Chuyện hy hữu: Chàng trai bị lạc 10 ngày ở Singapore vì không dám hỏi đường

HHT - Chàng trai bị lạc này đã 18 tuổi, lang thang suốt 10 ngày ở Singapore với số tiền 50 SDG ít ỏi. Mọi thứ chỉ được giải quyết khi có người thấy cậu và báo công an.

Chuyện hy hữu: Chàng trai bị lạc 10 ngày ở Singapore vì không dám hỏi đường

Theo Sinchew News, một câu chuyện hài hước vừa diễn ra tại Singapore. Chàng trai 18 tuổi đã lạc đường giữa đảo quốc sư tử suốt 10 ngày vì không dám hỏi bất cứ người đi đường nào để tìm về căn hộ đang ở.

Câu chuyện tưởng chừng chỉ có trong phim ảnh nhưng xảy ra ngoài đời thực. Zhang Daming (18 tuổi, Malaysia) đến Singapore vào tháng 12/2018 để tìm việc làm. Tại đây, cậu ở nhờ nhà một người bạn.

Vào ngày mất tích, bạn cùng phòng đã đưa Zhang 50 SGD (khoảng 850.000 đồng) để ăn uống, chi tiêu. Trớ trêu, sau khi ra khỏi căn hộ và đi ăn trưa tại một quán cà phê gần đó, Zhang không để ý, quên mất đường về phòng.

Chuyện hy hữu: Chàng trai bị lạc 10 ngày ở Singapore vì không dám hỏi đường - ảnh 1
Chân dung chàng trai 18 tuổi bị lạc ở Singapore vì không dám hỏi đường.

"Khi đó tôi rất bối rối, mọi tòa nhà đều giống nhau và tôi không thể nhớ ra đường về", Zhang nói.

Nghĩ ra ngoài ăn trưa nên Zhang không mang gì ra ngoài, kể cả điện thoại, hộ chiếu, giấy tờ tùy thân. Điều đáng nói, anh hoàn toàn không nhờ đến sự trợ giúp của dân địa phương. Anh ngại phải tiếp xúc với những người lạ, sợ bị cho là người lợi dụng.

Zhang cho biết có ý định đến đồn cảnh sát nhưng không khả thi: "Tôi rất nhút nhát. Tôi không biết rõ người dân ở Singapore nên không dám nhờ. Tôi định đi tìm đồn cảnh sát, mà không thấy đồn nào cả".

Zhang đi lang thang khắp thành phố, ngủ bên ngoài các chung cư, đi vệ sinh trong toilet của trung tâm thương mại hay nhà hàng và sử dụng số tiền còn lại để mua cơm bình dân.

Chuyện hy hữu: Chàng trai bị lạc 10 ngày ở Singapore vì không dám hỏi đường - ảnh 2
Chàng trai 18 tuổi lạc đường suốt 10 ngày giữa thành phố văn minh, câu chuyện khó tin nhưng là sự thật.

Đến ngày thứ tám, Zhang tiêu hết số tiền trong người, cậu buộc phải mở lời vì quá đói và khát. Dù vậy, trong hai ngày, cậu bạn 2K này chỉ nhờ vả 6 người, số tiền mỗi người cho chỉ đủ cho cậu mua một chai nước.

Ngày 6/1, sau 10 ngày Zhang "mất tích", một người dân nhìn thấy cậu trong sân chơi chung cư nên đã báo cảnh sát. Người này đã nhìn thấy tin tìm người lạc từ bạn cùng phòng của Zhang, nơi này chỉ cách nhà người bạn 6 km.

Zhang đã trở về Kuala Lumpur, từ bỏ ý định tìm việc làm tại Singapore. Chàng trai 18 tuổi cho biết sẽ không bao giờ trở lại đây chỉ vì... sợ lạc một lần nữa và không biết đường về.

news.zing.vn

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!