Dân mạng tranh cãi chuyện “con gái giận dỗi khi thấy mẹ mang thức ăn thừa ở quán về nhà“

HHT - Sau khi ăn xong, người mẹ cẩn thận rót hai cốc trà đá còn thừa vào chai riêng để mang về thì cô con gái phản ứng lập tức.

Mới đây, câu chuyện "đi ăn mang đồ thừa về có phải là xấu không?" được đăng tải trên một trang mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút nhiều sự chú ý và những bình luận tranh cãi từ cộng đồng mạng.

Theo đó, tài khoản Facebook N.H đã chia sẻ lại tình huống mà bản thân gặp phải khi đi ăn đồ nướng. H. viết:

"Chẳng là nay mình với con bạn rủ nhau đi ăn nướng. Bàn bên cạnh có hai mẹ con ngồi ăn xong rồi. Đúng lúc bọn em vào thì chứng kiến cảnh bà mẹ đang đổ 2 cốc trà đá còn khá đầy vào cái vỏ chai Lavie. Còn đứa con gái thì mặt hằm hằm và có phần hơi lớn tiếng:

- Con đã nói mẹ bao nhiêu lần rồi, mẹ mà còn làm như này nữa thì không bao giờ con đi ăn với mẹ nữa đâu. Mẹ xem có ai làm như mẹ không? Mẹ có nghĩ là con vô cùng xấu hổ không?

- Cốc vẫn còn nhiều mà con, mang đi tí nữa khát thì uống. Cũng là tiền cả chứ có gì mà ngại nhỉ?

Nói thêm vài câu qua lại nữa thì bạn gái bỏ đi. Để lại mẹ vẫn ngồi cặm cụi hình như bỏ thêm một chút bánh mì bơ còn thừa vào cái túi nilong xin của quán. Buổi đi ăn hai đứa lúc đầu rõ vui, tự nhiên chẳng ai bảo ai mà lòng lại chùng xuống...".

Dân mạng tranh cãi chuyện Câu chuyện cô con gái phản ứng gay gắt khi mẹ mang đồ thừa ở quán về khiến dân mạng tranh cãi. (Ảnh: BEATVN)

Dưới bài đăng, dân mạng nhanh chóng để lại những bình luận bày tỏ ý kiến. Đa phần mọi người đều thẳng thắn chỉ trích thái độ, hành động của cô con gái và ủng hộ cách cư xử của người mẹ.

Facebook T.N bình luận: "Chỉ khi nào bạn làm mẹ thì mới hiểu được nỗi lòng của đấng sinh thành".

"Chẳng hiểu có vấn đề gì mà phải phản ứng như vây. Mình bỏ tiền ra ăn, ăn không hết thì xin mang về có sao. Còn nếu ngại thì tại sao không ăn cho hết, cho đỡ lãng phí để không phải gói?", bạn L.K gay gắt.

"Được ăn học đàng hoàng mà cư xử như vậy với mẹ mình hay sao. Đây là bệnh sĩ diện, chứ chả phải vì lí do gì cả", tài khoản Facebook P.H.T cho hay.

Dân mạng tranh cãi chuyện Chuyện mang đồ thừa ở quán về được dân mạng ủng hộ để tránh lãng phí đồ ăn, thức uống. (Ảnh minh họa)

Nhiều dân mạng chia sẻ, việc đi ăn mang đồ thừa về chẳng có gì đáng xấu hổ. Đó là cách để tránh lãng phí đồ ăn. Bên cạnh đó, một số người cũng góp ý rằng, khi đi ăn ngoài thì nên gọi vừa đủ ăn, không gọi hay lấy quá nhiều món để tránh bỏ phí đồ ăn. Cần phải biết tiết kiệm, biết trân trọng mồ hôi công sức cũng như những thứ mình bỏ tiền ra để có được.

Hiện tại, câu chuyện vẫn thu hút nhiều sự chú ý và bình luận từ cộng đồng mạng.

Dân mạng tranh cãi chuyện

“Năm học Cô Vy“: Hàng chục học sinh trong lớp cùng đạt điểm tổng kết trên 9,0

Các trường học trên cả nước đang đồng loạt tổng kết năm học và tổ chức lễ bế giảng. Đáng chú ý, rất nhiều bạn học sinh chia sẻ những bảng điểm với "điểm số khủng" và cho biết chưa bao giờ ba mẹ đi họp phụ huynh lại... vui thế!

Hoa khôi ĐH Ngoại thương Hà Nội 2019: Học lực siêu giỏi, ứng viên sáng giá của HH Việt Nam

Nguyễn Hà My hiện đang là một trong những thí sinh gây chú ý nhất tại Hoa hậu Việt Nam 2020 vì nhan sắc xinh đẹp và thành tích học tập cực kỳ đáng nể.

Không cần ngồi học cả ngày mới giỏi tiếng Anh, bạn chỉ cần 35 phút mỗi ngày thôi

Hóa ra bạn không cần ngồi hàng tiếng mỗi ngày để học tiếng Anh sao? À, tất nhiên, nếu bạn học nhiều thì càng tốt. Tuy nhiên, cũng có một phương pháp “học chủ động”, theo đó, bạn chỉ cần dồn sự tập trung trong 35 phút/ngày thôi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!