Du học sinh Việt ghen tị với teen ở nhà vì trào lưu quai vải

HHT - Những chiếc túi quai vải xinh xắn và cực kỳ thân thiện môi trường đang trở thành trào lưu cực đáng yêu của teen Việt khiến các bạn DHS cũng phải GATO vì không thể kiếm được ở nước ngoài.

Du học sinh Việt ghen tị với teen ở nhà vì trào lưu quai vải

Quai vải là một loại túi xách tay bằng vải đang rất được ưa chuộng trong cộng đồng teen Việt. Quai vải ra đời với mục đích giảm thiểu việc sử dụng túi nilon, bảo vệ môi trường. Teen nhà mình hiện nay đang dần có thói quen cầm theo quai vải để đựng trà sữa hoặc các loại thức uống khác, thay vì bỏ vào túi nilon. 

Du học sinh Việt ghen tị với teen ở nhà vì trào lưu quai vải - ảnh 1

Hiện tại quai vải đang được sử dụng rất nhiều tại Việt Nam và trở thành trào lưu thân thiện với môi trường mới nhất cùng với xu hướng sử dụng ống hút inox hoặc ống hút tre, có thể rửa sử dụng nhiều lần, để tránh việc ống hút nhựa thải ra đại dương làm hại đến sinh vật biển. Ở nước mình, quai vải đang bán nhiều trên mạng xã hội với giá thân thiện từ 10-40K/chiếc.

Du học sinh Việt ghen tị với teen ở nhà vì trào lưu quai vải - ảnh 2
Ống hút inox đang được "săn lùng" ráo riết.

Bạn Hương G. (du học sinh Osaka, Nhật Bản) đã trải qua 5 năm sống tại Nhật cho biết: "Mình muốn mua quai vải xách tay để đựng trà sữa hoặc bình nước uống, nhưng ở Nhật không bán. Ở Nhật chuộng dùng túi nilon hơn".

"Các nhóm bạn của mình học bên này lên mạng xem thấy ở Việt Nam có trend quai vải hay quá nên rất muốn mua. Mình còn nhờ nhỏ bạn thân đang ở Việt Nam mua giùm một bộ ống hút inox để khi nào về sẽ sử dụng, thay cho ống hút nhựa. 

Hiện tại ở Nhật mình hay uống trà sữa và mua nước lạnh, nên mình buộc phải lấy túi nilon nếu không thì tay "hóa đá" mất. Nhưng mình vẫn rất muốn có một chiếc quai vải để theo xu hướng bảo vệ môi trường", Hương G. bộc bạch.

 Du học sinh Việt ghen tị với teen ở nhà vì trào lưu quai vải - ảnh 3

Bạn Hương G. cho biết: "Ở Nhật có quá nhiều cửa hàng tiện lợi, và mọi người còn hay ăn bento (một loại cơm hộp Nhật Bản) nữa, nên cái gì cũng cần phải bỏ vào bịch.

Du học sinh Việt ghen tị với teen ở nhà vì trào lưu quai vải - ảnh 4

Du học sinh Việt ghen tị với teen ở nhà vì trào lưu quai vải - ảnh 5
Vấn nạn rác thải nhựa khiến nhiều teen lựa chọn quai vải thay vì túi nhựa.

Du học sinh Việt ghen tị với teen ở nhà vì trào lưu quai vải - ảnh 6

Nhiều mẫu quai vải xinh xắn giúp trào lưu này được giới trẻ Việt Nam hưởng ứng nồng nhiệt.

Du học sinh Việt ghen tị với teen ở nhà vì trào lưu quai vải - ảnh 7

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!