thời trang sẽ hợp nhất

Giới thời trang thay đổi mạnh sắp tới, nắm được thời trang cũng như nắm được thời đại - ảnh 3 Tích hợp công nghệ và thời trang là tương lai rất gần.

Phải thừa nhận rằng tất cả chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ và hầu hết đều đã khá nghiện công nghệ. Bạn có biết giám đốc điều hành của Burberry - Angela Ahrendts đã rời Burberry để đảm nhận vai trò chủ chốt trong Apple chỉ nhằm củng cố việc tích hợp công nghệ và thời trang. Đây chắc chắn là tương lai rất gần của thời trang.

10 lời khuyên để sở hữu một tủ quần áo mặc lúc nào cũng hợp, không sợ bị cũ

Chúng ta thường sở hữu rất nhiều những món đồ thời trang nhưng không phải lúc nào cũng mặc thường xuyên, hoặc nhiều quần áo mua về nhưng chưa bao giờ mặc. Nếu bạn mong muốn xây dựng một tủ quần áo đáng giá đến từng đồng thì dưới đây là 10 mẹo cực kì hữu ích.

Muốn tóc mọc nhanh hoặc không chẻ ngọn cần biết bao lâu nên cắt tóc, và đây là đáp án

Hầu hết chúng ta đều chờ đến khi tóc quá dài hoặc quá xấu, xơ xác và chẻ ngọn mới đi cắt tóc. Nhưng nếu bạn muốn chăm sóc và duy trì mái tóc đẹp, khỏe, luôn vào nếp thì bài viết này dành cho bạn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Cẩm nang teen

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!