Dân mạng thi nhau chế ảnh "Nhà có đứa con…": Tuyệt chiêu đối phó với những câu hỏi khó ngày Tết!

HHT - Những ngày đầu năm mới, cư dân mạng hưởng ứng trào lưu chế ảnh "nhà có đứa con…" khiến ai nấy cũng bật cười thích thú.

Dân mạng thi nhau chế ảnh "Nhà có đứa con…": Tuyệt chiêu đối phó với những câu hỏi khó ngày Tết!

Tết đến là dịp để gia đình sum họp, đoàn tụ, nhưng cũng chính vì vậy, nhiều người không ngừng bị họ hàng, người thân, bạn bè hỏi han những chuyện về sự nghiệp, cuộc sống, tình cảm… Có những câu hỏi chỉ thuộc dạng chào hỏi, tuy nhiên, không ít câu lại mang tính tế nhị, khó trả lời. Trước tình huống này, dân mạng lập tức nghĩ ra “diệu kế” và lập tức trở thành trào lưu chế ảnh trên mạng.

Cụ thể, đó là trào lưu “Nhà có đứa con… vui lòng không hỏi, nó cục lên nó đánh gia chủ không can được” để đánh tiếng trước cho khách đến chơi.

Dân mạng thi nhau chế ảnh

Dân mạng thi nhau chế ảnh

Với những người làm trong ngành dịch vụ, Tết chỉ là dịp ôm việc về nhà làm. Chính vì vậy, ngày lễ với họ cũng không có nhiều khác biệt với những ngày bình thường. Việc khách đến nhà hỏi han chuyện công việc đôi khi chính khiến những người này “chạnh lòng”, do đó, phải nhắc trước để không ai phải “khó xử”.

Dân mạng thi nhau chế ảnh

Ngoài công việc thì chuyện tình cảm cũng thu hút khá nhiều sự quan tâm từ họ hàng. ở độ tuổi từu 25 đến 30, người trẻ lại càng “nhạy cảm” hơn về vấn đề này. Cứ mỗi năm Tết đến, khắp mạng xã hội lại lan truyền những câu chuyện bi hài của các bạn trẻ khi bị họ hàng liên tục hỏi “Có người yêu chưa?”, “Bao giờ lấy chồng?”,…

Dân mạng thi nhau chế ảnh

Chưa dừng lại ở đó, chuyện sở thích, năng lực của bản thân cũng là vấn để nhức nhối. Trước những câu hỏi “thiếu tế nhị”, câu “nó cục lên đó đánh” như lời “cảnh báo” nhẹ nhàng và không kém phần hài hước.

Dân mạng thi nhau chế ảnh

Mặc dù được lan truyền rộng rãi và nội dung có đôi phần “cục súc”, khó chịu nhưng đa phần, các bạn trẻ chỉ xem đó là một trào lưu tạo tiếng cười. Những câu hỏi từ phía họ hàng thỉnh thoảng có thiếu tinh tế nhưng nhiều người cho rằng, điều đó chỉ xuất phát từ sự quan tâm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!