Ăn mừng “bá đạo” như sinh viên, làm cả băng rôn chúc anh em đã qua môn

HHT - Sinh viên thì sợ nhất là điều gì? Sợ thiếu tiền, sợ FA, sợ rớt học bổng... Không, nỗi sợ không qua môn mới là nỗi sợ kinh hoàng nhất. Vì không qua môn đồng nghĩa với việc phải học lại và nộp thêm tiền học phí!

Ăn mừng “bá đạo” như sinh viên, làm cả băng rôn chúc anh em đã qua môn

Mùa thi năm nay, đã có biết bao giọt nước mắt của các cô cậu sinh viên rơi trên giảng đường vì thi trượt. Thế nên, có đôi khi chỉ cần thi qua môn, không bị nợ môn, sinh viên đã mừng rơi nước mắt, nụ cười của những người qua môn cũng giòn giã hơn rất nhiều. 

Mới đây, trên một fanpage Facebook, rất nhiều người đã chú ý đến bức ảnh ăn mừng chiến thắng thi qua môn của một nhóm sinh viên. Cụ thể, các bạn sinh viên đã cực lầy, in hẳn băng rôn, mua pháo giấy mang lên trường chúc mừng “tất cả anh em đã qua môn”.

Ăn mừng “bá đạo” như sinh viên, làm cả băng rôn chúc anh em đã qua môn - ảnh 1
Bức ảnh ghi lại cảnh ăn mừng chiến thắng thi qua môn.

Bức ảnh làm mọi người nhớ lại những ngày học tập vất vả, thi lên xuống vẫn rớt môn đến nỗi phải học lại. Nếu đang theo học ở những ngôi trường có kỷ luật khắt khe, hẳn bạn sẽ giống như các sinh viên này, sẽ thở phào nhẹ nhõm và vô cùng vui sướng khi thi qua hết tất cả các môn.

Facebook N.H chia sẻ: “Lại một mùa thi hết môn ở trường mình”. Bên dưới bức ảnh đã thu hút hàng ngàn lượt thích, nhiều bạn còn hài hước để lại bình luận rằng qua môn mà mừng hơn là trúng số nữa. 

Tài khoản T.L. bình luận: “Nghe đâu bên ĐH Luật TP.HCM cũng đình chỉ và buộc thôi học với hàng trăm sinh viên. Riêng năm ngoái, đã có gần 200 sinh viên bị buộc thôi học… Con bạn mình bên đó cũng nơm nớp lo sợ, mỗi lần thi qua môn lại gọi điện báo tin, hết đợt thi thì cả nhóm kéo nhau đi ăn mừng đó”.

“Nghe nói bên FPT việc học cũng căng thẳng lắm, ăn mừng như thế này cũng là dễ hiểu thôi”, tài khoản L.K. bày tỏ.

Tài khoản L.A. viết: “Mình học ở Bách khoa nè, mỗi năm nhà trường đuổi 700-800 sinh viên nợ môn đầm đìa, không đảm bảo được việc học đó”.

Theo như những gì dân mạng tiết lộ, rất có thể đây là một cảnh tượng quen thuộc tại ĐH FPT. Dù chưa rõ thực hư ra sao nhưng bức ảnh này vẫn nhận được sự hưởng ứng của đông đảo bạn trẻ. Đa số ý kiến đều tỏ ra đồng cảm khi việc học Đại học cũng căng thẳng chẳng kém gì những ngày dùi mài kinh sử để bước vào kỳ thi vượt vũ môn THPT Quốc gia.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!