Giới trẻ chờ đón buổi hòa nhạc gây quỹ hỗ trợ học bổng cho tài năng âm nhạc trẻ

HHT - Sắp tới đây, Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam (VNSO) sẽ tổ chức ba đêm diễn tại Hà Nội và TP. HCM. Toàn bộ số tiền bán vé được sử dụng đóng góp cho Chương trình “Học bổng hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam”.

Giới trẻ chờ đón buổi hòa nhạc gây quỹ hỗ trợ học bổng cho tài năng âm nhạc trẻ

Năm nay, Chương trình Hòa nhạc có sự góp mặt của nghệ sỹ Cello người Mỹ gốc Đài Loan - Grace Ho và nghệ sĩ violin hàng đầu Việt Nam - Nghệ sỹ Ưu tú Bùi Công Duy. Đây là hai nghệ sỹ được khán thính giả yêu nhạc cổ điển trong và ngoài nước mến mộ khi lưu diễn qua nhiều quốc gia trên thế giới, đồng thời được giới chuyên gia ghi nhận thông qua hàng loạt giải thưởng danh giá trong nước và quốc tế.

Giới trẻ chờ đón buổi hòa nhạc gây quỹ hỗ trợ học bổng cho tài năng âm nhạc trẻ - ảnh 1
Nghệ sĩ Cello Grace Ho.
Giới trẻ chờ đón buổi hòa nhạc gây quỹ hỗ trợ học bổng cho tài năng âm nhạc trẻ - ảnh 2
Nghệ sĩ Violin Bùi Công Duy.

Đêm diễn tiếp tục có sự góp mặt của nhạc trưởng tài ba Honna Tetsuji cùng Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam, với nội dung gồm hai phần, là sự kết hợp giữa hai tác phẩm kinh điển: Double Concerto của J. Brahms và Bản giao hưởng số 7 của Beethoven - được biết tới là hai trong số kiệt tác tuyệt vời nhất trong sự nghiệp của những nhà soạn nhạc vĩ đại này. Với những tác phẩm kinh điển được biểu diễn bởi những nghệ sỹ tài năng trong ba đêm diễn tại Hà Nội (10 & 11/8) và TP. Hồ Chí Minh (14/8) hứa hẹn sẽ là một đêm nhạc ấn tượng, đưa người nghe đến nhiều cung bậc cảm xúc và đắm chìm trong những không gian cổ điển xưa.

Giới trẻ chờ đón buổi hòa nhạc gây quỹ hỗ trợ học bổng cho tài năng âm nhạc trẻ - ảnh 3
Nhạc trưởng Honna Tetsuji.

Giới trẻ chờ đón buổi hòa nhạc gây quỹ hỗ trợ học bổng cho tài năng âm nhạc trẻ - ảnh 4

Chương trình không chỉ là sự tiếp nối thành công của các năm trước trong việc góp phần gìn giữ nét đẹp của nhạc cổ điển, mang dòng nhạc hàn lâm này đến gần hơn với công chúng Việt Nam, mà còn có ý nghĩa đóng góp tích cực trong lĩnh vực văn hóa, xã hội, đặc biệt là âm nhạc khi toàn bộ số tiền bán vé sẽ tiếp tục được sử dụng để đóng góp cho Chương trình “Học bổng hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam”.

SVVN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!