LHQ thành lập Quỹ đoàn kết cứu trợ COVID-19, H&M ủng hộ 500.000 USD

HHT - Với mục đích đảm bảo tất cả các quốc gia đều được trang bị sẵn sàng chống dịch COVID-19, đặc biệt là những nước có hệ thống y tế hạn chế, theo yêu cầu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Liên Hiệp Quốc (LHQ) đã thành lập quỹ với sự tham gia của một số doanh nghiệp lớn bao gồm Facebook và Google.

Ngày 16 tháng 3 năm 2020 - Quỹ đoàn kết cứu trợ COVID-19 (COVID-19 Solidarity Response Fund) đầu tiên đã được thành lập để quyên góp chi phí ủng hộ cho công việc phòng ngừa, phát hiện và ứng phó với đại dịch COVID-19.
Với mục đích đảm bảo tất cả các quốc gia đều được trang bị sẵn sàng, đặc biệt là những nước có hệ thống y tế hạn chế, theo yêu cầu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Liên Hiệp Quốc (LHQ) đã thành lập quỹ với sự tham gia của một số doanh nghiệp lớn bao gồm Facebook và Google.
Tại thời điểm hiện tại, Quỹ phi lợi nhuận H&M Foundation của hãng thời trang H&M đã cam kết ủng hộ 500.000 USD (khoảng 11,5 tỉ đồng) cho các công tác cứu trợ.
Đại dịch COVID-19: LHQ thành lập Quỹ đoàn kết cứu trợ - ảnh 1 Thông tin về trang web chính thức của Quỹ đoàn kết cứu trợ COVID-19
Đóng góp của H&M sẽ được dùng để hỗ trợ cho các công tác cứu trợ tức thời, với mục đích theo dõi và kiểm soát sự lây lan của virus trên toàn cầu, từ đó đảm bảo bệnh nhân sẽ nhận được sự chăm sóc cần thiết, cũng như các nhân viên tuyến đầu sẽ có được nguồn cung cấp và thông tin thiết yếu, đồng thời đẩy nhanh nỗ lực phát triển vắc-xin, xét nghiệm, cùng phương pháp điều trị virus. 
 Quỹ đoàn kết cứu trợ COVID-19 hiện tại đang là kênh duy nhất từ LHQ để các nhà tài trợ cá nhân, cũng như các tổ chức tài trợ từ thiện khác đóng góp cho những nỗ lực ứng phó toàn cầu đối với đại dịch này.
Đại dịch COVID-19: LHQ thành lập Quỹ đoàn kết cứu trợ - ảnh 2 Quỹ đoàn kết cứu trợ COVID-19 (COVID-19 Solidarity Response Fund) được thành lập để quyên góp chi phí ủng hộ cho công việc phòng ngừa, phát hiện và ứng phó với đại dịch COVID-19
 “Sự phát triển của đại dịch COVID-19 gây ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Chúng tôi hy vọng rằng sẽ có thêm nhiều tổ chức và cá nhân cũng giúp đỡ và tham gia đóng góp cho Quỹ đoàn kết cứu trợ COVID-19. Vì đây là điều rất cần thiết để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trong tình huống đang diễn biến rất nhanh này.” - ông Karl-Johan Persson, thành viên hội đồng quản trị của Quỹ H&M Foundation chia sẻ.

Khi đại dịch COVID-19 có diễn biến phức tạp hơn, các quốc gia sẽ phải chuẩn bị và ứng phó với sự bùng phát toàn cầu này. Vì thế các kinh phí cần thiết dự kiến sẽ tăng lên. Quỹ hi vọng sẽ tiếp tục nhận được đóng góp từ các doanh nghiệp lớn từ mọi lĩnh vực trên thế giới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đẹp hơn mỗi ngày

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!