Những chiếc bra dù xinh xắn nhưng cũng có thể “củ hành” các nàng đấy nhé!

HHT - Đừng tưởng áo bra xinh xắn dễ chiều nhé! Nếu không cẩn thận, các bé bra vốn là “thần hộ mệnh” cho “núi đôi” có thể “củ hành” các cô nàng ghê lắm đó!

Bra nghịch ngợm

Đó là áo ngực khiến “đỉnh núi” ngứa ngáy, càng gãi lại càng ngứa thêm.

Lý do: Em bra xinh chật chội, khiến làn da quá mẫn cảm của “đỉnh núi” dị ứng ngay với các chất liệu của áo. Còn một số XX khác, cơ thể đang ở thời kỳ phát triển nhanh, cũng có thể làm cho áo ngực chóng chật, gây khó chịu.

Làm thế nào giải quyết nhỉ?

Đừng có dại dột mà gãi liên tục nhé. Nếu gãi liên tục, tạo thành môi trường vui vẻ với các bé mụn thì các bé mụn có thể rủ nhau đến cư trú dài ngày. Tốt nhất là thay áo ngực, chọn loại có kích cỡ thoải mái hơn và chất liệu thấm mồ hôi. Nhớ vệ sinh “núi đôi” hàng ngày sạch sẽ để giảm thiểu tình trạng ngứa ngáy.

Dị ứng với áo chíp: Những cách xử lý việc dị ứng áo chíp - ảnh 1

Bra tự dưng tặng cho bạn mụn và mồ hôi

Đột nhiên núi đôi nổi đèn pin, lại còn tụ tập thành từng đám nữa. Nếu không tinh mắt, có khi lại tưởng nhầm là nổi u í chứ! Đã thế lại còn liên tục, liên tục toát mồ hôi, bất kể ở nhà hay ngoài đường. Núi đôi bị làm sao thế này?

Có đáng lo không đây? Quà tặng này tất yếu là phản ứng của việc núi đôi bị o ép suốt cả ngày trong những chiếc áo ngực không thấm được mồ hôi. Vùng núi đôi vốn nhạy cảm, nên khó thở một cái là biểu tình ngay thôi. Các nang lông ở vùng núi khi không thoát được mồ hôi ra ngoài thì ngay lập tức tập trung lại thành các mụn bã dưới da. Nếu để lâu thì núi đôi còn có thể bị viêm dưới da.

Áo ngực kiểu này nguy hiểm lắm nên các XX chịu khó kiếm những chiếc bra khác thoải mái và thoáng mát hơn nha!                                                                                

Áo ngực khuyến mại các vết hằn

Những vết đo đỏ, hằn trên da ở vùng chân núi, xung quanh núi, và cả ở trên vai, phần tiếp xúc với dây áo. Đặc biệt, ở dưới chân núi, những vết đỏ hằn còn kéo dài thành hình bán nguyệt nữa. Thậm chí, hai đầu của bán nguyệt đôi khi còn có những vết xước đỏ rất rõ.

Lý do đây nè: Đây đích thị là hậu quả của những áo ngực có gọng quá cứng. Thêm vào đó là do khi được “quay” trong máy giặt quá nhiều khiến hai đầu gọng lộ ra, tì vào và làm xước da. Lâu ngày, những vết này dễ bị hằn sâu dẫn đến thâm đen và nhiễm trùng da.

Giải quyết như thế nào cho êm thấm? Cố gắng chọn những loại áo ngực không gọng hoặc gọng mềm của các hãng nổi tiếng để đảm bảo an toàn. Chịu khó giặt bra bằng tay để tránh tình trạng áo bị biến dạng do máy giặt. Còn vụ vai bị tấy đỏ thì hãy nới cho dây áo dài ra thêm một chút, bra chẳng qua đang bị ngắn dây mà thôi.

Dị ứng với áo chíp: Những cách xử lý việc dị ứng áo chíp - ảnh 2

 Bí kípcho bạn đây:

Cho áo ngực tạm ngừng hoạt động những khi XX về đến nhà nhé! Để núi đôi còn tranh thủ hít thở không khí nữa chứ. Những chiếc bra bằng cotton là những người bạn thân thiện nhất đấy, không chỉ với “núi đôi” mà còn với môi trường nữa.

Và đừng quên thay áo ngực hàng ngày. Khi phơi phóng, cũng đừng quên chọn một địa điểm để áo ngực không bị các loại côn trùng (sâu róm, bọ nẹt, kiến cánh…) ghé thăm nha.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Cẩm nang teen

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!