Chuyện ngày mùng 8: Làm gì khi nhận ra... hết Tết?

HHT - Những ngày Tết ăn chơi thả ga cuối cùng cũng qua, và cũng đã đến lúc bạn lên kế hoạch lấy lại nhịp độ học tập và làm việc trong những ngày đầu năm mới này rồi!

Chuyện ngày mùng 8: Làm gì khi nhận ra... hết Tết?

1 “like” cho sức khỏe!

Người ta hay nói “một tinh thần minh mẫn trong một cơ thể khỏe mạnh”. Hơn thế nữa, những “chiến tích” rầm rộ trong việc ăn uống xả láng những ngày tết cũng là lý do bạn nên đăng ký ngay cho mình một môn thể thao để rèn luyện sức khoẻ.

Chuyện ngày mùng 8: Làm gì khi nhận ra... hết Tết? - ảnh 1

Đặc biệt, trong những ngày đầu năm mới, khi tinh thần vẫn còn vương vấn dư âm của những ngày Tết thì những “cú đúp” sảng khoái và hăng say của việc luyện tập thể dục thể thao sẽ giúp bạn nhanh chóng bắt nhịp lại hơn với cuộc sống thường ngày.

Chuyện ngày mùng 8: Làm gì khi nhận ra... hết Tết? - ảnh 2

Teen nên tập thể dục vào sáng sớm, đó là khoảng thời gian bạn có thể tập trung nhất cho việc tập luyện, tăng cường trao đổi chất giúp bạn ăn ngon miệng hơn và có nhiều năng lượng để làm việc. Đừng quên, thói quen dậy sớm sẽ khiến bạn có nhiều thời gian hơn trong ngày, giúp việc làm việc và học tập trở nên hiệu quả hơn đấy!

“Checklist hoá” mục tiêu thành công

Nếu đang có quá nhiều dự định cho năm mới nhưng không biết phải thực hiện từ đâu, thực hiện cái nào trước, bạn có thể viết nó xuống giấy. Nghiên cứu cho thấy, những người biết VIẾT ra mục tiêu cho bản thân có khả năng thành công cao hơn những người chỉ NGHĨ về nó.

Chuyện ngày mùng 8: Làm gì khi nhận ra... hết Tết? - ảnh 3

Hãy chuẩn bị cho mình một cuốn sổ tay, viết xuống những điều bạn muốn đạt được và đồng thời cụ thể hoá nó bằng những con số. Ví dụ: Bạn muốn đạt điểm cao trong một môn nào đó, hãy viết xuống số lượng bài tập cụ thể trong một ngày bạn cần phải làm. Bạn sẽ dành ít nhất bao nhiều giờ một tuần để trau dồi ngoại ngữ? Hay bạn sẽ tập thể thao bao nhiều ngày trong một tuần để có vóc dáng lý tưởng?

Song song đó, hãy sắp xếp những mục trong checklist từ ít đến nhiều, từ dễ đến khó. Điều đó khiến cho bạn có cảm giác tích cực hơn khi hoàn thành một việc trong checklist và là động lực khiến cho bạn thực hiện mục tiêu cao hơn. Cứ như vậy dần dần bạn sẽ tiến gần hơn đến mục tiêu của năm mà bạn mong muốn!

“Tút tát” lại vẻ bề ngoài

Bạn của năm 2017 sẽ khác như thế nào so với 2016? Bạn muốn mình sẽ trở nên như thế nào? Có những điều gì mình chưa dám thử? Hãy “tút tát” lại mình trước khi dấn thân vào một năm đầy bất ngờ và thử thách nữa.

Chuyện ngày mùng 8: Làm gì khi nhận ra... hết Tết? - ảnh 4

Bạn có thể học một loại nhạc cụ mới hay một môn năng khiếu mới. Thay đổi phong cách ăn mặc, hoặc bạn có thể mạo hiểm thay đổi kiểu tóc. Việc tạo nên một điều gì mới cho bản thân khiến bạn không bị nhàm chán. Hơn thế, cảm giác xuất hiện với một hình tượng mới, một diện mạo mới trước sự ngạc nhiên của mọi người là cảm giác ai cũng nên có một lần trong đời. Đừng quá suy nghĩ đến việc thành công hay thất bại của sự thay đổi vì “không thử thì sao biết được?”

Chúc bạn có những cách khởi đầu một năm làm việc và học tập thật hăng say và hiệu quả!

PHI TÚ

Ảnh trong bài tổng hợp từ nhiều nguồn

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!