Dự án Nhân ái của Hoa Hậu Việt Nam gây xúc động với câu chuyện từ người phụ nữ bị hủy dung

HHT - Thắp Lên Hy Vọng là tên của hành trình Nhân ái thứ 3 cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam 2020. Trong hành trình này, các thí sinh có cơ hội gặp gỡ và giao lưu với giáo sư tiến sĩ Trần Tuyết Sơn, người đã đi khắp mọi nẻo đường tổ quốc để thực hiện những ca phẫu thuật thiện nguyện cho những người mắc chứng hở hàm ếch.

Dự án Nhân ái của Hoa Hậu Việt Nam gây xúc động với câu chuyện từ người phụ nữ bị huỷ dung - ảnh 1

Nhóm thí sinh Thắp Lên Hy Vọng gồm các thí sinh: Kim Trà My (SBD: 012), Phạm Thị Ngọc Ánh (SBD: 322), Nguyễn Thị Thu Phương (SBD: 433), Nguyễn Hà My (SBD: 335), Nguyễn Huỳnh Diệu Linh (SBD: 408).

Dự án Nhân ái của Hoa Hậu Việt Nam gây xúc động với câu chuyện từ người phụ nữ bị huỷ dung - ảnh 2

Hơn 20 năm, bác sĩ GS.TS.BS Trần Thiết Sơn đã thực hiện hàng trăm ca phẫu thuật thay đổi khuôn mặt cho những người không may mắc chứng bệnh hở hàm ếch. GS Sơn là người “không có tiền vẫn làm từ thiện”, với đôi tay vàng trong lĩnh vực phẫu thuật tạo hình, Giáo sư đã rong ruổi cùng các đoàn từ thiện đi khắp cả nước, thực hiện hàng trăm ước nguyện thay đổi cuộc đời cho những người nghèo không dám mơ đến bệnh viện.

Dự án Nhân ái của Hoa Hậu Việt Nam gây xúc động với câu chuyện từ người phụ nữ bị huỷ dung - ảnh 3

 Các cô gái đã tới thăm một trong số các bệnh nhân của bác sĩ Sơn là chị Hảo. Chị Hảo đã có những giây phút trải lòng cùng các cô gái về những tổn thương thể xác lẫn tinh thần mà chị phải trải qua, nỗi đau đã đi theo chị suốt thời thơ ấu đến khi trưởng thành. Giây phút chị gặp được bác sĩ Sơn, chị đã lấy lại được lòng tin cho chính bản thân mình.

Dự án Nhân ái của Hoa Hậu Việt Nam gây xúc động với câu chuyện từ người phụ nữ bị huỷ dung - ảnh 4

 Bao năm qua, đã có vô số bệnh nhân đến tìm gặp bác sĩ Sơn để có thể tìm được cho mình những tia hy vọng. Đã có rất nhiều hoàn cảnh, rất nhiều mảnh đời khó khăn. Nếu chị Hảo ngay từ bé đã gặp phải tai nạn thương tâm khiến gương mặt chị biến dị thì chị Dung lại bị huỷ hoại 85% dung nhan do chính người chồng của chị gây ra. Tai nạn thảm khốc đó đã đặt dấu chấm hết cho thanh xuân của chị ở tuổi 22.

Dự án Nhân ái của Hoa Hậu Việt Nam gây xúc động với câu chuyện từ người phụ nữ bị huỷ dung - ảnh 5

 Đem đến niềm tin và hạnh phúc cho mọi người là sứ mệnh của các cô gái trong cuộc hành trình nhân ái tập này. Hoa hậu Việt Nam được biết đến rộng rãi với thông điệp tôn vinh vẻ đẹp của phụ nữ Việt Nam, và hành trình lần này được dành để bày tỏ và tôn vinh tấm lòng của người thầy thuốc đã cứu giúp biết bao mảnh đời khó khăn bằng những ca phẫu thuật thiện nguyện - GS.TS Trần Thiết Sơn.

Dự án Nhân ái của Hoa Hậu Việt Nam gây xúc động với câu chuyện từ người phụ nữ bị huỷ dung - ảnh 6

 Buổi lễ tri ân GS Sơn có sự góp mặt của những bệnh nhân được bác sĩ chữa trị, bên cạnh đó còn có sự xuất hiện của Hoa Hậu Thế giới Việt Nam 2019 Lương Thuỳ Linh và Á hậu trang sức 2017 Thái Như Ngọc.  Buổi lễ tri ân dành cho bác sĩ đã khép lại nhưng chuỗi hành trình gắn kết trái tim, chữa lành tâm hồn và chữa lành diện mạo cho những ai đang cần sự giúp đỡ của bác sĩ sẽ không dừng lại!

Dự án Nhân ái của Hoa Hậu Việt Nam gây xúc động với câu chuyện từ người phụ nữ bị huỷ dung - ảnh 7

Tập 2 Người Đẹp Nhân Ái: Thí sinh Hoa Hậu Việt Nam 2020 tri ân người lái đò khiếm thị

Với dự án "Niềm Tin", nhóm thí sinh của cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam 2020 đã chung tay thực hiện dự án nhân ái tại mái ấm Thiên Ân của người thầy khiếm thị Nguyễn Quốc Phong.

Thí sinh Hoa Hậu Việt Nam 2020 hóa thân làm nhân vật cổ tích trong dự án nhân ái đầu tiên

Tập đầu tiên của chuỗi dự án Người Đẹp Nhân Ái đã được phát sóng lúc 19h15 trên kênh THVL1. Dự án Người đẹp Nhân Ái là phần thi đánh dấu bước tiếp theo trên con đường chinh phục ngôi vị cao nhất Hoa hậu Việt Nam 2020.

Chuỗi dự án Người Đẹp Nhân Ái của cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam 2020 chính thức được phát sóng

Ngày 5/11, chuỗi dự án “Người Đẹp Nhân Ái” nằm trong khuôn khổ vòng chung kết của Hoa Hậu Việt Nam chính thức được phát sóng với tập đầu tiên mang tên “Liều Thuốc Nhân Ái” vào 19h15 trên kênh Truyền hình Vĩnh Long 1 (THVL1).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!