DMCA.com Protection Status

Những điều tưởng nhỏ nhặt nhưng lại khiến hôm trước còn “chị chị em em”, hôm sau đã toang

HHT - Tại sao tình bạn giữa các cô gái lại "mong manh dễ vỡ" hơn hẳn tụi con trai nhỉ? Thân tới mấy suốt bao năm cũng có thể nghỉ chơi cái rụp. Đây là những nguyên do bé như con kiến nhưng lại gặm nhấm dần tình bạn của con gái này!

Than phiền quá nhiều về người yêu mà ai đưa ra cách giải quyết gì cũng không chịu

Than vãn về bạn trai/ bạn trai cũ sẽ khiến bạn bè tránh né bạn. Nếu bạn thực sự muốn tâm sự với bạn bè về chuyện tình cảm của mình, hãy cứ trút bỏ thoải mái. Nhưng nếu ngày này qua ngày kia chỉ than thở mà không thèm lắng nghe bất cứ một lời khuyên nào từ phía bạn bè, khiến mọi người cảm thấy bế tắc.

Có những việc chính bạn phải biết bản thân mình muốn gì, muốn biết được câu trả lời bản thân phải chịu đựng sự khó chịu, chứ hễ ra là giải bớt áp lực bằng cách than vòng vòng rồi đâu lại vào đấy. Giải quyết không giải quyết, chấp nhận chẳng chấp nhận, điều này chỉ khiến bạn bè không biết phải hành xử sao và ngày càng tản đi xa lánh mà thôi.

Chơi với bạn kiểu này sớm muộn cũng tan, có những thứ tưởng nhỏ nhặt nhưng gây sứt mẻ cực  - ảnh 1 Sự xuất hiện của một chàng trai đôi khi làm tan vỡ tình "chị chị em em"

Khoe quá nhiều về người yêu mình

Bạn hoàn toàn có thể chia sẻ với mọi người về sự hạnh phúc bạn đang có với chàng trai của mình, nhưng việc nhắc đi nhắc lại về một mối quan hệ “đẹp như cổ tích” là hoàn toàn không cần thiết. Bởi vì xung quanh không biết đáp lại như thế nào mới phải.

Chẳng thể nào mãi diễn vai khán giả ngưỡng mộ hết ngày này qua ngày khác. Nếu chỉ nghĩ cho cảm xúc bản thân mà không biết mình đang làm phiền người khác hết lần này đến lần khác thì đến lúc mọi người mệt mỏi cũng phải thôi…

Chơi với bạn kiểu này sớm muộn cũng tan, có những thứ tưởng nhỏ nhặt nhưng gây sứt mẻ cực  - ảnh 2 Bạn bè mà ngày nào cũng đóng vai fan hâm mộ thì không ai làm nổi đâu

Giận dỗi bạn bè khi họ đi chơi với người khác mà không có bạn

Không ai có thể vui vẻ khi biết mình không được mời tham dự tới một cuộc vui, nhưng mỗi người bạn của chúng ta, dù thân thiết tới đâu, cũng đều có cuộc sống riêng của họ và đôi khi không có bạn trong đó.

Bạn không thể nổi giận với bất cứ thứ gì họ làm mà không có bạn. Không ai có thể độc quyền sở hữu ai được cả, điếu đó phi logic và không thực tế nên nếu bạn cứ khăng khăng làm vậy thì bạn bè phải đành hy sinh tình bạn với bạn. Dù có đau đớn thì họ cũng không còn cách nào khác đâu.

Chơi với bạn kiểu này sớm muộn cũng tan, có những thứ tưởng nhỏ nhặt nhưng gây sứt mẻ cực  - ảnh 3 Không ai có thể độc quyền ai, bạn thân cũng cần khám phá mọi thứ và có cuộc sống của họ

Nhìn vào màn hình điện thoại khi bạn bè đang nhắn tin

Việc bạn bè nhắn tin với ai thực sự không phải là việc của chúng mình do đó việc lén nhìn hoặc hỏi “Ai nhắn thế?” là có chút xâm phạm cuộc sống. Nếu cô/cậu ấy tỏ ra không hài lòng thì lần sau hãy cố gắng kiềm chế sự tò mò hơn nhé!

Không quan tâm bất cứ điều gì trong cuộc sống

Một tình bạn đẹp không thể tồn tại nếu nó chỉ xoay quanh bản thân bạn. Bạn không thể mong đợi có những người bạn tốt nếu bạn chỉ nói về bản thân và không có một mối quan tâm nào trong cuộc sống. Đề tài nói chuyện của bạn vô cùng hạn hẹp và không liên quan đến ai. Không quan tâm đến người khác là một lý do tiềm tàng có thể phá vỡ tình bạn đẹp.

