Món quà tốt nghiệp dành tặng cho học sinh của thầy giáo Nhật Bản: "Hãy sống cuộc đời mà mình muốn"

HHT - Không sang trọng, không đắt tiền, món quà tốt nghiệp mà thầy giáo Nhật Bản dành tặng cho học sinh chính là bức tranh ghi lại khoảnh khắc của 33 thành viên cùng một thông điệp đầy ý nghĩa.

Món quà tốt nghiệp dành tặng cho học sinh của thầy giáo Nhật Bản: "Hãy sống cuộc đời mà mình muốn"

Một thầy giáo đến từ trường Trung học phổ thông Kanagawa Prefectural Atsugi North ở Kanagawa, Nhật Bản đã quyết định bỏ ra 7 tiếng rưỡi đồng hồ chỉ để thực hiện món quà dành tặng cho các học trò của mình trong lễ tốt nghiệp.

Theo đó, để tạo bất ngờ cho học sinh, thầy giáo này đã vẽ tay bức chân dung của cả lớp bao gồm 33 thành viên theo một cách sinh động và chân thực nhất.

Bức tranh là sự có mặt của 33 thành viên, tất cả cùng nhau nở nụ cười thật tươi và hướng về phía trước. Bên cạnh đó, vị giáo viên này còn không quên nhắn gửi thông điệp đặc biệt bên góc bảng: “Hãy sống cuộc đời mà mình muốn”. 

Món quà tốt nghiệp dành tặng cho học sinh của thầy giáo Nhật Bản:
Bức tranh vẽ cùng thông điệp ý nghĩa do chính tay thầy giáo thực hiện để dành tặng học sinh của mình nhân buổi lễ tốt nghiệp.

Một học sinh có tài khoản Twitter có tên soccerkaito8821 đã chia sẻ món quà của thầy giáo này lên trang cá nhân của mình kèm theo dòng trạng thái:“Trước ngày lễ tốt nghiệp một ngày, thầy giáo đã dành 7,5 tiếng để vẽ bức tranh này cho chúng tôi, thật tuyệt vời!”. Một học sinh khác thì viết lời cảm ơn trên Instagram: “Thầy giáo mình vẽ đấy, chúng mình thực sự rất cảm động”.

Bên dưới bài đăng, cư dân mạng đã để lại những cảm xúc của mình trước món quà bất ngờ mà thầy giáo dành cho học sinh của mình.

“Món quà thật sự ý nghĩa, đây sẽ là nguồn động lực rất lớn cho các em trong tương lai”.

“Thầy giáo rất tâm lý”.

“Nếu mình là một trong những bạn học sinh trong lớp, nhìn thấy sẽ cảm động đến phát khóc”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đẹp hơn mỗi ngày

Mới - Nóng