Có gì thú vị khi teen Việt trải nghiệm du học New Zealand?

HHT - New Zealand là một điểm đến được khá nhiều teen Việt lựa chọn trong hành trình du học. Vừa qua, một chuyến trải nghiệm đến các trường đại học hàng đầu của New Zealand đã được thực hiện, giúp đem lại cái nhìn gần hơn về giáo dục nước này.

Có gì thú vị khi teen Việt trải nghiệm du học New Zealand?

New Zealand được coi là một trong những nền giáo dục hàng đầu khi với có không nhiều trường đại học nhưng trường nào cũng "lọt mắt xanh" của hội mê du học. Không chỉ chất lượng giáo dục siêu "xịn", New Zealand còn ghi điểm khi mang tới những trải nghiệm thú vị cho các du học sinh.

Vừa qua, nhằm tìm hiểu cụ thể về những trải nghiệm thực tế của sinh viên Việt Nam tại New Zealand, một chuyến đi với sự tham gia của các vị khách mời như blogger Thiện Nguyễn và cậu bạn Jayden Trịnh đã dừng chân tại các trường đại học hàng đầu New Zealand. Blogger Thiện Nguyễn chia sẻ rằng mình đã ghé qua trường Victoria Wellington, Lincoln, Otago và gặp gỡ các cựu du học sinh Việt. Các trường đại học đều có khuôn viên xanh, học sinh luôn có nhiều lựa chọn cho ngành học của mình. 

Các lớp học ở trường được bài trí hiện đại và thoải mái.

Cậu bạn Jayden Nguyễn lại ấn tượng với các lớp học kỹ năng ở đây. Tại Việt Nam, Jayden chưa có cơ hội được tiếp xúc lớp học làm mộc nhưng ở New Zealand, những lớp học giống vậy nằm ngay trong khuôn viên của trường đại học để teen thỏa sức thử nghiệm. 

Có gì thú vị khi teen Việt trải nghiệm du học New Zealand? - ảnh 3
Jayden rất hứng thú với các lớp học ngoại khóa ở trường Đại học của New Zealand. 

Tại buổi tọa đàm giới thiệu về những chính sách hỗ trợ cho du học sinh Việt Nam ở New Zealand, ông Ben Burrowes, Giám đốc Marketing và Quan hệ Chiến lược Khu vực Đông Nam Á của Cơ quan Giáo dục New Zealand chia sẻ: "Ở các trường đều có học bổng dành riêng cho học sinh Việt Nam, thông tin về các học bổng này đều có trên trang web chính thức của Cơ quan giáo dục New Zealand".

Ngoài ra, Cơ quan giáo dục New Zealand đã thành lập hệ thống đánh giá các công ty tư vấn du học ở Việt Nam để lựa chọn ra những công ty tư vấn giáo dục hàng đầu sẽ đưa thông tin về các ngành học ở đất nước xinh đẹp này đến với phụ huynh và học sinh. Cơ quan giáo dục New Zealand cũng giới thiệu về công cụ My StudyNZ trên trang web để giúp đỡ các bạn học sinh tìm trường học và khoá học phù hợp với khả năng và nhu cầu của mỗi cá nhân.

Có gì thú vị khi teen Việt trải nghiệm du học New Zealand? - ảnh 5
Những hình ảnh về New Zealand được ghi lại trong chuyến trải nghiệm du học ở đất nước này.

Bà Wendy Matthews, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam hy vọng rằng New Zealand sẽ đón nhận thêm nhiều học sinh Việt Nam đến trải nghiệm giáo dục và hứa hẹn sẽ tạo điều kiện cho học sinh Việt Nam có môi trường học tập tốt nhất. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!