DMCA.com Protection Status

Bất ngờ với số người ủng hộ Tổng thống Trump đến trụ sở Twitter để phản đối khóa tài khoản

HHT - Những người ủng hộ Tổng thống Trump đã lên kế hoạch tập trung trước trụ sở Twitter để phản đối, sau khi công ty này khóa vĩnh viễn tài khoản của ông. Và số người có mặt ở đó để phản đối thì đúng là một bất ngờ lớn.

Kể từ khi Twitter khóa tài khoản của Tổng thống Trump, những người ủng hộ ông đã rất không hài lòng và tìm mọi cách để phản đối, bao gồm việc viết những lời chỉ trích lên mạng xã hội này, hoặc đồng loạt rời bỏ, tìm mạng xã hội khác.

Ngoài ra, họ cũng có kế hoạch đến trụ sở chính của công ty ở San Francisco để phản đối mạnh mẽ hơn.

Bởi vậy mà hàng chục cảnh sát San Francisco đã được cử tới trụ sở Twitter để đảm bảo an ninh. Họ dựng rào chắn bên ngoài tòa nhà của Twitter, gần khu trung tâm thành phố, nhằm chuẩn bị cho một cuộc chạm trán được cho là cũng sẽ rất gay gắt với những người ủng hộ Tổng thống Trump.

Bất ngờ với số người ủng hộ Tổng thống Trump đến trụ sở Twitter để phản đối khóa tài khoản - ảnh 1 Cảnh sát dựng rào chắn khi biết tin những người ủng hộ Tổng thống Trump sẽ tổ chức phản đối bên ngoài trụ sở chính của Twitter. Ảnh: JOSH EDELSON/ AFP/ Getty Images.

Trang The Chronicle viết rằng, những người ủng hộ này đã bàn bạc kế hoạch trên trang web TheDonald, vốn từng là một diễn đàn trên mạng xã hội Reddit, và quyết định sẽ tập trung lại trước trụ sở để chỉ trích Twitter.

Thế rồi số người có mặt theo kế hoạch để bày tỏ sự phản đối mới gọi là bất ngờ: Kênh ABC7 cho biết, đã có… 2 người đến. Đã thế lại còn đến muộn, vì ban đầu thì nhiều trang tin, như SF Gate, vốn trực sẵn để đưa tin, đã thông báo rằng họ… chẳng thấy ai tới phản đối cả.

Bất ngờ với số người ủng hộ Tổng thống Trump đến trụ sở Twitter để phản đối khóa tài khoản - ảnh 2 Một người đến phản đối CEO Jack Dorsey của Twitter, đứng một mình ở bên ngoài. Ảnh: The Verge.

Còn phóng viên của kênh ABC7 có mặt tại hiện trường và chờ đến tận 9h20’ sáng thì kể lại rằng, một nguồn tin của cảnh sát bảo có lẽ cả ngày sẽ chẳng có gì xảy ra đâu.

Bất ngờ với số người ủng hộ Tổng thống Trump đến trụ sở Twitter để phản đối khóa tài khoản - ảnh 3 Hàng chục cảnh sát đứng chờ từ sáng sớm. Ảnh: The Verge.

Ngoài ra, ở quanh trụ sở Twitter cũng có vài người đến để… phản đối những người phản đối. Không thấy bóng dáng một nhân viên Twitter nào, không phải vì họ sợ mà đơn giản vì họ đang làm việc tại nhà, do COVID-19.

Và đó là toàn bộ sự việc.

Bất ngờ với số người ủng hộ Tổng thống Trump đến trụ sở Twitter để phản đối khóa tài khoản - ảnh 4 Có một vài người đến để ủng hộ Twitter, và... phản đối những người phản đối. Ảnh: The Verge.

Vài người có mặt đã chờ đợi một lúc nhưng không thấy ai đến thêm, nên chẳng làm gì cả mà tự giải tán. Chỉ có cảnh sát lại mất công đi thu dọn các rào chắn mà thôi.

Bất ngờ với số người ủng hộ Tổng thống Trump đến trụ sở Twitter để phản đối khóa tài khoản - ảnh 5 Trụ sở Twitter trước và sau giờ diễn ra "cuộc phản đối", vẫn... lặng như tờ. Ảnh: Vjeran Pavic/ Twitter.

Việc Twitter khóa vĩnh viễn tài khoản @realDonaldTrump vẫn đang gây rất nhiều tranh cãi, tuy nhiên công ty công nghệ này chưa có thêm bình luận gì.

Bất ngờ với số người ủng hộ Tổng thống Trump đến trụ sở Twitter để phản đối khóa tài khoản - ảnh 6

Tổng thống Trump sắp rời nhiệm sở, tương lai nào chờ đợi Phó Tổng thống Mike Pence?

Là người trung thành nhất với Tổng thống Trump trong suốt 4 năm qua, nhưng Phó Tổng thống Mike Pence chỉ được chú ý nhiều nhất trong những ngày cuối nhiệm kỳ căng thẳng này. Giờ thì Tổng thống Trump sắp rời nhiệm sở, theo cách này hay cách khác, vậy Phó Tổng thống Pence sẽ có những hướng đi nào đây?

Sau hỗn loạn ở Đồi Capitol, Lễ nhậm chức của ông Joe Biden sẽ được bảo vệ “khủng” cỡ nào?

Vụ việc những người ủng hộ Tổng thống Trump làm náo loạn Điện Capitol vài ngày trước, cộng với những lo ngại về những gì có thể xảy ra trong Lễ Nhậm Chức của ông Joe Biden vào ngày 20/1 đã khiến an ninh được tăng cường có lẽ cũng đến mức “chưa có tiền lệ”. Những việc gì đã và đang được làm để bảo vệ Lễ Nhậm Chức lần này?

Nếu bị luận tội, Tổng thống Trump có “tự tha tội” cho mình được không?

Tổng thống Trump đã dùng quyền của mình để ân xá cho một số nhân vật, còn giờ đây, khi đứng trước nguy cơ bị luận tội sau vụ hỗn loạn ở Điện Capitol, liệu ông có khả năng, về mặt luật pháp, để tự ân xá cho chính mình, và thế là mọi chuyện lại ổn thỏa?

(Theo nhiều nguồn tin)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!