Chưa ra mắt, iPhone 11 đã lên kệ tại Việt Nam với giá chưa tới 3 triệu đồng

HHT - Dĩ nhiên, đây chỉ là những chiếc iPhone 11 "nhái" được dựng lên ăn theo cơn sốt iPhone 11.

Chưa ra mắt, iPhone 11 đã lên kệ tại Việt Nam với giá chưa tới 3 triệu đồng

Cận kề thời điểm ra mắt, iPhone 11 đang là một trong những chủ đề được người yêu công nghệ Việt Nam quan tâm nhất. Tận dụng tâm lý này, nhiều website bán hàng trực tuyến đã khiến không ít người bất ngờ khi đăng báo những chiếc điện thoại tự nhận là iPhone 11.

Với giá bán dao động trong khoảng từ 2 triệu đồng đến 3 triệu đồng, những chiếc iPhone 11 “fake” được dao bán trên. nhiều website tại Việt Nam có kiểu dáng được thiết kế dựa trên những tin đồn và mô hình iPhone 11 rò rỉ, trong đó có điểm khác biệt lớn nhất nằm ở việc cụm camera sau được đặt trên một cụm lồi lên hình vuông.

Chưa ra mắt, iPhone 11 đã lên kệ tại Việt Nam với giá chưa tới 3 triệu đồng - ảnh 1

Ở mặt trước, người dùng vẫn có thể thấy chiếc smartphone hàng nhái này có phần “tai thỏ” đặc trưng của iPhone. Tuy nhiên, viền màn hình máy dày hơn so với thực tế viền màn hình của iPhone Xs và Xs Max khá nhiều. Máy cũng chỉ có phần thân cấu thành từ nhựa.

“iPhone Đài Loan là dòng sản phẩm được các hãng Đài Loan copy lại kiểu dáng của iPhone,” một website viết. Bên dưới, hình ảnh minh hoạ sản phẩm chủ yếu là hình ảnh được lấy lại từ nguồn rò rỉ hoặc các concept được các nhà thiết kế dựng lên dựa trên tin đồn.

Theo một số nguồn tin, những chiếc máy iPhone 11 nhái tại Việt Nam được trang bị chip MediaTek, RAM 1 GB và bộ nhớ trong chỉ 16 GB. Máy chạy trên nền tảng Android 6.0, tuy nhiên đã được tuỳ biến về mặt giao diện để nó trông “hao hao” giống với iOS. Với hệ điều hành đặc tính mở như Android, việc tạo ra những giao diện người dùng kiểu như vậy là không khó.

Về phần mình, những chiếc iPhone 11 phải tới tháng 9 mới ra mắt và sẽ được lên kệ chính thức trong tháng 9. Một số ít máy xách tay sẽ được chuyển về ngay sau khi iPhone chính thức được bán ra tại một số thị trường có vị trí địa lý gần Việt Nam như Singapore hay Hong Kong. Thông thường, phải tới cuối tháng 10 hoặc đầu tháng 11 Apple mới chính thức bán iPhone mới tại Việt Nam thông qua các nhà mạng và đơn vị bán lẻ được uỷ quyền.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!