Đà Nẵng hiến kế phát phiếu đi chợ nhằm hạn chế lây lan COVID-19 trong cộng đồng

HHT - Được biết đây là đề xuất của Sở Công thương Đà Nẵng nhằm tăng cường hơn nữa việc giãn cách xã hội, giúp hạn chế sự lây lan của dịch COVID-19 trong cộng đồng.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trong thời gian qua, dù đã thực hiện cách ly xã hội toàn thành phố nhưng với đặc thù của mình, các khu chợ vẫn là nơi có nhiều người dân đến mua sắm lương thực, thực phẩm thiết yếu. Chính vì vậy, để tăng cường hơn nữa việc giãn cách xã hội và đảm bảo an toàn cho cộng đồng, Sở Công thương Đà Nẵng đã đề xuất phương án phát phiếu đi chợ.

Đà Nẵng hiến kế phát phiếu đi chợ để phòng chống COVID-19 - ảnh 1 Các tiểu thương thuộc Công ty Quản lý và phát triển các chợ Đà Nẵng mặc đồng phục áo đỏ sao vàng với khẩu hiệu "Đà Nẵng ơi, cố lên!" để cổ vũ cuộc chiến chống COVID-19 của thành phố. - Ảnh: Tiền Phong Online.

Theo đó, UBND các phường, xã sẽ in ấn Thẻ vào chợ gửi đến các gia đình trên địa bàn.

Đà Nẵng hiến kế phát phiếu đi chợ để phòng chống COVID-19 - ảnh 2 Minh họa thẻ vào chợ - Ảnh: Fanpage Thời tiết Đà Nẵng

Các phiếu này có màu sắc khác nhau để phân biệt ngày. Phiếu chỉ có giá trị sử dụng 1 lần/ ngày tại một chợ bất kỳ của thành phố. Ban quản lý chợ sẽ kiểm tra, thu phiếu khi người dân vào chợ và lưu lại phiếu theo ngày để phục vụ công tác điều tra dịch tễ khi cần thiết. 

Tuy đây chỉ mới là đề xuất, chưa được UBND thành phố Đà Nẵng chính thức thông qua nhưng sau khi biết đến đề xuất này từ các trang mạng xã hội, người dân Đà Nẵng đã bàn luận rất sôi nổi.  

Đà Nẵng hiến kế phát phiếu đi chợ để phòng chống COVID-19 - ảnh 3
Đà Nẵng hiến kế phát phiếu đi chợ để phòng chống COVID-19 - ảnh 4 Nhiều ý kiến hoan nghênh, cho rằng biện pháp này sẽ giúp mọi người được an toàn, thành phố kiểm soát dịch bệnh tốt hơn - Ảnh chụp màn hình
Đà Nẵng hiến kế phát phiếu đi chợ để phòng chống COVID-19 - ảnh 5  
Đà Nẵng hiến kế phát phiếu đi chợ để phòng chống COVID-19 - ảnh 6 Nhưng cũng không ít ý kiến hoài nghi về hiệu quả, cho rằng làm vậy là tăng thêm số người tiếp xúc - Ảnh chụp màn hình
Hiện tại, người dân Đà Nẵng vẫn tuân thủ nghiêm túc các quy định phòng chống dịch của thành phố và nhà nước, trong đó có việc hạn chế ra ngoài. Mỗi lần đi chợ, mọi người đều tranh thủ mua đồ ăn trong nhiều ngày cho cả gia đình. 
Đà Nẵng hiến kế phát phiếu đi chợ để phòng chống COVID-19 - ảnh 7

Chiếc áo dài Hoa hậu Tiểu Vy diện được mua với giá 80 triệu để ủng hộ Đà Nẵng chống dịch

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, NTK Nguyễn Công Trí và Hoa hậu Tiểu Vy là những nhân vật xuất hiện đầu tiên trong chương trình livestream “Đà Nẵng - Quảng Nam, Triệu con tim hướng về”. Chương trình đã đấu giá chiếc áo dài trị giá 80 triệu đồng quyên góp cho chiến dịch chống COVID-19 tại Đà Nẵng, Quảng Nam.

Một trường Cao đẳng tại Đà Nẵng tặng hàng trăm suất quà cứu trợ tới tận tay sinh viên

Trong thời điểm Đà Nẵng đang căng mình chống dịch COVID-19, một trường Cao đẳng tại Đà Nẵng đã nhanh chóng trao tặng các nhu yếu phẩm hỗ trợ sinh viên ngoại tỉnh gặp khó khăn khi giãn cách xã hội. 

Những hình ảnh đầy cảm xúc ghi từ bên trong khu vực phong tỏa tại Đà Nẵng

Xe quân đội đi khử trùng khắp các dãy phố, người dân "thả tim" tới các cán bộ y tế từ ban công, những nhân viên phòng dịch đi từng nhà lấy mẫu xét nghiệm... là những hình ảnh đầy cảm xúc ghi lại từ bên trong khu vực bị phong tỏa để kiểm soát dịch tại Đà Nẵng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!