Hai cậu bé bị gửi về quê cách ly chống dịch, ai ngờ tìm được hẳn 2kg vàng

HHT - “Trong cái rủi có cái may”: Hai cậu bé bị bố mẹ gửi về quê trong thời gian cách ly, để rồi tìm được cả một gia tài!

Do có lệnh giãn cách xã hội để chống dịch COVID-19 nên bố của hai cậu bé ở Pháp đã gửi các con về quê, ở nhờ nhà họ hàng. Đây đúng là một quyết định đúng đắn, bởi vì trong lúc ở quê, hai cậu bé đã tìm được số vàng trị giá khoảng 100.000 đôla (hơn 2,3 tỷ đồng).

Nước Pháp đã có lệnh giãn cách, đóng cửa nhiều nơi từ hồi tháng Ba, và để các con ở nhà lâu chán quá nên ông bố của hai cậu bé liền cho con về nhà bà ở xã Vendome, cách Paris khoảng 160km, hứa rằng hết giãn cách thì sẽ đón trở lại thành phố.

Hai cậu bé bị gửi về quê cách ly, ai ngờ tìm được hẳn 2kg vàng - ảnh 1 Vendome là một vùng quê rất đẹp, nên bố mẹ hai cậu bé mới gửi con về trong thời gian giãn cách xã hội.

Trong khi ở quê, hai cậu bé đều khoảng 10 tuổi này muốn dựng một “pháo đài” để chơi. Chúng lục lọi ngôi nhà ở quê, rồi gọi điện cho bố hỏi nên dùng cái gì để làm pháo đài. Ông bố trả lời rằng hãy lấy tạm những tấm trải giường cũ của bà mà bà vẫn cất trong kho (sao ông bố này toàn có những quyết định đúng đắn thế nhỉ!).

Hai cậu bé bị gửi về quê cách ly, ai ngờ tìm được hẳn 2kg vàng - ảnh 2 Ông bố bảo hai con lấy những tấm trải giường không dùng đến để làm pháo đài.

Tuy nhiên, khi hai cậu bé lấy mấy tấm trải giường không dùng đến đó ra thì phát hiện có thứ gì rất nặng. Mở ra thì đó là hai cục vàng, mỗi cục nặng khoảng 1kg!

Sau khi đưa hai con về thành phố, bố hai cậu bé liên lạc với một tổ chức đấu giá ở địa phương. Họ xác nhận rằng đây là vàng thật và sẽ đưa ra bán đấu giá vào ngày 16/6. Phía đấu giá cho rằng, ít nhất thì hai cục vàng này cũng có thể bán được khoảng 87.000 đôla (hơn 2 tỷ đồng).

Hai cậu bé bị gửi về quê cách ly, ai ngờ tìm được hẳn 2kg vàng - ảnh 3 Phía đấu giá cho rằng, hai cục vàng có giá trị khoảng 100.000 đôla.

Ông bố của hai cậu bé giờ hy vọng rằng giá vàng sẽ lên cao một chút trong tháng Sáu. Còn hai cậu bé không quan tâm tới giá vàng, mà chỉ sung sướng bảo nhau: “Thế là hè này bọn mình sẽ được bố làm cho một cái bể bơi trong nhà đấy nhỉ!”.

Hai cậu bé bị gửi về quê cách ly, ai ngờ tìm được hẳn 2kg vàng - ảnh 4

Cậu bé òa khóc sung sướng khi được ăn gà rán sau mấy tháng giãn cách xã hội

Cậu bé 9 tuổi này đã bật khóc vì bất ngờ và vui mừng khi được mẹ mua cho đồ ăn McDonald’s lần đầu tiên sau vài tháng giãn cách xã hội.

Người mẹ trẻ vẽ các kiểu “lông mày phản diện” cho em bé, dân mạng cười ngất

Ai rảnh rỗi sinh nông nổi chứ người mẹ trẻ này thì thể hiện tài nghệ thuật ngay trên… lông mày của con mình. Kết quả khiến dân mạng cười lắc lư luôn!

(Theo Kitco)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!