Đu “trend” Christian Dior: Tự nhuộm quần áo không khác gì hàng hiệu, mà giá rẻ bất ngờ

HHT - Xu hướng tie-dye vẫn chưa từng rời khỏi làng thời trang. Hè năm nay, các ông lớn như Christian Dior, Versace, Prada… vẫn tung ra những mẫu trang phục tie-dye. Bạn sẵn sàng bắt “trend” chưa?

Đồ tie-dye hình như chưa bao giờ lỗi mốt. Xu hướng này tung hoành suốt mùa Hè và Thu năm ngoái rồi, đến Hè này lại xuất hiện trên các sàn diễn của Christian Dior, Prada… Lý do có lẽ là vì đồ tie-dye nhìn vui mắt thật. Mà tie-dye vẫn mốt thì cũng tốt, vì bọn mình hoàn toàn có thể làm các mẫu trang phục tie-dye tại nhà, chỉ với vài thứ rất đơn giản mà giá lại rẻ nữa.

Đu “trend” Christian Dior: Tự làm áo tie-dye không khác gì hàng hiệu, mà giá rẻ hơn nhiều - ảnh 1 Áo tie-dye của Urban Outfitters.
Đu “trend” Christian Dior: Tự làm áo tie-dye không khác gì hàng hiệu, mà giá rẻ hơn nhiều - ảnh 2 Christian Dior 2020
Đu “trend” Christian Dior: Tự làm áo tie-dye không khác gì hàng hiệu, mà giá rẻ hơn nhiều - ảnh 3 Versace 2020

Bạn chỉ cần có:

- Một chiếc áo phông trắng, bằng cotton nhé, vì những loại vải tổng hợp có thể không ăn màu đâu.

- Một hoặc vài màu nhuộm quần áo (trên mạng có bán cả combo mười mấy màu, nếu bạn rủng rỉnh thì mua về tha hồ nhuộm cả tủ!).

- Mấy sợi dây chun.

- Túi zip to.
Đu “trend” Christian Dior: Tự làm áo tie-dye không khác gì hàng hiệu, mà giá rẻ hơn nhiều - ảnh 4
Bạn dùng mấy màu tùy ý, nhưng nhớ pha theo hướng dẫn trên bao bì nhé!

Trước hết, bạn cần nhớ là việc nhuộm áo này có thể không tạo được hình thù theo đúng chuẩn, đúng mẫu nào cả. Tùy vào cách bạn cuộn, xoắn, buộc áo thì chiếc áo có thể có những mảng màu khác nhau. Nhưng như thế lại càng thú vị đấy!

Ngoài ra, khi nhuộm áo thì màu mè có thể dây ra lung tung nên tốt nhất là bạn nên thực hiện trong buồng tắm hoặc trải tấm nylon lớn ra nhé.

Cách làm:

1. Trải cái áo phông trắng của bạn ra rồi vun nó thành một đống như gom bột mỳ, hoặc xoắn, hoặc túm một vài chỗ trên áo và dùng chun buộc những chỗ đó lại.

Đu “trend” Christian Dior: Tự làm áo tie-dye không khác gì hàng hiệu, mà giá rẻ hơn nhiều - ảnh 5 Xoắn áo lại...
Đu “trend” Christian Dior: Tự làm áo tie-dye không khác gì hàng hiệu, mà giá rẻ hơn nhiều - ảnh 6 Buộc chặt vào...

2. Pha màu nhuộm theo hướng dẫn trên bao bì (vì mỗi loại thuốc nhuộm có thể có cách pha khác nhau), rồi đổ trực tiếp lên áo, vào bất kỳ chỗ nào (trên áo) mà bạn muốn. Bạn đổ thẳng hay đổ thành đường vòng vèo, xoắn ốc…, sao cũng được. Dùng một màu hay nhiều màu, nhiều sắc thái đậm nhạt, hoặc vẩy mỗi chỗ một ít màu cũng được. Nên đeo găng tay nha!

Đu “trend” Christian Dior: Tự làm áo tie-dye không khác gì hàng hiệu, mà giá rẻ hơn nhiều - ảnh 7 Đổ màu theo ý muốn...

3. Xong rồi thì bạn cho áo vào túi zip, zip chặt lại, để yên 6-8 tiếng. Hồi hộp không? Bạn sẽ không thể biết là lúc gỡ chun ra, cái áo trông sẽ thế nào đâu!

4. Lấy áo ra, tháo chun, vò áo trong nước ấm. Nếu trên bao bì thuốc nhuộm có hướng dẫn làm gì nữa để giữ màu thì bạn làm theo (ví dụ, vò lại với nước lạnh).

Đu “trend” Christian Dior: Tự làm áo tie-dye không khác gì hàng hiệu, mà giá rẻ hơn nhiều - ảnh 8 Phơi áo cho khô

5. Vò xong, bạn phơi áo ngoài trời cho khô và tận hưởng thành quả của mình nào: Dù nó có đúng như bạn tưởng tượng hay không, có đẹp như bạn kỳ vọng hay không thì đây cũng là tác phẩm của riêng bạn, chẳng bao giờ đụng hàng với ai hết!

Mà nếu bạn có nói rằng đấy là áo của nhà mốt Christian Dior thì có lẽ cũng có người tin đấy!

Đu “trend” Christian Dior: Tự làm áo tie-dye không khác gì hàng hiệu, mà giá rẻ hơn nhiều - ảnh 9 Bạn cũng có thể tự làm áo gần giống y áo của Gigi Hadid đấy! (Ảnh: Getty Images)

Nhắc nhẹ bạn nhé: Khi giặt áo tie-dye một vài lần đầu tiên, bạn nên giặt riêng chứ đừng giặt với quần áo sáng màu nhé, để chắc chắn là không bị phai màu sang đồ khác ấy mà.

Đu “trend” Christian Dior: Tự làm áo tie-dye không khác gì hàng hiệu, mà giá rẻ hơn nhiều - ảnh 10

Tip tự làm smoothie cầu vồng cực đẹp, khiến hội food stylist có nguy cơ “thất nghiệp“

Cốc sinh tố cầu vồng trông thế thôi nhưng làm dễ lắm, mà xịn hơn cả trong khách sạn năm sao nha!

Để mỗi khi bước vào phòng là thấy vui, bạn hãy dùng 7 loại đồ trang trí này nhé!

Những đồ vật trang trí trong phòng có ảnh hưởng cực lớn tới tâm trạng của bạn. Vậy hãy tận dụng điều này để trang trí niềm vui cho căn phòng của mình chứ nhỉ!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đẹp hơn mỗi ngày

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!