Cô gái 12 tuổi chống chọi với Covid-19 cùng máy thở, teen ơi chúng mình không vô hình!

HHT - Nhiều người tin rằng virus Covid-19 chỉ có thể “hạ gục” hội người cao tuổi, còn teen thì miễn nhiễm. Đã đến lúc để bạn suy nghĩ lại về điều đó!

Cô bạn 12 tuổi dù trẻ khỏe vẫn... ho ra máu và phải dùng máy thở

Cô bạn Emma, 12 tuổi, điều trị tại Khoa Nhi của bệnh viện Atlanta-Scotland  Rite đang chiến đấu giành lấy sự sống sau khi xét nghiệm dương tính với virus Covid-19. Điều đáng ngạc nhiên là cô bạn không hề có bệnh nền và không đi du lịch gần đây.

Cô gái 12 tuổi chống chọi với Covid-19 cùng máy thở, teen ơi chúng mình không vô hình! - ảnh 1 Những chia sẻ của Justin Anthony nhắc nhở người trẻ không chủ quan

Justin Anthony cho biết em họ Emma của anh ấy đã được đặt máy thở sau khi được xác nhận dương tính với Covid-19. Điều đáng sợ là trước đó, bệnh viện đã chẩn đoán Emma bị viêm phổi. Theo CDC (Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh), triệu chứng của trẻ em thường nhẹ hơn, khiến chúng ta khó phát hiện bệnh!

CDC cũng chỉ ra rằng trẻ em có ít nguy cơ nhiễm bệnh và tử vong hơn người lớn, nhưng không phải là chúng ta bất khả chiến bại trước đại dịch này!

Trẻ 7 tháng tuổi cũng… dương tính!

Mẹ của Emmet, bạn nhỏ 7 tháng tuổi mắc phải căn bệnh quái ác này, vừa đăng tải lên mạng xã hội: “Covid-19 không phải là một trò đùa.Bây giờ không phải lúc để đi chơi và hẹn hò, đi siêu thị hoặc ăn uống ở ngoài. Hãy ở nhà thưa mọi người! Không có gì tồi tệ hơn nhìn thấy đứa con 7 tháng tuổi của bạn chống lại cơn sốt 40 độ C và tờ giấy xét nghiệm dương tính. Đứa trẻ bé bỏng đang phải gánh trên mình bệnh viêm phổi, dạng thức nguy hiểm nhất của Covid-19.”

Cô gái 12 tuổi chống chọi với Covid-19 cùng máy thở, teen ơi chúng mình không vô hình! - ảnh 2 Hình ảnh của Emmet, đứa bé 7 tháng tuổi đang phải oằn mình chống đỡ virus Covid-19

Chúng ta không vô hình trước loài virus nguy hiểm này. Vì vậy, chúng mình cần hạn chế giao tiếp xã hội và ngừng chủ quan trước diễn biến vô cùng phức tạp! Tích cực bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình, làm theo những chỉ dẫn và khuyến cáo của chính quyền, chúng ta sẽ an toàn thôi!

https://www.dailymail.co.uk/news/article-8140445/Girl-12-ventilator-fighting-life-contracting-coronavirus.html

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!