Làm thế nào để “cách ly xã hội” mà không bị những suy nghĩ tiêu cực tấn công?

HHT - Ngay hôm nay, hãy học cách đẩy lùi những suy nghĩ tiêu cực để xây dựng một thái độ sống đầy cảm hứng cho mình trong những ngày "cách ly xã hội" nhé!

Mình sẽ không thể hòa nhập được sau "cách ly xã hội"?

Dẹp ngay đi thôi, chính suy nghĩ đó đang cản trở quá trình hòa nhập trở lại của bạn với mọi người đấy. Đừng nghĩ nhiều, hãy mỉm cười, cùng trò chuyện, tỏ thiện ý giúp đỡ mọi người. Dần dần, dù có đi đâu đi nữa, bạn cũng sẽ biết cách để hòa nhập nhanh thôi.

Mình chẳng giỏi việc gì cả

Ai cũng có điểm mạnh điểm yếu và bạn cũng vậy. Cơ bản là bạn phải tự tin để tìm ra điểm mạnh của mình, đừng để những điểm yếu kia lấn át. Bắt đầu từ những thứ bạn yêu thích, đầu tư vào chúng và biến chúng thành điểm mạnh, cải tổ lại những điểm yếu đáng ghét nữa, bạn sẽ sớm tìm được sự tự tin thôi.

Sống tích cực: Làm thế nào để

Mình không xinh bằng cô ta

Không nên so sánh kiểu vậy, bạn sẽ mệt đấy, mà có khi lo nghĩ vớ vẩn còn làm nhan sắc tụt đi mấy bậc. Liệt kê các điểm mạnh ngoại hình mà bạn có và học cách yêu quí nó đi nào. Chấp nhận những khiếm khuyết hay những điểm chưa hài lòng bạn sẽ biết cách hạn chế nó và tô bật những nét đẹp. Ví dụ, học vẽ eyeliner nếu bạn có đôi mắt đẹp. Cười nhiều lên nếu bạn có hàm răng đều.

Bạn bè không thích tôi

Vậy thì bạn hãy tự hỏi xem “ Đó có phải bạn bè của mình không?”. Nếu bạn chơi chỉ để kết bè thì đừng tiếc những người bạn “nước lã” như vậy. Chỉ coi họ đơn thuần là những mối quan hệ xã giao và đi tìm người bạn đích thực cho mình nào.

Tôi sẽ không bao giờ có người yêu

Ngồi than sẽ không có người yêu được đâu. Một là cầm cưa lên, hai là bạn bè sẽ giới thiệu cho bạn một ai đó, ba là sống thả lỏng với trái tim nhiệt tình, rồi nửa kia sẽ xuất hiện sớm thôi.

Sống tích cực: Làm thế nào để

Tôi sẽ luôn là nhân vật phụ

Bạn đang cảm thấy mình nhạt nhẽo phải không? Khi cả xã hội ai cũng muốn thành vựa muối? Chỉ có cảm thấy thật sự tin tưởng vào cá tính của mình bạn mới thoát khỏi suy nghĩ mình đang bị vô hình để trở nên nổi bật thật sự. Thả lỏng và nói điều bạn thật sự nghĩ.

Tôi không thể…

Con đường ngắn nhất để giải quyết bất cứ vấn đề nào là đi thẳng đến nó ngay và luôn, những ý nghĩ tiêu cực sẽ chỉ kéo bạn đi lùi hàng dặm thôi, còn vấn đề vẫn không hề biến mất. Bạn có thể trốn tránh nhưng bạn sẽ tiếc nuối sau này. Thất bại sẽ dạy bạn nhiều điều lắm, tự tin lên và làm điều mình muốn nhé!

Sống tích cực: Làm thế nào để

Cùng chuyên mục

Xem thêm Cẩm nang teen

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!