Đắk Lắk: 5 thí sinh từ trượt thành đỗ tốt nghiệp THPT sau khi chấm phúc khảo

HHT - Sau khi chấm phúc khảo bài thi THPT Quốc gia 2018 ở Đắk Lắk, có 5 thí sinh được tăng điểm và công nhận đỗ tốt nghiệp.

Đắk Lắk: 5 thí sinh từ trượt thành đỗ tốt nghiệp THPT sau khi chấm phúc khảo

Ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở GD&ĐT Đắk Lắk thông tin tới báo chí, sau khi Sở GD&ĐT công bố điểm thi THPT Quốc gia 2018, có 756 thí sinh đã gửi đơn đề nghị chấm phúc khảo bài thi. Sau khi chấm, 5 thí sinh đã được tăng điểm và công nhận đỗ tốt nghiệp THPT, tăng tỉ lệ đỗ tốt nghiệp của tỉnh từ 96,37% lên 96,39%.

Đắk Lắk: 5 thí sinh từ trượt thành đỗ tốt nghiệp THPT sau khi chấm phúc khảo - ảnh 1
Danh sách thí sinh được công nhận tốt nghiệp sau phúc khảo tại Đắk Lắk.

Ông Khoa cũng chia sẻ thêm, trong 5 thí sinh được tăng điểm, có 01 thí sinh do tô mờ đáp án khiến máy chấm trắc nghiệm không nhận được kết quả (trước chấm phúc khảo là 0,6 và sau chấm phúc khảo là 7,2 điểm); 01 thí sinh nhập nhầm diện ưu tiên từ diện 3 thành diện 2; 01 thí sinh nhập sai mã đề và 02 thí sinh còn lại được tăng 0,25 điểm sau khi chấm phúc khảo môn Ngữ văn.

Đắk Lắk: 5 thí sinh từ trượt thành đỗ tốt nghiệp THPT sau khi chấm phúc khảo - ảnh 2
Ảnh minh hoạ.

Theo ông Khoa, quá trình chấm phúc khảo diễn ra nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy chế của Bộ GD&ĐT. Trong đó có một số thí sinh bị giảm 0,25 điểm và việc thí sinh tăng hay giảm điểm sau phúc khảo là điều hoàn toàn bình thường.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!