Facebook có thể sẽ dừng hiển thị số lượt "like" trên mỗi bài đăng

HHT - Thay đổi tương tự trước đó cũng được Facebook thực hiện trên mạng xã hội Instagram do mình sở hữu.

Facebook có thể sẽ dừng hiển thị số lượt "like" trên mỗi bài đăng

Facebook có thể sẽ sớm giấu thông tin về số lượng lượt like trên một bài đăng được hiển thị trên News Feed. Trước đó, Instagram cũng đã bắt đầu thử nghiệm nói trên với người dùng tại bảy quốc gia bao gồm Canada và Brazil. Theo đó, mạng xã hội này sẽ chỉ hiển thị tên một số người có bạn chung đã nhấn like bài viết thay vì hiển thị tổng số lượt người đã nhấn like, theo TechCrunch.

Facebook có thể sẽ dừng hiển thị số lượt
Số lượng người nhấn like một bài đăng không còn được hiển thị.

Ý tưởng đăng sau quyết định này của Facebook là để người dùng ngừng so sánh bài đăng của mình với bài đăng của người khác về số lượng lượt nhấn Like và có thể cảm thấy ghen tị, thiếu sót nếu bài đăng của mình nhận về ít lượt Like hơn. Nó cũng ngăn người dùng xoá bài đăng khi không nhận được nhiều Like như kì vọng hoặc nghĩ rằng ngay từ đầu mình đã không nên cập nhật bài đăng.

Được biết, một kĩ sư có tên Jane Manchun Wong đã phát hiện ra việc Facebook đang thử nghiệm giấu số lượng lượt nhấn Like trong ứng dụng Android của mạng xã hội lớn nhất hành tinh. TechCrunch cho biết Facebook cũng xác nhận điều này khi được hỏi nhưng nói rằng nó vẫn được áp dụng cho người dùng đại trà.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!