DMCA.com Protection Status

Bất ngờ với cách kêu gọi quyên góp của hội du học sinh đạt 50 triệu cho quỹ chống COVID-19

HHT - Không đứng ngoài cuộc chiến chống dịch COVID-19 của toàn dân Việt Nam, các bạn du học sinh tại nhiều nước trên thế giới cùng nhau thành lập dự án có ý tưởng ấn tượng để kêu gọi quyên góp với mục tiêu quyên góp 50 triệu cho quỹ chống dịch.

Đúng như tên gọi Pay It Forward by Du Học Sinh Việt Nam, dự án muốn tạo điều kiện giúp các bạn du học sinh có thể đóng góp cho đất nước bằng con đường đúng đắn nhất - học tập. Pay It Forward by Du Học Sinh Việt Nam là dự án gây quỹ cộng đồng nhằm đóng góp vào “Quỹ phòng chống dịch Covid-19” của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Cách hoạt động của dự án rất sáng tạo: Giúp đỡ những bạn trẻ Việt Nam có cơ hội tiếp cận với các chương trình học bổng, du học, cải thiện ngoại ngữ. Đổi lại, các bạn trẻ sẽ quyên góp 200,000 đồng/ bạn đến quỹ chống dịch Covid-19.

Bất ngờ với cách kêu gọi quyên góp của hội du học sinh đạt 50 triệu cho quỹ chống COVID-19 - ảnh 1 Pay It Forward by Du Học Sinh Việt Nam là một hình thức gây quỹ cho quỹ chống dịch Covid-19 khá sáng tạo: Kết nối các bạn mentor và mentee để chia sẽ kiến thức cho việc du học.

Cụ thể, dự án kết nối các bạn mentor là du học sinh cùng các mentee là học sinh, sinh viên tại Việt Nam với tiêu chí nhiệt tình, có kỹ năng chia sẻ kiến thức liên quan đến học ngoại ngữ, kinh nghiệm liên quan đến du học, apply học bổng, các chương trình trao đổi... Một buổi mentoring có thể là 1:1 hoặc 3:4. Nội dung cụ thể do mentor lựa chọn, đề xuất. Ví dụ: Giảng dạy ngoại ngữ (Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Ý, Đức...), hướng dẫn viết thư xin học bổng, hướng dẫn tìm kiếm, apply học bổng/ các chương trình trao đổi... 

Là một du học sinh được hưởng nền giáo dục từ những nước phát triển nhất, các bạn mentor sẽ là những người “chỉ đường", chia sẻ những lời khuyên, thông tin hữu ích đến các bạn trẻ tại Việt Nam. Đặc biệt, tất cả buổi chia sẻ đều được tổ chức trực tuyến qua những phần mềm như Zoom / Skype/ Hangout/ Facebook Messenger/ Google Classroom/ Adobe Connect... phù hợp với thời gian biểu của mentormentee. 

Bất ngờ với cách kêu gọi quyên góp của hội du học sinh đạt 50 triệu cho quỹ chống COVID-19 - ảnh 2 Dự án được thành lập bởi 5 bạn hiện là du học sinh/ cựu du học sinh tại nhiều nước trên thế giới nhưng đều có mục tiêu chung: đóng góp sức nho nhỏ cho đất nước trong mùa dịch Covid-19

Nếu bạn mong muốn vừa có thể đóng góp nho nhỏ trong công tác phòng chống dịch lại vừa có thể tìm kiếm cho mình một mentor - người hướng dẫn "xịn xò" giúp bạn "săn" học bổng du học trong mùa Covid-19 này thì đây chính là nơi dành cho bạn! Mời bạn tìm hiểu thông tin về dự án tại đây.

Dự án vẫn đang đều đặn đăng tải thông tin mentor cũng như tìm kiếm các mentee ham học hỏi và muốn hỗ trợ đất nước. Tin rằng dự án sẽ sớm thành công!

Bất ngờ với cách kêu gọi quyên góp của hội du học sinh đạt 50 triệu cho quỹ chống COVID-19 - ảnh 3

Hội du học sinh trong mùa dịch COVID-19: Đứng trước ngưỡng cửa lựa chọn gay go

Khi nhiều nước tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia về đại dịch COVID-19, những ảnh hưởng của virus SARS-CoV-2 cũng đã kịp tung ra hàng loạt những hoang mang và khó khăn cho hội sắp đi đi học hay các du học sinh ở các nước đang là “tâm điểm” dịch.

Du học sinh Việt ở Bỉ: Ở nhà 23 giờ mỗi ngày nhưng bất ngờ chưa, không ai cô độc cả!

Khi thông điệp “Ở NHÀ - chưa bao giờ cứu mạng người lại đơn giản đến thế!” được rầm rộ sẻ chia cũng là lúc mình nhận ra cả nước Bỉ đã sẵn sàng cho cuộc sống mới thời Covid-19.

Thế hệ Z tiếp lửa cho cộng đồng trên mặt trận chống đại dịch COVID-19

Truyền thông online, tham gia đội ngũ tình nguyện và cả gây quỹ là những cách thức mà người trẻ đang hăng hái thực hiện nhằm tiếp thêm sức mạnh cho cộng đồng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!