DMCA.com Protection Status

Hơn cả quên và tha thứ cho người yêu cũ, đây mới là điều quan trọng nhất cần làm để hồi phục sau chia tay

HHT - Sau một cuộc chia tay, việc bạn tha thứ và chấp nhận được cả mặt tốt lẫn mặt xấu của bản thân trong một mối quan hệ tình cảm còn quan trọng hơn cả việc bạn tha thứ và quên đi được người yêu cũ. Nó khiến bạn kiên cường hơn vì hiểu biết và thông suốt chứ không chỉ tạo ra lớp vỏ mạnh mẽ hời hợt bên ngoài. Lúc này mới là lúc bạn thực sự đã vượt qua.

Thời khắc chia tay

Những cuộc cãi nhau thường là nguyên nhân dẫn đến chia tay. Nhưng nhiều khi, thời điểm chia tay thật sự lại không hề có một cuộc tranh cãi nào và cũng không có một dấu hiệu báo trước nào.

Mọi thứ cứ đơn giản ra đi, và chàng trai của bạn chỉ đơn giản nói ra những điều đó. Còn bạn, ban đầu cũng đơn giản là chấp nhận lời chia tay vì tự trọng của mình, lúc bạn nghĩ lại về mọi chuyện và thấy mình giống như đang bị chơi đùa.

Nhìn khác đi về chia tay - ảnh 1 Bạn nghĩ lại về mọi chuyện và thấy mình giống như đang bị chơi đùa.

Bạn sẽ thấy rất đau lòng và thấy cái tôi bị tổn thương sâu sắc, bởi vì tất cả chúng ta đều nghĩ mình là người tốt. Dù cho bạn có hơi nghi ngờ về sự tử tế của bản thân mình, thì căn bản mình vẫn là người tốt.

Vì vậy khi ai đó bỏ rơi bạn vì bạn không đủ tốt, điều đó sẽ rất đau, bạn sẽ phòng thủ và muốn phản đòn. Sự tự vệ rất bản năng đó sẽ biến ta thành nhân vật chính diện, và tất nhiên kẻ nói ra lời chia tay trước hiển nhiên trở thành nhân vật phản diện. Nhưng trong câu chuyện tan vỡ, ta không chỉ đóng vai nạn nhân.

Nhìn khác đi về chia tay - ảnh 2 Vì vậy khi ai đó bỏ rơi bạn vì bạn không đủ tốt, điều đó sẽ rất đau.

Đi xuyên qua nỗi buồn

Lời khuyên truyền thống: Hãy ra ngoài gặp gỡ bạn bè, hãy tìm đến niềm vui trong hoạt động tích cực.

Thực tế là: Bạn càng ra ngoài, càng chạy đến những nơi có nhiều người vui vẻ, bạn sẽ càng phải diễn bộ mặt “Tôi ổn!”. Khi trở về nhà và ở một mình, bạn sẽ cảm thấy cô đơn và sụp đổ nhiều hơn. Bởi vì bạn đã đi đường vòng qua nỗi buồn, không phải đối mặt với nó.

Nhìn khác đi về chia tay - ảnh 3 Bạn càng ra ngoài, càng đến những nơi có nhiều người vui vẻ, bạn sẽ càng phải diễn bộ mặt “Tôi ổn!”.

Khi mất đi một thứ tình cảm quan trọng, bạn rất cần tìm đến những tình cảm khác như tình bạn, tình thân để khỏa lấp và bấu víu, để bản thân thấy đỡ chông chênh và thiếu hụt, đây là phản ứng rất tự nhiên. Nhưng đừng lợi dụng điều ấy mà tự lừa dối chính mình, nếu bạn thực sự không vui, bạn thấy mình buồn vô hạn, thì bạn chỉ nên nhận lấy sự quan tâm của mọi người và tiếp tục đối diện với nỗi buồn mất mát đó.

Nhiều người rất sợ cảm giác bị nhấn chìm trong cảm xúc, nhưng trôi theo nỗi buồn là điều thực sự bạn cần phải làm, cảm nhận hết mọi thứ nó mang đến cho bạn chính là cách đối mặt duy nhất.

Trong một vài tuần đầu, đó là sẽ một hành trình dài và cô đơn chỉ có bạn với những bài hát buồn về tình yêu.  Bạn cũng cần phải làm một việc đó là chấp nhận rằng mối quan hệ này đã chấp dứt.

Nhìn khác đi về chia tay - ảnh 4 Đó là sẽ một hành trình dài và cô đơn chỉ có bạn với những bài hát buồn về tình yêu.

