Góc đáng sợ: Đi đâu, làm gì, quen ai cũng đều có "ánh mắt vô hình" của phụ huynh theo dõi

HHT - Lắp 1 chiếc camera ở trong phòng ngủ và 1 chiếc ở cửa để theo dõi con, xem con đi với ai, phụ huynh đúng là quá "best".

Góc đáng sợ: Đi đâu, làm gì, quen ai cũng đều có "ánh mắt vô hình" của phụ huynh theo dõi

Phụ huynh thường xuyên muốn quản lý con cái và để dễ dàng theo dõi, họ có thể nghĩ ra đủ mọi cách. Việc theo dõi con của bậc phụ huynh khắt khe tới mức lắp 1 chiếc camera trong phòng để theo dõi xem con làm gì và 1 chiếc ngay trước cửa nhà để theo dõi xem ai đón đưa mỗi ngày.

Đó là câu chuyện của bạn Trần Bích Diệp, tại Nam Định và vừa mới tốt nghiệp cấp 3. Cô gái này chia sẻ về mối quan ngại mang tên camera:

"Có ai như mình không? Có ai bị quản lý như mình không? Đây là phòng ngủ của mình chúng mày ạ, ngủ muộn cũng bị soi, ngủ không buông màn cũng bị soi, rồi phòng bừa cũng bị soi. Không bao giờ được nằm với cái tư thế chiến binh yêu thích. Ôi mệt quá.

Hôm nào đang học bài mà ngủ gật y rằng mẹ lên vả cho 3 vả lại tỉnh đến sáng. Tưởng rằng thi đại học xong mẹ sẽ tháo, nhưng không, mẹ còn lắp thêm 1 cái ngay trước của xem đứa nào đưa đón mỗi khi đi chơi về. Ủa, để làm gì hả phụ huynh? Để soi biển số xe đánh đề à? Tại sao sinh ra mình lại còn sinh ra camera?".

Góc đáng sợ: Đi đâu, làm gì, quen ai cũng đều có
Phải chăng phụ huynh quá lo lắng cho con mình?

Chủ nhân bài viết chia sẻ, mặc dù không cảm thấy quá khó chịu về việc bố mẹ lắp camera nhưng đôi khi không được thoải mái cho lắm vì tính hay lười học. 9X cho biết cô chia sẻ bài viết lên mạng xã hội để đem lại niềm vui cho mọi người và xem có bao nhiêu đồng minh phải chịu chung hoàn cảnh giống mình.

Phía dưới bài viết, nhiều bạn trẻ cùng chung cảnh ngộ đã vào chia sẻ những nỗi niềm: 

Góc đáng sợ: Đi đâu, làm gì, quen ai cũng đều có
"Cuộc sống cũng giống như cuộc đời". (Ảnh: Phan Nguyễn Lam Giang)
Góc đáng sợ: Đi đâu, làm gì, quen ai cũng đều có
Có một chút nào đồng cảm không? (Ảnh: Thịnh Lê)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!