DMCA.com Protection Status

Ai cũng biết mỹ phẩm luôn có thời hạn, nhưng có cách nào xài bền hơn không?

HHT - Các dụng cụ trang điểm, mỹ phẩm làm đẹp… cũng có tuổi thọ riêng của chúng. Bạn để ý để tận dụng tốt những “phép màu” mà chúng đem lại nhé!

Cọ trang điểm

Tuổi thọ: Khoảng 1 - 2 năm. Cọ trang điểm có bền hay không còn tùy thuộc vào chất lượng. Những chiếc cọ được làm từ tóc thật sẽ bền hơn là những chiếc được làm từ sợi nhân tạo.

Dấu hiệu khi đã hỏng: Bạn nên thay một chiếc cọ mới khi lông của nó trở nên khô cứng, có mùi và cọ bị rụng lông.

Cách kéo dài tuổi thọ: Mỗi khi sử dụng xong bạn nên cho đầu lông cọ của mình vào một chiếc túi bảo vệ và nên rửa cọ và phơi nắng sớm thường xuyên để giúp cho lông cọ không bị khô cứng.

Mỹ phẩm nào cũng có thời hạn, nhưng có cách nào xài bền hơn không? - ảnh 1 Chất lượng cọ có thể khiến chúng bền hơn.

Nước hoa

Tuổi thọ: 3 năm.

Dấu hiệu khi đã hỏng: Nước hoa khiến cho bạn bị ngứa hoặc nổi dị ứng, hương nước hoa bị phai, không còn được như ban đầu. Đó chính là lúc bạn nên tiễn em ấy.

Cách kéo dài tuổi thọ: Không để nước hoa tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng Mặt Trời. Nếu đó là loại bạn yêu thích, thì nên ưu ái đặt em trong tủ lạnh.

Mỹ phẩm nào cũng có thời hạn, nhưng có cách nào xài bền hơn không? - ảnh 2 Hương thơm sẽ giữ lâu hơn ở nhiệt độ lạnh.

Mascara

Tuổi thọ: 3 tháng.

Dấu hiệu khi bị hỏng: Nếu chiếc Mascara của bạn bị khô, hay bốc mùi, đó chính là lúc bạn nên đi sắm cho mình một chiếc mascara mới thôi, quả tình là món này mau hư lắm.

Cách kéo dài tuổi thọ: Vặn chặt nắp mỗi khi sử dụng sẽ giúp mascara được bền hơn.

Phấn nền

Tuổi thọ: 1 năm.

Dấu hiệu khi đã hỏng: Nếu phấn bị bốc mùi, thay đổi màu sắc hoặc bị chai cứng, tách dầu.

Cách kéo dài tuổi thọ: Lắc nhẹ trước khi sử dụng (phấn nước), và hãy cẩn thận đừng để phấn bị đổ ra ngoài, nếu bị đổ hoặc trót lấy quá nhiều, đừng nghĩ đến việc bỏ chúng ngược lại vào chai.

Mỹ phẩm nào cũng có thời hạn, nhưng có cách nào xài bền hơn không? - ảnh 3 Lưu ý thời hạn mỹ phẩm mới có thể tối ưu công dụng của nó.

Kẻ mắt nước

Tuổi thọ: 6 tháng.

Dấu hiệu khi đã hỏng: Có mùi lạ, bị biến dạng hoặc màu sắc thay đổi. Ngoài ra chiếc kẻ mắt bị hỏng sẽ trở nên rất khó sử dụng, đường nét không trơn mịn.

Cách kéo dài tuổi thọ: Vặn chặt nắp sau khi sử dụng.

Bông đánh phấn (Sponges)

Mỹ phẩm nào cũng có thời hạn, nhưng có cách nào xài bền hơn không? - ảnh 4 Make-up ai cũng biết, nhưng không phải ai cũng biết bảo quản mỹ phẩm.

Tuổi thọ: 1 tháng (nếu bạn sử dụng nó thường xuyên).

Dấu hiệu khi đã bị hỏng: Trở nên quá bẩn (mặc dù đã được giặt), xuất hiện những mùi khó chịu.

Cách kéo dài tuổi thọ: Giặt bông đánh phấn của bạn thường xuyên bằng xà phòng nhẹ, dầu gội hoặc sữa rửa mặt, phơi nắng sớm để làm khô và khử trùng.

8 lý do khiến bạn mất cả đống tiền cho đủ loại mỹ phẩm nhưng tóc xấu vẫn hoàn xấu

Một mái tóc đẹp cũng quan trọng không kém làn da đẹp. Nhiều cô gái đã chi không biết bao nhiêu tiền cho các loại mỹ phẩm chăm sóc tóc, nhưng tóc xấu vẫn hoàn xấu. Thật ra, bí quyết của một mái tóc đẹp nằm ở việc rất đơn giản như… gội đầu, cắt tóc.

Học trang điểm “sang - xịn - mịn” miễn phí với chuyên gia gốc Việt nổi tiếng ở Hollywood

Chuyên gia trang điểm Hung Vanngo vừa ra mắt kênh YouTube chính thức của mình vào ngày 3/8, hứa hẹn mang đến cho những người yêu thích cái đẹp một cái nhìn cận cảnh về cuộc sống của anh, một nghệ sĩ trang điểm cho người nổi tiếng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đẹp hơn mỗi ngày

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!