Bạn sẽ phải tiếp tục cuộc sống của mình mà không có những thói quen của cả hai. Có những lúc yếu lòng, bạn lại muốn nhắn tin hay gọi cho người đó nhưng nếu bạn làm vậy, sau đó bạn sẽ chỉ tự trách mình nhiều hơn và tức giận nhiều hơn mà thôi.

Cảm giác níu kéo hay hàn gắn thật ra đó là vì bạn không chịu nổi cái cảm giác mình là người bị bỏ rơi, không chịu nổi những sai lầm mình gây ra. Nhưng cách duy nhất để bạn thoát được những chuỗi phản ứng này là hãy cứ khóc và hãy buồn thật là nhiều.

Nếu bạn là người xấu, bạn có chấp nhận chính mình?

Nhìn khác đi về chia tay - ảnh 5 Khi bạn đã thực sự chấp nhận bản thân mình - cả mặt tốt, lẫn mặt xấu, bạn sẽ không phải hối tiếc.

Không ai nghĩ mình là kẻ phản diện cả! Nhưng sự thật là không phải lúc nào mình cũng là người tốt, người kia cũng vậy. Ai cũng có lúc tốt, lúc không, và đôi khi ở giữa khoảng tốt và xấu. Khi bạn đã thực sự chấp nhận bản thân mình: cả mặt tốt, lẫn mặt xấu, bạn sẽ không phải hối tiếc, không cần nói giá như, không nóng vội sửa chữa,... thì đó cũng là lúc bạn thực sự vượt qua.  

Tập sống không có anh/ em

Rồi cũng đến lúc bạn bình tâm lại, đã có thể nghe những bài hát có hy vọng hơn, đi qua những nơi kỉ niệm mà cảm giác không còn quặn thắt nữa. Đó chưa hẳn là bạn đã quên, chỉ là bạn đã quen với việc ở một mình.

Nhìn khác đi về chia tay - ảnh 6 Rồi cũng đến lúc bạn đã bình tâm lại, đã có thể nghe những bài hát có hy vọng hơn, đi qua những nơi kỉ niệm mà cảm giác không còn quặn thắt nữa.

Bây giờ, bạn có thể sống tốt với bản thân mình, hạnh phúc với chính mình, thì chuyện chia tay cũng giống như một trải nghiệm giúp bạn có thêm những bài học. Và bạn thấy đấy, mọi mối tình tan vỡ đều là vì cùng một mục đích, đó chính là để bạn rút kinh nghiệm cho những lần sau.

Không phải ai cũng có sẵn sự duyên dáng thanh nhã, ngay cả người nổi tiếng!

Không phải ai cũng có sự duyên dáng thanh nhã, ngay cả người nổi tiếng cũng chưa chắc. Tuy nhiên bất kỳ ai có chí muốn rèn luyện đều có thể rèn mình để trở nên thu hút, duyên dáng như sinh ra đã đội vương miện.

7 cách để hoàn thành những việc mà bạn cứ trì hoãn và không muốn làm

Chúng ta sẽ phải làm sao khi đối mặt với những nhiệm vụ mình không muốn làm? Tốt thôi, chúng ta có thể trốn, tìm cách lờ đi. Lúc nào cũng thoát êm cho đến khi mớ việc kia thực sự gây rắc rối. Vậy hãy thử 7 cách này để hoàn thành những việc mà bạn cứ trì hoãn và không muốn làm kia nhé!

16 điều quan trọng giúp bạn thay đổi cuộc sống và tập cho mình những thói quen tốt

Bạn đã quá quen thuộc với những thói quen xưa giờ. Nếu phải thay đổi ngay, bạn sẽ không thoải mái. Vì thế nên bắt đầu từ những thay đổi nhỏ, từ những thói quen nhỏ, sau 1 hoặc 2 tháng bạn sẽ dần quen dần. Và nó sẽ trở thành trạng thái “bình thường mới” (#newnormal) của bạn. Thay đổi cuộc sống từng chút một, từng thứ nhỏ nhặt một, chúng dễ dàng và bền chặt hơn là thay đổi nhiều thứ to lớn.

Đời người là hữu hạn, nhưng chúng ta vẫn sống như thể nó kéo dài vô hạn

HSP là viết tắt của Highly Sensitive Person - Những người siêu nhạy cảm. Cộng đồng này luôn ở xung quanh chúng ta, chiếm khoảng 15 - 20% dân số, bao gồm nam và nữ với số lượng bằng nhau. Điều đó có nghĩa là trung bình cứ 5 - 6 người thì sẽ có một người thuộc nhóm HSP.

Ảnh mang tính minh họa

Cùng chuyên mục

Xem thêm Cẩm nang teen

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!