Chuyện thật như đùa: Giả làm cầu thủ, lừa đội bóng Champions League ký hợp đồng 500 triệu/ tháng

HHT - Nếu bạn nghĩ các đội bóng đều phải tìm hiểu rất kỹ về một cầu thủ trước khi ký hợp đồng, thì có lẽ bạn đã nhầm. Hoặc ít ra, có một ngoại lệ: Một câu lạc bộ thi đấu ở Champions League hẳn hoi lại suýt bị lừa ký hợp đồng với một cầu thủ “dỏm”. May là chính các fan đã “khui” ra kịp thời.

Người giả danh này có thể không phải là một cầu thủ giỏi, nhưng có lẽ là một “nhà đàm phán” rất giỏi. Bởi anh ta đã lừa được một câu lạc bộ thi đấu trong giải Champions League, khiến CLB này thương lượng mức lương 15.000 bảng/ tháng (gần 500 triệu đồng) và chuẩn bị ký hợp đồng với anh ta.

Cầu thủ “dỏm” này là Gregoire Akcelrod, người Pháp. Akcelrod kể rằng, anh đã từng gửi một hồ sơ dỏm tới nhiều CLB (bao gồm cả Arsenal), tạo ra một trang web với những thông tin cũng dỏm nốt. Trên trang web đó, anh ta bịa ra các trận đấu mà mình từng tham gia, nhằm lừa một vài câu lạc bộ bóng đá lớn nhất châu Âu.

Chuyện thật như đùa: Giả làm cầu thủ, lừa đội bóng ở Champions League ký hợp đồng 500 triệu/ tháng - ảnh 1 Cầu thủ dỏm tạo ra trang web dỏm.

Akcelrod đã tận dụng thực tế rằng anh ta từng chơi cho đội không chuyên của Paris Saint-Germain (PSG) để lừa các câu lạc bộ khác. Mà giải không chuyên này thì, tất nhiên, đâu có được coi là bóng đá chuyên nghiệp.

Ấy thế mà Akcelrod đã nhận được vài lời mời đến thử việc từ các câu lạc bộ nhỏ như Norwich, Bournemouth và Swindon của Anh. Rồi cuối cùng, anh ta thu hút được sự chú ý của một CLB thi đấu ở Champions League là CSKA Sofia (Bulgari).

Chuyện thật như đùa: Giả làm cầu thủ, lừa đội bóng ở Champions League ký hợp đồng 500 triệu/ tháng - ảnh 2 Akcelrod lẻn vào sân vận động của PSG để chụp ảnh, giả vờ rằng mình là cầu thủ chuyên nghiệp. Ảnh: Gregoire Akcelrod.

CLB của Bulgari tin chắc rằng Akcelrod là cầu thủ đội dự bị của PSG. Thế là họ nhanh chóng thương thảo, sắp đi đến thỏa thuận cuối cùng, trước khi các fan “phá đám”.

Akcelrod kể lại: “Huấn luyện viên (CSKA Sofia) nói muốn ký hợp đồng với tôi. Họ chụp ảnh tôi mặc áo của CKSA, còn đăng lên trang web của CLB về hợp đồng này”.

Chuyện thật như đùa: Giả làm cầu thủ, lừa đội bóng ở Champions League ký hợp đồng 500 triệu/ tháng - ảnh 3 Akcelrod làm như thể mình là cầu thủ chuyên nghiệp của một CLB nổi tiếng. Ảnh: Gregoire Akcelrod.

Thế rồi, thật xui xẻo cho Akcelrod và thật may cho CSKA: Theo Akcelrod thì “chính các fan của PSG đã “tàn phá” tôi”. Cầu thủ “dỏm” này kể lại rằng, một fan của CSKA đã vào diễn đàn online của PSG và hỏi: “CLB của chúng tôi sắp ký hợp đồng với Greg Akcelrod, các bạn nghĩ gì về cầu thủ này?”. Nhưng các fan của PSG bảo chẳng biết Akcelrod là ai.

Chuyện thật như đùa: Giả làm cầu thủ, lừa đội bóng ở Champions League ký hợp đồng 500 triệu/ tháng - ảnh 4 CSKA Sofia còn thông báo về "vụ chuyển nhượng" và đăng ảnh cầu thủ "dỏm". Ảnh: CSKA.

Một fan của CSKA vội vàng liên lạc với các phóng viên ở Sofia, rồi người ta phát hiện ra rằng CLB định ký hợp đồng với một cầu thủ “dỏm”.

Sau khi lộ bí mật, Akcelrod được bảo hãy quay về Pháp, nhưng anh nói vẫn muốn theo đuổi sự nghiệp bóng đá.

Chuyện thật như đùa: Giả làm cầu thủ, lừa đội bóng ở Champions League ký hợp đồng 500 triệu/ tháng - ảnh 5 Akcelrod (trái) giờ là đại diện cho các cầu thủ trẻ.

Sự việc này đã xảy ra một thời gian dài về trước, nhưng bây giờ mới được Akcelrod tiết lộ. Hiện nay, Akcelrod, 38 tuổi, vẫn đang làm việc liên quan đến bóng đá, đó là đại diện cho các cầu thủ trẻ - những người muốn vào các học viện đào tạo cầu thủ chuyên nghiệp. Và tất nhiên là Akcelrod không bao giờ dùng “chiến thuật” cũ nữa.

Chuyện thật như đùa: Giả làm cầu thủ, lừa đội bóng ở Champions League ký hợp đồng 500 triệu/ tháng - ảnh 6

Cô gái mắc căn bệnh cực hiếm: Quên cả khuôn mặt mình, nghe giọng nói để phân biệt mọi người

Một cô gái bị mắc căn bệnh cực hiếm, khiến cô không nhận ra chính mình trong các bức ảnh, không thể nhớ nổi khuôn mặt của những người mà mình gặp hằng ngày như gia đình, bạn bè.

Thử thách thăng bằng trên TikTok: Con gái làm ngon ơ nhưng con trai bó tay chịu thua, bạn thì sao?

Đã có rất nhiều cư dân mạng tham gia thử thách giữ thăng bằng này trên TikTok. Các cô gái dường như thực hiện khá dễ dàng, nhưng các chàng trai thì ngược lại. Tại sao lại có sự khác biệt này, và bạn có làm được không?

CEO ứng dụng hẹn hò tìm “sugar daddy” bị bắt, phương châm “tình đi đôi với tiền” sụp đổ

Người sáng lập dịch vụ hẹn hò “tìm sugar daddy” vừa bị bắt ở Malaysia với nhiều cáo buộc. Nói cho cùng, dù với danh nghĩa là gì đi nữa thì dịch vụ này rõ ràng là cánh cửa dẫn đến rất nhiều chuyện tiêu cực.

(Theo nhiều nguồn tin)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!