Dừng bay Đà Nẵng từ 0h ngày 28/7, các hãng hàng không hỗ trợ khách hàng đã đặt vé thế nào?

HHT - Bamboo Airways và Vietjet Air vừa đồng loạt ra thông báo dừng bay đến/ đi Đà Nẵng từ 0h00 ngày 28/7 tới 11/8/2020 theo quyết định của Bộ Giao thông Vận tải và Cục Hàng không Việt Nam. Vé khách hàng sẽ được hoàn trả thế nào?

Đồng thời với thông báo tạm dừng các chuyến bay đến/ đi Đà Nẵng trong vòng 15 ngày, các hãng bay đã công bố chính sách hỗ trợ khách hàng trên các chuyến bay phải thay đổi lịch trình do ảnh hưởng của COVID-19. 
Cụ thể Vietjet Air đưa ra 3 phương án hỗ trợ cho khách đã đặt vé bay đến/ đi Đà Nẵng trong khoảng thời gian này: Khách hàng được thay đổi hành trình mới khởi hành trước ngày 31/10/2020 miễn phí 01 lần và chi trả chênh lệch giá vé (nếu có), hoặc bảo lưu trong vòng 180 ngày, hoặc hoàn tiền trong vòng 90 ngày.

Vietjet Air cũng cho biết đang khẩn trương tăng cường các công tác phối hợp phòng chống dịch, kiểm soát nghiêm ngặt các quy trình kiểm tra sức khỏe cho hành khách, tổ bay, các yêu cầu khai báo y tế, đeo khẩu trang... theo chuẩn mực quốc tế cao nhất, các khuyến cáo của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và các nhà chức trách nhằm đảm bảo những chuyến bay an toàn tuyệt đối và nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.

Bamboo Airways sẽ hỗ trợ hành khách trên các đường bay đi/ đến Đà Nẵng (DAD) có lịch khởi hành từ ngày 26/7 - 30/8/2020 thay đổi ngày bay/ hành trình miễn phí 1 lần trong khoảng giờ gian từ đây cho tới 24/10/2020 (thu chênh lệch giá vé nếu có). Hoặc khách hàng có thể yêu cầu hoàn vé miễn phí thông qua đại lý hoặc trực tiếp hoàn về tài khoản nếu mua vé qua website của hãng trong vòng 90 ngày kể từ khi yêu cầu hoàn tiền.
Tạm dừng các chuyến bay đến và đi Đà Nẵng, các hãng sẽ hỗ trợ gì cho hành khách? - ảnh 1 Sân bay Đà Nẵng hôm 24/7. (ảnh: Quyên Javi)

Riêng hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines mới ra thông báo tạm dừng các chuyến bay đến/ đi Đà Nẵng chỉ trong riêng ngày 28/7 và sẽ điều chỉnh lịch bay sau đó tuỳ tình hình. Hiện tại, hãng vẫn bán vé đến/ đi Đà Nẵng từ ngày 29/7 trở đi.

Tạm dừng các chuyến bay đến và đi Đà Nẵng, các hãng sẽ hỗ trợ gì cho hành khách? - ảnh 2 Thông báo mới nhất của Vietnam Airlines cập nhật trên Facebook của hãng lúc 1h đêm 28/7. (Ảnh chụp màn hình)

Vietnam Airlines cho biết sẽ hỗ trợ hành khách có vé đến/đi từ Đà Nẵng xuất trước ngày 25/7/2020 và khởi hành trước hoặc trong ngày 31/8/2020 được đổi ngày bay, hành trình 1 lần miễn phí, miễn điều kiện hạn chế của vé với ngày bay mới đến ngày 31/10/2020.

Đối với khách hàng muốn hoàn vé tự nguyện, hãng sẽ miễn phí hoàn vé với hình thức chuyển sang Travel Voucher để sử dụng các dịch khác của hãng. Voucher này sẽ không được quy đổi ra tiền mặt.
Ngoài các hãng hàng không thì ứng dụng Grab cũng thông báo tạm dừng dịch vụ 4 bánh tại Đà Nẵng theo công văn của UBND TP. Đà Nẵng ngày 27/7.
Tạm dừng các chuyến bay đến và đi Đà Nẵng, các hãng sẽ hỗ trợ gì cho hành khách? - ảnh 3 Thông báo của Grab gửi tới các khách hàng.
Trong khi đó, kể từ 0h00 ngày 28/7, toàn bộ 6 quận huyện của Đà Nẵng sẽ thực hiện cách ly xã hội trong vòng 15 ngày theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.
Tạm dừng các chuyến bay đến và đi Đà Nẵng, các hãng sẽ hỗ trợ gì cho hành khách? - ảnh 4

Truy dấu chân 11 bệnh nhân COVID-19 mới, lộ trình phủ khắp Đà Nẵng

Ngay trong tối 27/7, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh COVID-19 thành phố Đà Nẵng đã cung cấp thông tin về tình hình của 11 bệnh nhân COVID-19 mới được công bố. Nhìn lộ trình di chuyển của cả 11 người, người dân Đà Nẵng không tránh khỏi cảm giác lo lắng.

Đà Nẵng có thêm 11 ca COVID-19 trong một ngày, toàn thành phố sẽ cách ly xã hội

Vậy là chỉ trong vòng 3 ngày kể từ 25/7, tổng số bệnh nhân COVID-19 ở Đà Nẵng đã nâng lên con số 14. 

Đà Nẵng bắt đầu giãn cách xã hội: Ra ngoài mang khẩu trang, quán xá thưa vắng khách

Đà Nẵng đã chủ động thực hiện giãn cách xã hội từ 13h ngày 26/7 sau khi các ca nhiễm COVID-19 mới được xác nhận. Cùng xem nhịp sống ở thành phố biển đã thay đổi ra sao sau khi áp dụng các quy định giãn cách nhé!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!