DMCA.com Protection Status

“Bất đắc dĩ” tự cách ly tại nhà, tình hình team #trở_về_từ_Đà_Nẵng lúc này ra sao?

HHT - Chấp hành các yêu cầu, hướng dẫn của chính quyền thành phố, teen các tỉnh thành trên cả nước trở về từ Đà Nẵng trong khoảng thời gian từ 1/7 tới nay đang nghiêm túc thực hiện việc tự cách ly tại gia đình.

Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp tại Đà Nẵng, bắt đầu từ 0 giờ ngày 28/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu tái áp dụng biện pháp giãn cách xã hội ở Đà Nẵng trong 15 ngày. Đồng thời, thông báo khách du lịch rời Đà Nẵng từ 1/7 trở về Hà Nội, TP.HCM... chủ động khai báo y tế và xét nghiệm COVID-19 cũng như tự cách ly 14 ngày để đảm bảo theo chỉ thị phòng chống dịch COVID-19 của Chính phủ.
Hậu du lịch Đà Nẵng, teen có nhiều thời gian cùng gia đình trong 14 ngày tự cách ly - ảnh 1 Một số gia đình trở về từ Đà Nẵng chủ động dán bảng thông báo tự cách ly

Các bạn teen đang sống tại TP.HCM từ Đà Nẵng trở về trong khoảng thời gian từ 1/7 trở lại đây đang nghiêm chỉnh thực hiện cách ly tại nhà theo yêu cầu của chính phủ. Bạn T.Đ.K (16 tuổi, TP.HCM) chia sẻ: "Mỗi ngày của mình đều gói gọn trong việc giúp bản thân thư giãn nhất có thể thôi, tránh nghĩ lung tung và không để bản thân phải chịu quá nhiều căng thẳng. Mình dành rất nhiều thời gian để ngủ nghỉ sau những ngày chịu đựng nhiều áp lực sau khi trở về từ vùng dịch.

Ngoài ra mình cũng tận hưởng những hoạt động mình ưa thích như chơi game và thưởng cho bản thân những bữa ăn ngon lành là ưu tiên hàng đầu của mình. Và hơn hết, mình còn có thêm nhiều thời gian hơn để phụ giúp cha mẹ làm việc nhà và tận hưởng thời gian cùng với gia đình."

Hậu du lịch Đà Nẵng, teen có nhiều thời gian cùng gia đình trong 14 ngày tự cách ly - ảnh 2 "Bất đắc dĩ" phải cách ly, teen có dịp dành nhiều thời gian cùng gia đình trước khi trở lại năm học mới - Ảnh minh họa: Internet

Bạn M.C (19 tuổi, Tân Kỳ, Nghệ An) chia sẻ quá trình tự cách ly của mình: "Nói thật thì mình rất hoang mang và lo sợ khi không biết bản thân sẽ đối mặt với những gì, nhất là khi theo dõi những tin tức trên báo chí. Nhưng mà may mắn làm sao, bên cạnh mình vẫn còn ba mẹ và các bạn luôn gọi đến để an ủi động viên mình mỗi ngày, giúp mình đỡ lo hơn hẳn.

Mình chỉ biết lạc quan hơn, mỗi ngày chăm chỉ cập nhật thông tin và theo đuổi lối sống lành mạnh hơn trước kia, mỗi ngày đều ngủ đủ giấc, chăm chỉ ăn uống điều độ, đầy đủ dinh dưỡng và tập thể dục đều đặn để nâng cao sức khỏe và có thể kháng lại dịch bệnh thôi. Sức khỏe mình tốt thì mình mới có thể đánh bại được bệnh tật chứ!"

Trước tình hình dịch bệnh hoành hành như hiện nay, mọi người cần tái lập các biện pháp phòng tránh bệnh: Đeo khẩu trang khi đi ra đường hoặc tới các địa điểm công cộng, rửa tay thường xuyên, cũng như giữ khoảng cách an toàn ở nơi đông người. Và hơn cả, biết chọn lọc những thông tin chính xác từ các nguồn uy tín cũng như duy trì sự lạc quan là điều chúng mình cần làm nhất ngay lúc này!

Hậu du lịch Đà Nẵng, teen có nhiều thời gian cùng gia đình trong 14 ngày tự cách ly - ảnh 3

Tại sao Bệnh viện Quốc tế City tạm ngưng hoạt động trong vòng 3 ngày?

Sáng nay 29/7, có thêm 8 trường hợp tại Đà Nẵng được xác nhận dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Đồng thời, bệnh viện Quốc tế City (Quận Bình Tân, TP.HCM) vừa thông báo tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân đến hết ngày 31/7 khi có thông báo khẩn của Sở Y tế TP.HCM về dịch COVID-19. 

Thêm 8 bệnh nhân COVID-19 đều từ các bệnh viện, Đà Nẵng tiếp tục xử lý triệt để ổ dịch

8 bệnh nhân COVID-19 mới người Đà nẵng được công bố sáng nay có độ tuổi từ 19 - 68 tuổi, đều là bệnh nhân và người nhà chăm bệnh tại các bệnh viện ở Đà Nẵng.

Những hình ảnh cảm động từ “tâm dịch” Đà Nẵng: “Đà Nẵng giữ sức khỏe, Đà Nẵng hỉ?“

Những ngày này, Đà Nẵng đang căng mình phòng chống dịch COVID-19. Trong "trận chiến" chưa biết khi nào mới kết thúc này, Đà Nẵng vẫn thật dễ thương.

Thêm 7 ca nhiễm COVID-19, Quảng Nam có những bệnh nhân đầu tiên

Trong 7 bệnh nhân COVID-19 mới được công bố chiều ngày 28/7 có 3 bệnh nhân người Quảng Nam, 4 bệnh nhân người Đà Nẵng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!