DMCA.com Protection Status

Các chuyên gia “mách” chiêu phòng tránh COVID-19 khi đi siêu thị

HHT - Siêu thị và các cửa hàng tạp hoá được là một trong những địa điểm chúng ta thường xuyên lui tới để mua thực phẩm cũng như các mặt hàng nhu yếu phẩm khác, cả khi cách ly xã hội. Vậy phải làm sao để phòng tránh nguy cơ lây nhiễm COVID-19 khi đi mua đồ?

Dưới đây sẽ là một số lời khuyên giúp bạn bảo vệ bản thân và gia đình khỏi mầm bệnh khi phải ra ngoài mua sắm các đồ dùng cần thiết trong mùa đại dịch.

Lập danh sách những thứ cần mua!

Mách bạn những lời khuyên hay ho giúp phòng ngừa COVID-19 khi đi mua sắm trong mùa dịch - ảnh 1

Đa số chúng ta thường có xu hướng sẽ đi lướt qua từng gian hàng rồi "ngắm nghía" chọn mua các sản phẩm, tuy nhiên hãy nhớ rằng trong bối cảnh dịch bệnh hoành hành như hiện nay, việc tuân thủ giãn cách xã hội và hạn chế lang thang bên ngoài luôn là ưu tiên hàng đầu. Thế nên, hãy suy nghĩ và viết trước ra giấy những sản phẩm bạn cần mua để tiết kiệm thời gian, tránh nấn ná quá lâu trong cửa hàng.

Hãy lựa chọn thời điểm mua sắm ít đông đúc!
Mách bạn những lời khuyên hay ho giúp phòng ngừa COVID-19 khi đi mua sắm trong mùa dịch - ảnh 2

Thông thường, các cửa hàng sẽ có rất ít người qua lại vào sáng sớm hoặc tối muộn, do đó hãy tranh thủ mua sắm vào những lúc vắng khách như thế này nhằm tránh tiếp xúc càng ít người càng tốt. Nếu muốn chắc chắn, bạn có thể gọi điện đến hỏi thăm tình hình trước khi ghé qua.

Sát khuẩn, sát khuẩn và sát khuẩn!

Mách bạn những lời khuyên hay ho giúp phòng ngừa COVID-19 khi đi mua sắm trong mùa dịch - ảnh 3

Các tay cầm của giỏ hàng, tay nắm cửa tủ đông hay bất cứ bề mặt nào trong cửa hàng thường được mọi người cầm chạm đều có nguy cơ tiềm ẩn vi-rút rất cao. Vì thế hãy “chăm chỉ” sát khuẩn tay ngay bằng dung dịch rửa tay có cồn sau khi tiếp xúc với các bề mặt trên. Có một số người còn rất cẩn thận bằng việc đeo cả găng tay, thế nhưng không thể loại trừ khả năng loại vi-rút này vẫn có cơ hội tấn công nếu chẳng may họ vô tình đưa tay chạm lên mặt.

Cân nhắc không sử dụng tiền mặt

Mách bạn những lời khuyên hay ho giúp phòng ngừa COVID-19 khi đi mua sắm trong mùa dịch - ảnh 4

Mặc dù tỉ lệ lây nhiễm qua giao dịch tiền mặt không cao như từ người sang người, thế nhưng bạn cũng nên cân nhắc các phương thức thanh toán qua thẻ tín dụng hoặc ví điện tử nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Lau rửa hàng hoá sau khi mua về

Mách bạn những lời khuyên hay ho giúp phòng ngừa COVID-19 khi đi mua sắm trong mùa dịch - ảnh 5

Hãy dành riêng một khu vực trong nhà để đặt các loại hàng hoá sau khi mang từ cửa hàng về nhằm phân biệt với những đồ đạc đã qua làm sạch. Sau đó, tiến hành lau rửa chúng.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đừng quên vệ sinh các bệ bếp và bất kỳ mặt bàn nào trong nhà đã qua tiếp xúc với hàng hóa chưa qua lau rửa. Tất cả những nỗ lực sát khuẩn hàng hoá trước đó sẽ trở nên vô nghĩa nếu bạn quên không vệ sinh những khu vực này.

Mách bạn những lời khuyên hay ho giúp phòng ngừa COVID-19 khi đi mua sắm trong mùa dịch - ảnh 6

Du khách đến Thái Lan phải mua bảo hiểm COVID-19, phòng trường hợp qua đời do nhiễm bệnh

Không chỉ trải qua 14 ngày cách ly, những du khách nào muốn đặt chân đến Thái Lan trong thời gian này còn phải mua bảo hiểm COVID-19 phòng trường hợp qua đời do nhiễm vi-rút SARS-CoV-2 và phải tổ chức tang lễ tại đất nước này.

Cuộc chiến căng thẳng giữa Úc với Facebook và Google: Úc buộc tội Facebook “thủ đoạn”

Sau khi Facebook dọa sẽ cấm chia sẻ tin tức trên các nền tảng của mình, Úc đã lên tiếng kết tội “ông lớn” mạng xã hội này là “dùng thủ đoạn”.

Booky

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!