Tranh thủ lúc này thay đổi thói quen làm đẹp, bạn sẽ xinh hơn sau kỳ cách ly đấy!

HHT - Ở nhà suốt ngày dễ thả nổi bản thân, ít chăm chút. Trai thì râu ria gái thì tóc bết là có thật. Hàng loạt bất an với cả tấn câu hỏi nhảy ra trong đầu như có cần bôi kem chống nắng không? Tắm lâu quá có khô da không?

Có thật sự cần thiết bôi kem chống nắng khi đang ở trong nhà không?

Chắc chắn là cần nhé! Đây không phải là làm lố đâu. Tia UVA có thể xuyên qua kính và gây ảnh hưởng da, khiến da bị lão hóa. Nên bôi kem có tác dụng bảo vệ cả UVA và UVB ngay cả khi ở trong nhà.

Làm đẹp mùa dịch: Thay đổi thói quen làm đẹp để xinh đẹp hơn sau mùa dịch - ảnh 1 Tia UVA có thể xuyên qua cửa kính như thường nhé!

Da bị ảnh hưởng thế nào bởi ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử?

Mùa cách ly toàn xã hội đương nhiên ta dính chặt lấy màn hình máy tính, điện thoại các kiểu. Tia ánh sáng xanh là loại tia không nhìn thất được và có khả năng làm oxy hoá da, gây lão hoá. Bôi kem chống nắng là một trong những biện pháp giúp ngăn ngừa, hoặc dán miếng dán lọc tia trên điện thoại, dùng tấm cản tia trên màn hình PC. Hoặc cũng có thể chỉnh chế độ ban đêm cho màn hình điện thoại.

Nhìn xuống điện thoại nhiều có thể nguy hại đến sức khỏe lẫn nhan sắc?

 Chính xác. Thoái hoá đốt sống cổ là điều hoàn toàn có thể xảy ra khi bạn phải nhìn xuống máy quá nhiều. Hơn nữa, lực hút Trái Đất cộng với tư thế cuối xuống thường xuyên khiến da chảy xệ và làm thành nọng cằm. Ít nhất hãy đưa máy cao lên chút, màn hình máy tính cũng nên kéo lên cao.

Mùa dịch hạn chế đưa tay lên mặt có ảnh hưởng đến việc dưỡng da hay không khi chúng ta dùng tay để bôi mỹ phẩm?

Luôn nhớ rửa tay thật sạch trước khi bôi mỹ phẩm dưỡng da. Trong ngày, hạn chế đưa tay lên mặt, đó là khuyến cáo y tế nhưng vô tình lại rất tốt cho chuyện làm đẹp. Việc không sờ tay lên da sẽ khiến da không bị mụn, da sẽ sạch hơn. Sau mùa dịch rèn luôn được thói quen tốt nhé!

Làm đẹp mùa dịch: Thay đổi thói quen làm đẹp để xinh đẹp hơn sau mùa dịch - ảnh 2 Vì chúng ta dùng tay bôi mỹ phẩm nên cần cẩn thận nhé!
Sẵn tiện có thời gian ở nhà, đắp mặt nạ nhiều nhiều chút được không?

 Mặt nạ không nên lạm dụng đâu nhé! Các chuyên gia cho biết số lượng hoàn hảo nhất chỉ nên 1 tuần 1 lần thôi. Mặt nạ cấp nước hoặc mặt nạ đất sét thì có thể dùng nhiều hơn chút.

Làm đẹp mùa dịch: Thay đổi thói quen làm đẹp để xinh đẹp hơn sau mùa dịch - ảnh 3 Mặt nạ là thứ không nên lạm dụng trừ khi bạn không sợ da bị bào mòn.

Cách ly ở nhà mình tắm nhiều hơn và lâu hơn, điều này có ảnh hưởng đến da hay không?

Rất tiếc là 100% có! Tuy tắm nước nóng là cách xả stress rất tốt, nhưng lại gây khô da. Thời lượng lý tưởng để tắm là 10 phút.

Làm đẹp mùa dịch: Thay đổi thói quen làm đẹp để xinh đẹp hơn sau mùa dịch - ảnh 4 Cẩn thận chỉ nên tắm 10 phút thôi

Có nên dưỡng da tay thường xuyên sau khi dùng gel rửa tay khô không?

Rất nên! Mùa này chúng ta dùng quá nhiều gel rửa tay khô, gây bong tróc da. Nếu được, nên dùng xà phòng rửa tay nước hoặc xà bông cục diệt khuẩn sẽ đỡ khô da tay hơn. Nếu dùng gel chứa cồn, sau đó nên dùng kem dưỡng tay ngay.

Làm đẹp mùa dịch: Thay đổi thói quen làm đẹp để xinh đẹp hơn sau mùa dịch - ảnh 5 Chăm dưỡng da tay thường xuyên khi xài gel khô nhé!

Dịch bệnh thay đổi thói quen làm đẹp của chúng ta một chút, nhưng căn bản là ta cũng có nhiều thời gian để chăm sóc bản thân mình hơn. Quyết đẹp qua mùa COVID nhé!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đẹp hơn mỗi ngày

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!