Cô gái dành cả thanh xuân để ăn và ngủ, sống với cá mập

HHT - Marime là một nhà sinh vật học, cô có niềm say mê với công việc mà không phải cô gái hay bất kỳ chàng trai nào cũng dám, đó là nghiên cứu về các loài cá mập.

Cô gái dành cả thanh xuân để ăn và ngủ, sống với cá mập

Cô gái dành cả thanh xuân để ăn và ngủ, sống với cá mập - ảnh 1

Rất nhiều người trong chúng ta luôn bị "mắc kẹt" trong suy nghĩ là cá mập rất đáng sợ, điều sợ nhất chính là hàm răng của chúng nhưng đối với tôi cá mập có rất nhiều điều mà chúng ta chưa biết đến, đó là loài vật cần được bảo tồn, Marime chia sẻ.

Cô gái dành cả thanh xuân để ăn và ngủ, sống với cá mập - ảnh 2

Cô gái dành cả thanh xuân để ăn và ngủ, sống với cá mập - ảnh 3

Marime có thói quen ghi lại nhật ký các cuộc hành trình của mình khi giải cứu những chú cá mập. cô ghi lại của mình với những từng chú cá mập, hàng ngày bơi lội, trò chuyện, thậm chí còn đặt tên cho chúng.

"Ngày 15 tháng 1 năm 2019: tôi đã im lặng chờ đợi, kiên nhẫn, quan sát khi cô ấy bơi lên thuyền của chúng tôi rồi cào cào vào bên cạnh thuyền. Cô ấy là con cá mập trắng hiền lành nhất tôi từng gặp. Chúng tôi dành cả ngày với cô ấy cho đến khi mặt trời lặn. Cuộc sống kỳ diệu và đẹp đẽ hơn tôi từng mơ ước" Marime ghi trong nhật ký.

Cô gái dành cả thanh xuân để ăn và ngủ, sống với cá mập - ảnh 4

Cô khám phá rằng chúng rất dễ thương, sống chân thật, không biết "diễn kịch", dùng những cử chỉ thể hiện sự quan tâm, chăm sóc với chúng thì chúng rất dễ gần. Thậm chí chúng còn cho cô biết những điều vô cùng thú vị mà cô không biết đến.

Cô gái dành cả thanh xuân để ăn và ngủ, sống với cá mập - ảnh 5

Đồng hành trong những cuộc hành trình và cả những quá trình chăm nuôi những con thú cưng đặc biệt này còn có Juan Oliphant - một nhiếp ảnh gia và cũng là nhà bảo tồn sinh vật học.

"Ngày 3 tháng 4 năm 2014: một con cá mập hổ đã thoát khi chết bởi bọn săn cá mập. Khi phát hiện thì cô ấy đã kiệt sức và không thể bơi. Cá mập Nigeria cần phải bơi để thở. Chúng tôi đã thay phiên nhau bế cô ấy lên và giúp cô ấy bơi. Hơn một tiếng rưỡi, chúng tôi đã bơi cùng con cá mập nhỏ đó để giúp cô bé trở lại với cuộc sống". Một trang nhật ký nữa của Marime.

Cô gái dành cả thanh xuân để ăn và ngủ, sống với cá mập - ảnh 6

90% những con cá mập trên thế giới đã biến mất chỉ trong 30 năm qua. Uớc tính có khoảng 70-100 triệu con cá mập đang bị giết mỗi năm. Hãy bảo tồn sinh vật này, chúng không đáng sợ như bạn vẫn nghĩ đâu.


The Dodo

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đẹp hơn mỗi ngày

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!