“Đại chiến” Tết Trung Thu: Bạn thuộc team thập cẩm hay team đậu xanh?

HHT - Đếm ngược một tháng đến Tết Trung Thu 2020, các "thủ lĩnh" của #team_thập_cẩm và #team_đậu_xanh đã nhanh chóng tập hợp "biệt đội báo thù" để chuẩn bị cho "đại chiến" không rõ hồi kết.

Cứ đến Rằm tháng Tám, nhà nhà người người Việt sẽ mua những chiếc bánh trung thu nhỏ xinh để cúng bàn thờ tổ tiên, sau đó cùng nhau thưởng thức hương vị đoàn viên. Bánh Trung Thu thường có dạng hình tròn tượng trưng cho sự tròn đầy, viên mãn.

Dù chưa tới giờ "G", cộng đồng mạng đã vô cùng háo hức lựa chọn vị bánh ưa thích của mình. Người chọn #team_thập_cẩm, người chọn #team_đậu_xanh. Cuộc chiến này trở thành trào lưu trên mạng xã hội, diễn ra mấy ngày nay nhưng vẫn chưa kết thúc vì cả 2 phe không ai nhường nhịn ai. Để giải quyết tình thế “ngàn cân”, nhiều bạn "mở lối đi riêng" khi chọn hương vị "cá tính" khác khiến cho cuộc chiến trở nên “dữ dội” hơn bao giờ hết.

Cuộc chiến giữa hai phe: Team bánh nhân đậu xanh và Team bánh nhân thập cẩm. Ảnh chụp màn hình.
Team đậu xanh đưa ra ý kiến. Ảnh chụp màn hình.
Bên team thập cẩm đưa ra ý kiến phản bác, không chịu nhường. Ảnh chụp màn hình.
Cuộc chiến nổ ra, tình anh em liệu còn bền lâu? Ảnh chụp màn hình. Dĩ hòa vi quý, đôi bên vui vẻ, chọn ăn vỏ bánh. Ảnh chụp màn hình.

Cuộc chiến vẫn chưa ngừng nghỉ, nhiều bạn còn đưa ra ý kiến rằng, bánh nướng nhân vị trứng muối mới là ngon nhất. Còn có bạn chọn cho mình nhân vị khoai môn với phương châm “màu tím yên tĩnh, ôn nhu, khiêm tốn, không sân si, sống nội tâm”. Thêm một hương vị khác tham gia vào cuộc chiến, đó bánh dẻo. Và còn rất nhiều, rất nhiều những hương vị khác nữa được đưa ra: #team_bánh_pía, team_nhân_dừa, team_đậu_xanh_phải_có_trứng

Tuy nhiên, #team_chốt_đơn có giải pháp được nhận "bão like" nhất là “Không ăn bánh Trung Thu nhé (đỡ phải lo giảm cân)”.

Quá đau đầu trước “bàn xoay” của việc lựa chọn hương vị bánh trung thu, đây là giải pháp yêu thích nhất được đưa ra. Ảnh chụp màn hình.

Bên cạnh đó, một loạt ảnh “chế” bánh Trung Thu nhân các vị mà bạn không thể ngờ tới "y như thật" khiến dân tình một phen nháo nhào mà săn lùng mua.

Ảnh hưởng của COVID-19, bánh Trung Thu thêm vị mì tôm. Ảnh: Facebook Đ.T.A.
Bánh trung thu còn có thêm vị bún bò. Đây là bánh Trung Thu nhân đặc biệt dành cho fan bún bò trong mùa Trung Thu sắp tới. Ảnh chụp màn hình.

Còn bạn, bạn thuộc #team nào trong trận "đại chiến"?

Hội con nhà siêu giàu châu Á lập nhóm nhạc nữ dựa trên show “Sáng Tạo Doanh 2020“

Thông tin về một nhóm nhạc nữ của hội con nhà siêu giàu dựa trên chương trình "Sáng Tạo Doanh 2020" đang rầm rộ cộng đồng mạng gần đây. Rốt cuộc họ là những ai?

Sau khi Nga có vắc-xin COVID-19 đầu tiên, Tổ chức Y tế Thế giới nói gì?

Loại vắc-xin COVID-19 đầu tiên trên thế giới đã được đăng ký thành công ở Nga, tên là Sputnik V. Tuy nhiên, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vẫn khuyên nên thận trọng.

Nhìn lại những hình ảnh không thể nào quên của mùa thi tốt nghiệp THPT thử thách nhất

Kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 đã khép lại nhưng rất nhiều hình ảnh đẹp vẫn được cộng đồng mạng truyền tay, ghi lại hình ảnh cả xã hội đã cùng đồng hành với teen 2K2 trong một kỳ thi khó khăn bậc nhất trong lịch sử.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!