Bị phạt nặng khi giữ lại quả táo miễn phí trên máy bay, bạn hãy chú ý nhé!

HHT - Đây chính là “bị phạt vì thiếu hiểu biết” - bạn đừng để xảy ra việc tương tự nhé! Vụ việc ầm ĩ này đang được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt với những ai có ý định nhập cảnh vào Mỹ.

Bị phạt nặng khi giữ lại quả táo miễn phí trên máy bay, bạn hãy chú ý nhé!

Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ mới đây đã phạt một phụ nữ 500 đôla (hơn 11 triệu đồng) vì cô ấy không khai báo khi mang theo... một quả táo vào nước này - đó là quả táo cô ấy đã được tặng trên chuyến bay của hãng Delta Airlines.

Crystal Tadlock đã tới được Denver - điểm đến cuối cùng của cô, nhưng vẫn chưa hết choáng vì khoản tiền phạt “từ trên trời rơi xuống”. Cô kể lại rằng khi bay từ Paris tới Minneapolis, các tiếp viên trên máy bay đã tặng những quả táo miễn phí cho hành khách. Cô Tadlock vô tư cất quả táo vào túi xách tay, nghĩ rằng sẽ để dành ăn trên chuyến bay từ Minneapolis tới Denver. Tuy nhiên, cô là một trong số những hành khách bị nhân viên hải quan ở sân bay chọn ngẫu nhiên để kiểm tra túi.

Cô Tadlock đang kể lại câu chuyện “quả táo miễn phí giá 500 đôla”.

Tadlock kể tiếp rằng sau khi kiểm tra, nhân viên hải quan đó hỏi cô rằng chuyến bay từ Paris tới Mỹ có tốn kém không. Cô bảo rằng có. Anh nhân viên kia nói tiếp rằng thế thì bây giờ chuyến đi của cô sẽ còn tốn kém hơn vì cô phải nộp phạt 500 đôla! Không những thế, cô còn bị thu thẻ “Nhập cảnh toàn cầu” (thẻ cho phép du khách được kiểm tra nhanh khi tới Mỹ) và sẽ bị đưa vào diện “chú ý đặc biệt” trong tất cả các lần nhập cảnh vào nước Mỹ từ giờ về sau!

Hãng Delta Airlines đã lên tiếng, rằng họ đề nghị tất cả hành khách phải đọc kỹ và tuân thủ mọi quy định của hải quan. Mà tờ khai hải quan vào nước Mỹ có câu hỏi rằng hành khách có đem bất kỳ thứ rau củ quả nào vào nước Mỹ hay không. Có lẽ lúc khai, cô Tadlock đã quên mất quả táo trong túi và chọn chữ “Không”.

Đây có lẽ cũng là bài học cho tất cả chúng ta khi đi du lịch nước ngoài: Luôn phải đọc kỹ và hiểu rõ mọi quy định cũng như câu hỏi trong tờ khai để tránh gặp trường hợp như cô Tadlock nhé!

FOX NEWS

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!