Bão số 13 đã qua từ lâu nhưng bãi biển Đà Nẵng vẫn còn nhếch nhác vì rác

HHT - Sau bão số 13, hơn 3.000 tấn rác đã dạt vào các bờ biển của Đà Nẵng. Từ đó đến nay, các lực lượng chức năng vẫn đang ra sức dọn dẹp nhằm trả lại vẻ xinh đẹp cho các bãi biển của thành phố.

Vào giữa tháng 11, khi bão số 13 tràn qua Đà Nẵng đã khiến sóng biển dâng cao, cuốn theo nhiều rác đánh vào bờ. Khối lượng rác thải khổng lồ ước tính hơn 3.000 tấn dạt vào các bãi biển đã gây nhếch nhác, mất cảnh quan đô thị.

Bão số 13 đã qua lâu nhưng bãi biển Đà Nẵng vẫn còn
Bão số 13 đã qua lâu nhưng bãi biển Đà Nẵng vẫn còn Rác chủ yếu là cây gỗ, xốp mục, rác sinh hoạt, dụng cụ của bà con ngư dân,...
Sở Tài Nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng đã có kế hoạch dọn dẹp môi trường sau bão. Theo đó, sau khi giải phóng rác trong khu vực đô thị, UBND các quận ven biển đã khảo sát và huy động lực lượng đoàn thể, đơn vị quân đội đóng trên địa bàn đồng loạt ra quân dọn vệ sinh ven biển từ ngày 17/11 đến 22/11. 

Bão số 13 đã qua lâu nhưng bãi biển Đà Nẵng vẫn còn

Tuổi trẻ Đà Nẵng ra quân dọn vệ sinh bờ biển sau bão số 13. Thành Đoàn Đà Nẵng đã huy động hơn 1.000 bạn Đoàn viên thanh niên ra quân dọn rác tại các khu vực bờ biển Võ Nguyên Giáp, Hoàng Sa và Nguyễn Tất Thành để đảm bảo vệ sinh môi trường. (Ảnh: Tuổi trẻ Công an TP Đà Nẵng)

Sở Giao thông Vận tải TP Đà Nẵng cũng kiểm tra và mở 3 lối xuống biển dọc đường Nguyễn Tất Thành để phương tiện đặc thù của Công ty Cổ phần Môi trường đô thị thực hiện dọn vệ sinh từ ngày 17/11.

Bão số 13 đã qua lâu nhưng bãi biển Đà Nẵng vẫn còn Về cơ bản, hiện tại, một số lượng lớn rác đã được dọn, không còn tình trạng rác “chất thành núi” như khi bão vừa tan.
Bão số 13 đã qua lâu nhưng bãi biển Đà Nẵng vẫn còn Tuy nhiên, vì số lượng rác rất lớn nên đến tuần này vẫn chưa thể dọn dẹp hết. (Ảnh chụp tại bờ biển Nguyễn Tất Thành).
Clip: Thi Nga
Hy vọng với sự chung sức của người dân Đà Nẵng, các bãi biển nơi đây sẽ sớm trở lại vẻ xinh đẹp, duyên dáng vốn có.
Bão số 13 đã qua lâu nhưng bãi biển Đà Nẵng vẫn còn

Bão số 13 “nuốt chửng” các bãi biển nổi tiếng An Bàng, Cửa Đại... của Hội An

Bão số 13 (bão Vamco) đi qua, để lại sau lưng là cảnh tan hoang cho các bãi biển nổi tiếng xinh đẹp của Hội An (Quảng Nam).

Thừa Thiên - Huế: Trạm xe buýt bị hư hại, cây xà cừ trăm tuổi bật gốc vì bão số 13

Khuya 14/11 rạng sáng ngày 15/11, cơn bão số 13 bắt đầu càn quét qua địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế, mang theo mưa to kèm những trận gió lớn khiến nhiều người dân thức trắng đêm vì thấp thỏm lo âu dõi theo cơn bão.

Dù khá ngổn ngang nhưng thành phố Đà Nẵng đã bình yên sau khi bão số 13 đi qua

Bão số 13 (Vamco) là một cơn bão rất mạnh với sức gió lớn và diễn biến khó lường. Tuy nhiên, do không nằm trong vùng tâm bão đổ bộ, cùng sự quyết liệt triển khai chủ động phòng chống nên Đà Nẵng không bị thiệt hại nhiều sau bão. Dẫu vậy, thành phố vẫn khuyến cáo người dân không được chủ quan.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!