Cảnh giác mùa cận Tết: Dàn cảnh chèn xe, trộm cắp tài sản “trắng trợn” giữa ban ngày

HHT - Mới đây, một đoạn clip ghi lại hình ảnh nhóm người đi xe máy chèn ép một người phụ nữ trên đường và lợi dụng sơ hở để móc túi, trộm tài sản khiến nhiều người dân vô cùng hoang mang.

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip ghi lại hình ảnh người phụ nữ điều khiển xe máy bất ngờ dừng lại giữa đường vì bị một người khác "vô tình" cản trở. Ngay lập tức, hai xe máy phía sau liền tiếp cận người phụ nữ này và giở thủ đoạn "cướp cạn" vô cùng tinh vi.
Cụ thể, một bên lợi dụng tình huống nạn nhân bị dừng lại bất ngờ, cố ý để xe máy va chạm với nạn nhân và tạo nên sơ hở. Khi ấy, bên còn lại sẽ móc túi áo hoặc áo khoác để trộm cắp tài sản. Theo như chủ của đoạn clip chia sẻ, những phương tiện xung quanh cũng thuộc nhóm dàn cảnh để trộm cắp tài sản.
Cảnh giác ngày cận Tết: Dàn cảnh chèn xe, trộm cắp tài sản
Nguồn video: Facebooker Trì Trấn Minh
Bên dưới đoạn video, nhiều người dân cũng chia sẻ về những trường hợp tương tự từng gặp phải và một số lời khuyên phòng thân như: Cảnh giác cao độ khi bất ngờ bị va chạm và chèn ép, không nên để tiền bạc, tư trang quý giá trong túi quần áo khi ra ngoài, ngay lập tức hô hào sự trợ giúp từ người khác,..
Cảnh giác ngày cận Tết: Dàn cảnh chèn xe, trộm cắp tài sản
Cảnh giác ngày cận Tết: Dàn cảnh chèn xe, trộm cắp tài sản
Cảnh giác ngày cận Tết: Dàn cảnh chèn xe, trộm cắp tài sản Nhiều người chia sẻ những kinh nghiệm khi gặp phải các tình huống tội phạm tương tự.
Cảnh giác ngày cận Tết: Dàn cảnh chèn xe, trộm cắp tài sản

Tại sao ai cũng hỏi tân Tổng thống Biden về màu sơn của chiếc chuyên cơ Air Force One mới?

Air Force One (Không Lực Một) là máy bay chuyên chở Tổng thống Mỹ. Đã là một phương tiện nổi tiếng như thế thì hẳn là nó phải có màu sắc đặc trưng rồi chứ? Vậy tại sao ai cũng đang tò mò về màu sắc chiếc Air Force One, và Nhà Trắng đã trả lời cực “ngọt” thế nào?

Nhiều người bảo bạn đặt mật khẩu điện thoại bằng dãy số này thì sẽ may mắn, có thật không?

Bạn đặt mật khẩu bằng dãy số nào: Sinh nhật của bạn, ngày kỷ niệm tình yêu, sinh nhật của người yêu bạn…? Những con số đó có thể có ý nghĩa đặc biệt với bạn, nhưng cư dân mạng đang chia sẻ một dãy số kỳ lạ và cách tìm “dãy số bảo vệ” của riêng bạn, được cho rằng sẽ mang lại may mắn nếu bạn dùng nó để đặt mật khẩu cho điện thoại của mình.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!