Dự án Nhân ái của Hoa Hậu Việt Nam 2020 đưa sách tới các em nhỏ trường Tiểu học Bù Cà Mau

HHT - Trong tập 4 hành trình Người đẹp Nhân ái của Hoa Hậu Việt Nam 2020, nhóm thí sinh đã thực hiện dự án “Đường Tới Tương Lai” cùng anh Nguyễn Tú Anh và nhóm Chủ Nhật Yêu Thương. Dự án không chỉ mang sách tới mà còn hỗ trợ những vật dụng học tập giúp các em nhỏ tại Bình Phước có môi trường học tập tốt hơn.

Lần đầu tiên đến thăm nhà anh Nguyễn Tú Anh - nhân vật truyền cảm hứng cho dự án Đường Tới Tương Lai. Các thí sinh Hoa Hậu Việt Nam đã bị choáng ngợp bởi số lượng sách đồ sộ được sắp xếp đầy ắp căn phòng. Tiếp đón các thí sinh của Hoa hậu Việt Nam 2020, anh Nguyễn Tú Anh cùng nhóm Chủ Nhật Yêu Thương tiết lộ đây là công việc mỗi tuần của mọi người - cùng ngồi lại sắp xếp, đóng gói những chồng sách để vận chuyển đến những vùng sâu vùng xa.

Dự án Nhân ái của Hoa Hậu Việt Nam đưa sách tới cho các em nhỏ ở trường Tiểu học Bù Cà Mau - ảnh 1
Nhóm thí sinh của dự án Đường Tới Tương Lai gồm: Đậu Hải Minh Anh (SBD: 138), Ngô Thị Thu Hương (SBD: 305), Lê Ngọc Trang (SBD: 169), Lê Trúc Linh (SBD: 077), Nguyễn Lê Ngọc Thảo (SBD: 068) đã cùng nhau trò chuyện với anh Nguyễn Tú Anh về hành trình 13 năm kiên trì mang sách đến cho các em nhỏ có hoàn cảnh không may mắn.
Dự án Nhân ái của Hoa Hậu Việt Nam đưa sách tới cho các em nhỏ ở trường Tiểu học Bù Cà Mau - ảnh 2
Ở những bước đầu tiên khi thực hiện ý định của mình, anh Tú Anh cùng nhóm Chủ Nhật Yêu Thương gặp phải không ít khó khăn trong việc di chuyển sách đến được những nơi xa xôi. Chưa có nơi nào mà anh chưa ghé đến, từ Hà Giang, Lào Cai cho đến Kiên Giang, Cà Mau, mỗi chuyến đi đều là một kỷ niệm đáng nhớ, sự nhiệt tình và cách tạo bầu không khí thân thiện của anh đã trở thành động lực khiến các thí sinh muốn đóng góp công sức của mình vào hành trình này.
Dự án Nhân ái của Hoa Hậu Việt Nam đưa sách tới cho các em nhỏ ở trường Tiểu học Bù Cà Mau - ảnh 3
Di chuyển đến Điểm trường Tiểu học Bù Cà Mau, nhóm thí sinh không chỉ phụ giúp vận chuyển những phần quà từ các nhà tài trợ vào trường mà các thí sinh còn cùng các thầy cô và anh Nguyễn Tú Anh chuẩn bị một Lễ hội Đọc sách cho các em học sinh tại đây.
Dự án Nhân ái của Hoa Hậu Việt Nam đưa sách tới cho các em nhỏ ở trường Tiểu học Bù Cà Mau - ảnh 4
Từng chiếc ghế, tấm bạt đều được các thí sinh tự tay chuẩn bị và sắp xếp. Các cô gái còn hóa thân thành những chú rối hình thỏ khiến các em nhỏ tại đây vô cùng thích thú.
Dự án Nhân ái của Hoa Hậu Việt Nam đưa sách tới cho các em nhỏ ở trường Tiểu học Bù Cà Mau - ảnh 5
Trước những nụ cười hạnh phúc của các em, các thí sinh cuối cùng cũng hiểu được vì sao anh Nguyễn Tú Anh đã dành tất cả thời gian của mình xây dựng hơn 600 thư viện trên khắp cả nước.
Dự án Nhân ái của Hoa Hậu Việt Nam đưa sách tới cho các em nhỏ ở trường Tiểu học Bù Cà Mau - ảnh 6

