Đang xét nghiệm COVID-19, phải vào viện cấp cứu gấp vì nuốt chửng que lấy mẫu xét nghiệm

HHT - Một người được xét nghiệm COVID-19 nhưng chưa có kết quả thì đã được đưa gấp vào bệnh viện vì chẳng may nuốt chứng luôn cái que lấy mẫu. Mà cái que đó dài chứ có phải ngắn đâu!

Có những “tai nạn” quả thật khó lường. Cứ tưởng việc lấy mẫu dịch họng để xét nghiệm COVID-19 cũng là đơn giản, ai ngờ một người lại chẳng may nuốt luôn cả cái que dài đó!

Người đàn ông này vẫn còn sốc sau vụ việc, ông muốn giấu tên (vì cũng không có gì đáng tự hào cả!), chỉ cho biết là đã phải vào Bệnh viện Hoàng gia Hull (Yorkshire, Anh) để lấy cái que ra.

Đang xét nghiệm COVID-19, phải vào viện cấp cứu gấp vì nuốt chửng que lấy mẫu xét nghiệm - ảnh 1 Bệnh viện Hoàng gia Hull. Ảnh: Houlton.

Que lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 dài khoảng 15cm, được làm bằng nhựa rất mỏng, trông như một cái tăm bông thật to. Nó dài như vậy để chạm được sâu vào cổ họng người được xét nghiệm.

Trong trường hợp của người xui xẻo nói trên, thì không rõ là ông ấy cố tự xét nghiệm tại nhà, hay đã nuốt cái que khi đến một trung tâm xét nghiệm. Phía bệnh viện nói, họ “không thể bình luận” về việc này.

Trong những ngày gần đây, không hiểu sao lại xảy ra nhiều vấn đề với hệ thống xét nghiệm ở Anh. Một số người có triệu chứng bệnh thì được yêu cầu phải đi hơn 160km để được xét nghiệm. Một sinh viên ở Manchester đã phải đạp xe hơn 20km, tới 3 điểm xét nghiệm khác nhau thì mới được lấy mẫu.

Đang xét nghiệm COVID-19, phải vào viện cấp cứu gấp vì nuốt chửng que lấy mẫu xét nghiệm - ảnh 2 Robbie Beale, sinh viên ĐH Manchester phải đạp xe hơn 20km thì mới được xét nghiệm vào ngày 5/9 (sau đó kết quả là âm tính). Ảnh: Robbie Beale.

Ở Mỹ cũng có trường hợp tương tự. Một người đàn ông ở Albuquerque cũng chẳng may nuốt luôn… một nửa que lấy mẫu xét nghiệm tại một điểm xét nghiệm nhanh.

Ông Orlando Skidmore kể lại: “Cô y tá đưa cái que vào lỗ mũi bên trái của tôi và bảo sẽ đếm đến 10. Nhưng mới đếm đến 6 hay 8 thì tôi nghe có tiếng gãy. Tôi tưởng đó là âm thanh bình thường của thiết bị. Nhưng rồi cô ấy rút cái que ra và nó chỉ còn một nửa”.

Tại bệnh viện, bác sĩ cho rằng ông đã nuốt mất nửa cái que. Ông chỉ biết nói: “Hy vọng rằng nó sẽ chui ra ngoài qua đường tiêu hóa tự nhiên”.

Đang xét nghiệm COVID-19, phải vào viện cấp cứu gấp vì nuốt chửng que lấy mẫu xét nghiệm - ảnh 3 Một người Mỹ thì nuốt nửa cái que lấy mẫu xét nghiệm do nó bị gãy. Ảnh: KOB.

Dù sao, cả hai người nuốt que xét nghiệm đều cho rằng, đây là những tai nạn hiếm khi xảy ra, và điều đó không nên khiến mọi người sợ hãi đến mức không đi xét nghiệm khi cần thiết.

Đang xét nghiệm COVID-19, phải vào viện cấp cứu gấp vì nuốt chửng que lấy mẫu xét nghiệm - ảnh 4

Chuyện như phim kinh dị: Thanh niên bị rắn cắn đúng chỗ hiểm khi đang đi vệ sinh

Một thanh niên đã được đưa gấp vào bệnh viện cấp cứu sau một tai nạn như trong phim: Đang đi vệ sinh thì bị rắn cắn trúng chỗ-mà-không-nên-nhắc-đến-tên. Liệu cậu ấy có sợ đến mức không bao giờ dám vào nhà vệ sinh nữa không nhỉ?

(Theo Manchester News)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!