Chơi với bạn kiểu này sớm muộn cũng tan, có những thứ tưởng nhỏ nhặt nhưng gây sứt mẻ cực  - ảnh 4 Chia sẻ là nhu cầu hàng đầu trong tình bạn của hội chị em

Liên tục hủy các cuộc hẹn

Nếu bạn không muốn đi chơi hay làm gì đó thì ngay từ đầu, hãy đừng lên kế hoạch. Nếu bạn hủy hẹn một lần thì không vấn đề gì, việc này có thể xảy ra với bất kì ai. Tuy nhiên, nếu bạn hủy gần như tất cả các cuộc hẹn, bạn sẽ mất lòng tin và bạn bè xung quanh sẽ dần dần không muốn rủ bạn đi bất cứ đâu nữa.

Chơi với bạn kiểu này sớm muộn cũng tan, có những thứ tưởng nhỏ nhặt nhưng gây sứt mẻ cực  - ảnh 5Nếu không có ý định đi chơi, thà bạn từ chối chứ đừng ậm ờ rồi hủy phút chót

Nhắn tin trong suốt thời gian ở bên bạn bè

Việc trả lời tin nhắn hay nhận cuộc gọi bất chợt là điều không thể tránh khỏi, nhưng khi đi chơi với bạn bè thì nên tránh tình trạng nhìn chằm chằm vào chiếc điện thoại mọi lúc mọi nơi. Điều đó thể hiện rằng bạn chẳng quan tâm tới bất cứ việc gì xảy ra xung quanh, cũng như tới bạn bè mình.

Giả vờ đang lắng nghe

Đây là một trong những việc bất lịch sự nhất khi giao tiếp với bạn bè. Họ sẽ dễ dàng nhận ra rằng bạn có đang thực sự lắng nghe hay không thông qua ánh mắt và hành động của bạn. Vì vậy, hãy luôn thành tâm, lắng nghe và chia sẻ với họ nhé! Nếu bạn thực sự không muốn tiếp tục chủ đề đó, hãy khéo léo hướng câu chuyện sang một chủ đề mới. Nếu đang bận không thể tập trung, thà nói thẳng.

Chơi với bạn kiểu này sớm muộn cũng tan, có những thứ tưởng nhỏ nhặt nhưng gây sứt mẻ cực  - ảnh 6 Nếu đang bên cạnh nhau hãy dành sự quan tâm trọn vẹn cho nhau

Seen không rep

Việc này sẽ khiến bạn bè cảm thấy như họ không quan trọng hoặc bị hiểu lầm nặng nề. Nếu bạn thực sự không muốn trả lời tin nhắn của một ai đó thì cũng nên dừng các hoạt động đăng bài, đăng ảnh trên Facebook, Twitter, Instagram... một thời gian. Nhưng tốt hơn hết hãy nói chuyện thẳng thắn với cô/cậu bạn đó và nêu rõ lý do vì sao mà bạn không muốn trả lời người ta nhé!

Một khi làm hành động seen này, nghĩa là bạn đã chấp nhận tình huống xấu nhất xảy ra, tình bạn tan rã.

Các tỷ phú tự thân hầu hết đều không mắc những sai lầm này, chính vậy mà họ giàu!

Có thể bạn nhìn thấy vài trường hợp may mắn: Giàu nhờ thừa kế, giàu nhờ trúng số… Nhưng để giữ được tiền, nhất quyết vẫn phải có tính cách phù hợp để giàu có. Cho nên nếu bạn muốn giàu lên, điều cần làm là sửa cái nết chứ không phải mong trúng số.

Tưởng tiết kiệm thời gian hóa ra còn phiền gấp đôi, như bỏ ống thời gian vào heo đất thủng

Đôi lúc bạn tưởng mình đang để dành được vài chục phút, nhưng kết quả lại còn rối tinh hơn trước. Bởi vì có những cái bẫy không phải “tiết kiệm thời gian” mà là “vay tín dụng thời gian”. Đến khi phải “trả” thì è cổ lỗ lã. Thử rà soát lại xem bạn có bao giờ “tiết kiệm” thời gian theo kiểu này chưa?

“Là người tốt trong đời thực, không phải trên mạng” như Quỳnh Anh Shyn nhắn không hề khó!

Hãy thử nghĩ xem, nếu chị chị em em chơi chung một nhóm có cá tính giống hệt nhau, các bạn sẽ có cùng gu bạn trai và mọi chuyện lúc đó sẽ thật khó xử. Nhưng nếu nhóm của bạn là sự kết hợp bao gồm những thành phần sau thì sẽ không có cung đàn nào vỡ toang đâu!

Ảnh mang tính minh họa

Cùng chuyên mục

Xem thêm Cẩm nang teen

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!