DMCA.com Protection Status

-18 độ, cô gái Việt ở Hàn làm theo bí kíp chống đóng băng đường ống nước và nhận kết đắng

HHT - Một cô gái Việt đang sinh sống tại Hàn Quốc đã nghe lời chủ nhà mở nước nhỏ giọt xuyên đêm để tránh đóng băng đường ống nước, sáng dậy mới tá hỏa khi nhìn thấy cảnh tượng này.

Không chỉ miền Bắc Việt Nam đang trong những ngày rét kỷ lục mà nhiệt độ ở Hàn Quốc hiện đang hạ xuống ở mức dưới 0 độ C, ban đêm có thể xuống tới -18 độ C. Với mức nhiệt này, tưởng chừng chỉ có những thứ ở ngoài trời mới dễ bị đóng băng, thế nhưng, một cô gái người Việt sống ở Hàn Quốc đã cho thấy hiện tượng đóng băng có thể xảy ra... ngay bên trong căn nhà.

Chủ nhà dặn để nước nhỏ giọt tránh đóng băng đường ống, cô gái làm theo và nhận kết
Chủ nhà dặn để nước nhỏ giọt tránh đóng băng đường ống, cô gái làm theo và nhận kết Nước đóng băng từ vòi xuống bồn và xuống cả sàn nhà. (Ảnh: Trang Mèo)

Lý do được cô gái tiết lộ là vì mở nước nhỏ giọt qua đêm theo lời chủ nhà để tránh đóng băng đường ống nước. Nguyên văn chia sẻ của cô nàng:

"Em ở Hàn Quốc mọi người ạ, tối qua chủ nhà đến bảo mở nước nhỏ giọt để đỡ đóng băng đường ống nước, em nghe lời và đây là cái kết sáng ngày ngủ dậy.

Giờ chắc phải gọi đội khoan cắt bê tông đến quá, không biết nói sao với chủ nhà luôn".

Chủ nhà dặn để nước nhỏ giọt tránh đóng băng đường ống, cô gái làm theo và nhận kết
Chủ nhà dặn để nước nhỏ giọt tránh đóng băng đường ống, cô gái làm theo và nhận kết Cô gái đùa rằng khéo phải tìm tới thợ khoan cắt bê tông để xử lý... (Ảnh: Trang Mèo)

Vì để nước nhỏ giọt qua đêm tràn xuống nền nhà, toàn bộ bồn rửa tay, bếp, sàn nhà tắm, nhà bếp đều bị đóng băng một lớp khá dày khiến cô gái rơi vào tình trạng "dở khóc dở cười". Cô đã chụp ảnh lại cảnh tượng này và đăng tải lên mạng xã hội và nhận được sự chia sẻ của cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra thông cảm, có người còn "mách nước" cho cô gái cách xử lý "hậu quả".

- Mở nước nhỏ giọt để tránh đóng băng đường ống nước là đúng nhưng chắc do nhiệt độ thấp quá nên mới bị như vậy, bạn hỏi chủ nhà để tìm cách xử lý nhé.

- Lý do có thể là ống thoát nước bị đóng băng nên nước không chảy đi được đó.
- Nhanh trí bật sưởi sàn với mở nước nóng cho băng nhanh tan nha bạn.

Giới trẻ đua nhau check-in tuyết rơi lãng mạn ở Sa Pa: Đừng quên lưu ý quan trọng này!

Bõ công dân phượt "săn tuyết" nhiều ngày, vào đêm qua và rạng sáng nay, mưa tuyết đã rơi trắng trời tại Sa Pa. Đây quả là khung cảnh bất kì một "tín đồ sống ảo" nào cũng không thể bỏ qua.

Bất chấp trời rét buốt, sinh viên ĐH Đà Nẵng vẫn nhiệt tình đi hiến máu nhân đạo

Đà Nẵng đang trải qua những ngày Đông lạnh giá nhưng điều đó không thể ngăn các bạn sinh viên trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng tham gia hiến máu nhân đạo. Đây là nghĩa cử cao đẹp của các bạn sinh viên, kịp thời hỗ trợ một lượng máu lớn cho những bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố.
Chủ nhà dặn để nước nhỏ giọt tránh đóng băng đường ống, cô gái làm theo và nhận kết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!