Bơi ở ao nước kỳ lạ, thiên nga trắng bỗng biến thành thiên nga đen, chuyện gì đã xảy ra?

HHT - Một chú thiên nga đen bỗng xuất hiện ở ao nước, khiến ai cũng ngạc nhiên. Nhưng khi phát hiện ra sự thật thì mọi người trở nên lo lắng nhiều hơn.

Cụm từ “thiên nga đen” thường được dùng như một cách nói ẩn dụ về sự kiện gì đó cực hiếm, đến mức gần như không tồn tại.

Tuy nhiên, trong trường hợp lạ lùng này thì một chú thiên nga đen “thật” đã xuất hiện ở Westbury (Wiltshire, Anh). Mà cũng có thể không phải là “thật”, khi người ta phát hiện ra vấn đề đằng sau đó.

Bơi ở ao nước kỳ lạ, thiên nga trắng bỗng biến thành thiên nga đen, và sự thật bất ngờ đằng sau đó - ảnh 1 "Thiên nga đen" bơi ở ao nước. Ảnh: RSPCA/ APEX.

Ban đầu, mọi người quanh khu vực này chỉ ngạc nhiên khi thấy một chú thiên nga đen xuất hiện. Nhưng vì nơi này trước đây chỉ có thiên nga trắng, và màu đen như mực của chú thiên nga này trông cũng hơi lạ, nên có người đã đem nó đến chỗ Hiệp hội Hoàng gia Phòng chống Đối xử Tàn ác với Động vật (RSPCA) để kiểm tra. Để rồi phía RSPCA phát hiện ra rằng, màu đen phủ kín chú thiên nga có lẽ là… mực thật.

Bơi ở ao nước kỳ lạ, thiên nga trắng bỗng biến thành thiên nga đen, và sự thật bất ngờ đằng sau đó - ảnh 2 Đây không phải là một chú thiên nga đen, mà là thiên nga trắng bị biến thành đen. Ảnh: Twitter.

Theo RSPCA, một “chất lạ” đã được đổ xuống ao nước, dường như là mực in. Rồi do ngụp lặn thế nào đó mà chú thiên nga trở nên đen toàn diện. Thanh tra Steph Daly của RSPCA đã nói, ông “hoảng hồn” khi nhìn thấy “thiên nga đen”. Sau đó, các nhân viên của RSPCA đã nhẹ nhàng tắm cho thiên nga bằng nước và loại xà phòng đặc biệt, cố gột sạch chất màu đen kỳ dị kia. Tuy nhiên, màu đen chỉ nhạt dần chứ thiên nga chưa trắng trở lại như cũ được.

Hiện RSPCA cũng đang điều tra xem đây có phải là một vụ việc do cố ý, nhằm mục đích xấu gì không. Họ vẫn chưa khẳng định được chính xác rằng chất được đổ xuống ao là gì.

Bơi ở ao nước kỳ lạ, thiên nga trắng bỗng biến thành thiên nga đen, và sự thật bất ngờ đằng sau đó - ảnh 3 Việc gột sạch chất màu đen trên lông thiên nga không hề dễ dàng, dù thiên nga đã được tắm nhiều lần nhưng màu đen chỉ mờ dần chứ chưa hết. Ảnh: RSPCA/ APEX.

Người ta cũng rất lo lắng vì có người dân nói rằng đã thấy một chú “thiên nga đen” khác bay đi. Bởi nếu hóa chất không được gột sạch thì khả năng chống thấm nước của bộ lông thiên nga sẽ giảm đi. Cho nên, thiên nga cần được tẩy sạch hóa chất trên lông càng sớm càng tốt, nếu không, nó sẽ có nguy cơ chết vì giảm thân nhiệt.

Bơi ở ao nước kỳ lạ, thiên nga trắng bỗng biến thành thiên nga đen, và sự thật bất ngờ đằng sau đó - ảnh 4

Tên tội phạm ra đầu thú vì “không thể chịu nổi gia đình mình” lúc phải ở nhà vì phong tỏa

Đây là một “hiệu ứng” không ngờ của việc phong tỏa chống đại dịch: Một tên tội phạm đang bị truy nã đã không thể chịu nổi việc cứ ở trong nhà 24/7 với chính gia đình mình, nên ra đầu thú với mong muốn được… vào tù cho yên tĩnh.

Chuyện thật như đùa: Giả làm cầu thủ, lừa đội bóng Champions League ký hợp đồng 500 triệu/ tháng

Nếu bạn nghĩ các đội bóng đều phải tìm hiểu rất kỹ về một cầu thủ trước khi ký hợp đồng, thì có lẽ bạn đã nhầm. Hoặc ít ra, có một ngoại lệ: Một câu lạc bộ thi đấu ở Champions League hẳn hoi lại suýt bị lừa ký hợp đồng với một cầu thủ “dỏm”. May là chính các fan đã “khui” ra kịp thời.

CEO ứng dụng hẹn hò tìm “sugar daddy” bị bắt, phương châm “tình đi đôi với tiền” sụp đổ

Người sáng lập dịch vụ hẹn hò “tìm sugar daddy” vừa bị bắt ở Malaysia với nhiều cáo buộc. Nói cho cùng, dù với danh nghĩa là gì đi nữa thì dịch vụ này rõ ràng là cánh cửa dẫn đến rất nhiều chuyện tiêu cực.

(Theo nhiều nguồn tin)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!