Hoa hậu Mỹ Linh ăn chay để hóa thân thành Thánh Mẫu trong màn trình diễn áo dài

HHT - Trong đêm Chung kết Hoa Hậu Việt Nam 2020, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh giữ vai trò first face cho BST áo dài "Tín ngưỡng thờ Mẫu tam phủ của người Việt" - NTK Trần Thiện Khánh.

Hoa hậu Mỹ Linh ăn chay để hóa thân làm Thánh Mẫu trong màn trình diễn áo dài - ảnh 1

Các BST áo dài xuất hiện trong đêm Chung kết Hoa Hậu Việt Nam 2020 đều vô cùng ấn tượng, đặc biệt BST áo dài tín ngưỡng thờ Mẫu tam phủ của người Việt (NTK Trần Thiện Khánh) mang đến một không khí tâm linh vô cùng trang trọng.

Hoa hậu Mỹ Linh ăn chay để hóa thân làm Thánh Mẫu trong màn trình diễn áo dài - ảnh 2

Trang phục áo dài lấy cảm hứng từ Di sản Văn hóa Phi vật thể của Nhân loại được UNESCO công nhận năm 2016 - “Thực hành tín ngưỡng thờ mẫu tam phủ của người Việt”.

Hoa hậu Mỹ Linh ăn chay để hóa thân làm Thánh Mẫu trong màn trình diễn áo dài - ảnh 3

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh nắm vai trò first face gây choáng ngợp khi xuất hiện với hình ảnh quyền quý ngồi trên kiệu rồng chạm trổ tinh xảo. Nhan sắc xuất chúng, cộng thêm áo dài và mấn đội gam đỏ rực rỡ khiến Hoa Hậu Việt Nam 2016 cực nổi bật.

Hoa hậu Mỹ Linh ăn chay để hóa thân làm Thánh Mẫu trong màn trình diễn áo dài - ảnh 4

Được biết, để chuẩn bị cho màn trình diễn rước kiệu, Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam cho biết: “Thánh Mẫu là một hình tượng thiêng liêng, để chuyển tải hình ảnh ấy vào nghệ thuật cần đặt vào đó một cái tâm thành kính. Trước khi thực hiện màn rước kiệu, tôi đã yêu cầu Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh ăn chay 2 ngày để giữ sự thiền tịnh cũng như lòng thành kính đối với đức Thánh Mẫu.”

Hoa hậu Mỹ Linh ăn chay để hóa thân làm Thánh Mẫu trong màn trình diễn áo dài - ảnh 5

Với thái độ chuyên nghiệp và luôn hết mình vì nghệ thuật, Hoa Hậu Đỗ Mỹ Linh thực hiện ăn chay nghiêm túc theo đúng lời Tổng đạo diễn và đã có màn trình diễn xuất sắc.

Hoa hậu Mỹ Linh ăn chay để hóa thân làm Thánh Mẫu trong màn trình diễn áo dài - ảnh 6

Với BST này, 8 chiếc áo dài của Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và 7 thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2020 là 8 màu sắc riêng biệt, tượng trưng cho các cõi tâm linh.

Hoa hậu Mỹ Linh ăn chay để hóa thân làm Thánh Mẫu trong màn trình diễn áo dài - ảnh 7

BST mang sắc màu thiên nhiên non nước hữu tình, nhắc nhở về cội nguồn.

Hoa hậu Mỹ Linh ăn chay để hóa thân làm Thánh Mẫu trong màn trình diễn áo dài - ảnh 8

Mỗi chiếc mấn lớn của thí sinh được đính kết họa tiết vô cùng tỉ mỉ, mang đến cho bộ áo dài sự quyền uy và đặc trưng riêng.

Hoa hậu Mỹ Linh ăn chay để hóa thân làm Thánh Mẫu trong màn trình diễn áo dài - ảnh 9
Hoa hậu Mỹ Linh ăn chay để hóa thân làm Thánh Mẫu trong màn trình diễn áo dài - ảnh 10

NTK Trần Thiện Khánh sử dụng những họa tiết như long, lân, quy, phụng cho áo dài, hình ảnh trên áo dài còn được thêm họa tiết Cửu Đỉnh Huế, khéo léo kết hợp cùng ý tưởng tín ngưỡng thờ Mẫu và cảnh sắc sơn thanh thủy tú.

Hoa hậu Mỹ Linh ăn chay để hóa thân làm Thánh Mẫu trong màn trình diễn áo dài - ảnh 11
Hoa hậu Mỹ Linh ăn chay để hóa thân làm Thánh Mẫu trong màn trình diễn áo dài - ảnh 12

Màn trình diễn đã để lại một ấn tượng vô cùng đặc biệt với khán giả.

Hoa hậu Mỹ Linh ăn chay để hóa thân làm Thánh Mẫu trong màn trình diễn áo dài - ảnh 13

Ngắm Top 10 Hoa Hậu Việt Nam 2020 xinh đẹp lộng lẫy trong trang phục dạ hội

Năm nay các thí sinh mặc trang phục áo dài trắng trong màn công bố và trao giải, vì thế màn trình diễn trang phục dạ hội diễn ra khá nhanh. Thế nhưng, khán giả vẫn cực kỳ ấn tượng với các cô gái trong Top 10 Hoa hậu Việt Nam khi bước ra sân khấu trong trang phục dạ hội lộng lẫy.

Ngắm nhan sắc 8 cô gái tài năng đạt các giải thưởng phụ Hoa Hậu Việt Nam 2020

Vượt qua những thí sinh “nặng ký” khác, 8 cô gái xinh đẹp tài năng này đã xuất sắc đứng đầu các giải thưởng phụ của cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam 2020.

Chung kết Hoa Hậu Việt Nam 2020: Tiểu Vy cực xinh, Đỗ Mỹ Linh diện thiết kế siêu cầu kỳ

Đêm Chung kết toàn quốc - sự kiện được mong chờ nhất của cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam 2020, quy tụ sự xuất hiện của nhiều Hoa - Á hậu cùng dàn sao Việt đình đám trên thảm đỏ sự kiện: Hoa hậu Tiểu Vy, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Hoa hậu Lương Thùy Linh, Á hậu Phương Nga, Á hậu Thuý An... Các cô gái đều chọn lựa cho mình những bộ cánh cực kỳ lộng lẫy sải bước đến đêm hội nhan sắc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đẹp hơn mỗi ngày

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!