Được truyền cảm hứng từ những hành động ý nghĩa, các thí sinh đã quyết định tặng anh Nguyễn Tú Anh một món quà: Chuyện về anh hùng “Biểu Sách”. Cuốn sách mà các thí sinh tự tay vẽ và trình bày này cũng chính là một trong những tiết mục mà 5 cô gái đã bí mật chuẩn bị gửi tặng đến các em nhỏ tại đây. Anh hùng “Biểu Sách” lấy cảm hứng từ người anh Nguyễn Tú Anh từ giờ sẽ mãi mãi là super hero trong lòng các em nhỏ.

Dự án Nhân ái của Hoa Hậu Việt Nam đưa sách tới cho các em nhỏ ở trường Tiểu học Bù Cà Mau - ảnh 7
Trước khi kết thúc hành trình tại Bình Phước, thí sinh Đậu Hải Minh Anh và Ngô Thị Thu Hương đã tìm đến nhà của cậu bé Điểu Khang. Sống với bà côi cút trong ngôi nhà xập xệ, Điểu Khang có một hoàn cảnh đặc biệt, cả ba và mẹ đều đã tái hôn và không muốn nhận nuôi em, nên Điểu Khang đã chịu thiệt sống với bà ngoại.
Xúc động trước hoàn cảnh khó khăn của hai bà cháu, thí sinh Đậu Hải Minh Anh bật khóc khi biết bữa ăn của hai bà cháu mỗi ngày chỉ là cơm và muối. Vì điều kiện học tập của các em nhỏ ở các hộ nghèo tại Bình Phước quá khó khăn, các thí sinh cùng nhà tài trợ đã hỗ trợ thêm bàn, ghế cũng như đèn, điện trong nhà để các bé có thể thỏa sức tìm hiểu thế giới tri thức.
Dự án Nhân ái của Hoa Hậu Việt Nam đưa sách tới cho các em nhỏ ở trường Tiểu học Bù Cà Mau - ảnh 8

Dự án Nhân ái của Hoa Hậu Việt Nam gây xúc động với câu chuyện từ người phụ nữ bị hủy dung

Thắp Lên Hy Vọng là tên của hành trình Nhân ái thứ 3 cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam 2020. Trong hành trình này, các thí sinh có cơ hội gặp gỡ và giao lưu với giáo sư tiến sĩ Trần Tuyết Sơn, người đã đi khắp mọi nẻo đường tổ quốc để thực hiện những ca phẫu thuật thiện nguyện cho những người mắc chứng hở hàm ếch.

Tập 2 Người Đẹp Nhân Ái: Thí sinh Hoa Hậu Việt Nam 2020 tri ân người lái đò khiếm thị

Với dự án "Niềm Tin", nhóm thí sinh của cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam 2020 đã chung tay thực hiện dự án nhân ái tại mái ấm Thiên Ân của người thầy khiếm thị Nguyễn Quốc Phong.

Thí sinh Hoa Hậu Việt Nam 2020 hóa thân làm nhân vật cổ tích trong dự án nhân ái đầu tiên

Tập đầu tiên của chuỗi dự án Người Đẹp Nhân Ái đã được phát sóng lúc 19h15 trên kênh THVL1. Dự án Người đẹp Nhân Ái là phần thi đánh dấu bước tiếp theo trên con đường chinh phục ngôi vị cao nhất Hoa hậu Việt Nam 2020.

Chuỗi dự án Người Đẹp Nhân Ái của cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam 2020 chính thức được phát sóng

Ngày 5/11, chuỗi dự án “Người Đẹp Nhân Ái” nằm trong khuôn khổ vòng chung kết của Hoa Hậu Việt Nam chính thức được phát sóng với tập đầu tiên mang tên “Liều Thuốc Nhân Ái” vào 19h15 trên kênh Truyền hình Vĩnh Long 1 (THVL1).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!