Góc cẩn thận: Tài xế taxi Hà Nội “tự chế” màn cách ly trong xe để tránh lây nhiễm COVID-19

HHT - Hành động của bác tài này đã nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của cộng đồng mạng.

Trong khi tình hình lây lan của Covid-19 ngày càng trở nên khó kiểm soát và vaccine điều trị vẫn chưa có thì ý thức con người luôn là yếu tố được đặt lên hàng đầu. Cộng đồng mạng đã từng cảm thấy vô cùng phẫn nộ với những trường hợp vô ý thức như trốn cách ly, khai gian lịch trình hay thường xuyên tụ tập đông người...

Trái ngược với những trường hợp đó, vẫn luôn có những việc làm, những hành động đẹp nhằm góp phần bảo vệ cộng đồng như tài xế taxi công nghệ này.

 Dù vẫn phải thực hiện công việc hàng ngày trong thời điểm dịch hoành hành nhưng bác xế đã tự chế chiếc màn nhựa bọc, ngăn cách khu vực khách ngồi và buồng lái.

Góc cẩn thận: Tài xế taxi Hà Nội Vách ngăn tự chế tránh lây lan Covid-19. (Ảnh: VTV24)

 Không chỉ vậy, khách hàng còn được khuyến khích nên trả tiền qua thẻ hay ứng dụng đặt xe thay vì dùng tiền mặt. Nếu bất đắc dĩ, tài xế cũng chỉ nhận tiền của khách qua một khe nhỏ trên màn nhựa và tiền sẽ được khử khuẩn ngay sau đó.

 Nước rửa tay cũng đặt sẵn ở trong xe để có thể kịp thời ngăn chặn việc lây lan vi khuẩn.

 Hành động này của tài xế taxi khiến nhiều người tỏ ra rất hưởng ứng.

 "Điểm 10 cho ý thức của bác tài này. Ai lên xe taxi này chắc cũng sẽ cảm thấy yên tâm phần nào hơn".

 "Sáng tạo quá, xịn thật sự, các tài xế khác nên học tập".

 Sử dụng phương tiện công cộng hay đến những nơi công cộng, nếu bất cứ ai cũng đều có ý thức như vậy thì việc lây lan dịch bệnh sẽ sớm được khống chế. Bảo vệ bản thân và bảo vệ cộng đồng cũng chính là trách nhiệm của mỗi người trong công cuộc chống dịch.

 Mới đây, Hà Nội và TP.HCM cũng đã đưa ra khuyến cáo cho người dân hạn chế ra đường, đóng cửa các dịch vụ không cần thiết trong ít nhất 2 tuần tới để góp phần chặn đứng dịch bệnh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!