Chân dung “biệt đội đặc nhiệm” được cử tới giúp Đà Nẵng dập dịch

HHT - Việc Đà Nẵng phát hiện ra 2 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng với diễn biến bệnh xấu đi nhanh chóng mà chưa xác định được nguồn lây đang khiến người dân cả nước đều lo lắng. Bộ Y tế đã lập tức cử 3 đội chuyên gia tới để hỗ trợ Đà Nẵng dập dịch.

Trước tình hình Đà Nẵng có hai bệnh nhân dương tính với COVID-19 trong hai ngày liên tiếp (25 và 26/7), Bộ Y tế đã cử 3 đội công tác đặc biệt đến Đà Nẵng để hỗ trợ. Thành viên các Đội công tác trên đều là các chuyên gia hàng đầu, có kinh nghiệm trong việc điều tra dịch tễ, cách ly, điều trị và xét nghiệm virus SARS-CoV-2. 

Đội điều tra giám sát dịch do PGS.TS Trần Như Dương, Phó Viện trưởng Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương làm đội trưởng cùng 6 thành viên khác. Đây là những người đã từng tham gia hỗ trợ kỹ thuật cho Sơn Lôi, Hạ Lôi, Bình Thuận và một số nơi khác.

Xuất hiện bệnh nhân COVID-19 thứ hai, Bộ Y tế cử 3 đội công tác đặc biệt đến Đà Nẵng - ảnh 1 PGS.TS Trần Như Dương

Đội xét nghiệm do PGS.TS Lê Thị Quỳnh Mai, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương làm đội trưởng cùng 4 thành viên khác của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Đây là nhóm chuyên gia đã từng nuôi cấy, phân lập được virus SARS-CoV-2, đồng thời hỗ trợ cho nhiều địa phương trong việc triển khai xét nghiệm SARS-CoV-2. Nhóm chuyên gia này vào để hỗ trợ việc xét nghiệm virus SARS-CoV-2 bằng các bộ kit xét nghiệm do Việt Nam sản xuất.

Xuất hiện bệnh nhân COVID-19 thứ hai, Bộ Y tế cử 3 đội công tác đặc biệt đến Đà Nẵng - ảnh 2PGS.TS Lê Thị Quỳnh Mai

Đội điều trị do Ths. Bs Nguyễn Trọng Khoa, Phó cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh làm đội trưởng cùng 7 thành viên khác, trong đó có 3 bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy là những người trực tiếp điều trị thành công cho bệnh nhân BN91.

Xuất hiện bệnh nhân COVID-19 thứ hai, Bộ Y tế cử 3 đội công tác đặc biệt đến Đà Nẵng - ảnh 3 Ths. Bs Nguyễn Trọng Khoa
Như đã thông tin, vào sáng ngày 26/7, Đà Nẵng xuất hiện bệnh nhân COVID-19 thứ hai (BN418). Bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng và phải thở máy. Hiện tại, vẫn chưa biết F0 của cả BN418 và BN416 là ai.

Đà Nẵng: Các khu cách ly COVID-19 đã đầy, xem xét việc thực hiện cách ly theo vùng

Song song với việc cách ly những trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19 số 416, Đà Nẵng cũng đang xem xét thực hiện phương án cách ly theo vùng.

Ca bệnh COVID-19 trong cộng đồng tiếp theo được phát hiện ở đâu?

Trong hai ngày liên tiếp, 25 và 26/7, Bộ Y tế xác nhận 2 trường hợp dương tính với COVID-19 tại Đà Nẵng. Số bệnh nhân COVID-19 của Việt Nam hiện tại là 418 người.

Thực hư tin đồn sân bay Đà Nẵng “vỡ trận” sau khi xuất hiện ca bệnh nghi nhiễm COVID-19

Chiều ngày 24/7, trên mạng xã hội bất ngờ xuất hiện thông tin sân bay Đà Nẵng “vỡ trận” sau khi thành phố xuất hiện ca bệnh cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 sau 3 lần xét nghiệm.

Đà Nẵng khẩn cấp triển khai kế hoạch phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian tới

Trước tình hình xuất hiện ca bệnh có 3 lần xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, Đà Nẵng đã nhanh chóng triển khai các bước phòng, chống dịch. 

(Trang Thông tin chính phủ)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!