DMCA.com Protection Status

Hàn Quốc tặng tiền điện thoại cho người trên 13 tuổi nhưng tại sao lại bị phản đối?

HHT - Chính phủ Hàn Quốc dự định sẽ hỗ trợ tiền điện thoại cho tất cả những người trên 13 tuổi. Cứ tưởng đây là một kế hoạch mà ai cũng thích, hóa ra lại bị phản đối mạnh mẽ. Lý do vì sao vậy?

Vài ngày trước, Chính phủ Hàn Quốc cho biết, họ dự định hỗ trợ 20.000 won/ tháng (khoảng 400.000 đồng) cho tất cả mọi người trên 13 tuổi để trả tiền điện thoại. Đó là một nỗ lực giúp giảm khó khăn kinh tế do đại dịch COVID-19.

Cứ tưởng một kế hoạch như vậy sẽ được ủng hộ hết lòng, nào ngờ nó lại gây tranh cãi kịch liệt.

Hàn Quốc định tặng 400.000đ/tháng tiền điện thoại cho người trên 13 tuổi, tại sao bị phản đối? - ảnh 1 Chính phủ Hàn Quốc dự định hỗ trợ 400.000đ/ tháng cho những người trên 13 tuổi, để trả tiền điện thoại.

Nhiều người ở Hàn cho rằng, Chính phủ chỉ nên hỗ trợ những người bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19, như chủ các doanh nghiệp nhỏ, thanh niên chưa có việc làm… Chứ nếu hỗ trợ những người trên 13 tuổi trả tiền điện thoại thì cũng chẳng có lợi ích gì cho nền kinh tế, vì tiền đó chỉ vào túi các công ty viễn thông mà thôi.

Một chính trị gia nói: “Khoảng một ngàn tỷ won dành cho các hóa đơn điện thoại di động đó nên được chia thành các khoản học bổng, mỗi khoản 500.000 won (gần 10 triệu đồng) cho 1,99 triệu sinh viên đại học đang phải học qua mạng”.

Hàn Quốc định tặng 400.000đ/tháng tiền điện thoại cho người trên 13 tuổi, tại sao bị phản đối? - ảnh 2 Có người cho rằng, số tiền hỗ trợ đó nên dùng làm học bổng cho sinh viên thì tốt hơn.

Cũng có ý kiến là khoản hỗ trợ tiền điện thoại đó không có nhiều lợi ích thực tế. Thống đốc Kim Kyung-soo của tỉnh Gyeongsangnam cũng viết lên Facebook rằng, ông hy vọng Chính phủ Hàn Quốc sẽ đầu tư mở rộng và cải thiện mạng Wifi miễn phí ở những nơi như trường học, trên các phương tiện giao thông công cộng…, thay vì đưa cho mỗi người 20.000 won/ tháng.

Hàn Quốc định tặng 400.000đ/tháng tiền điện thoại cho người trên 13 tuổi, tại sao bị phản đối? - ảnh 3 Cũng có ý kiến là khoản tiền đó nên để mở rộng mạng Wifi miễn phí ở nơi công cộng, thì sẽ có ích cho nhiều người hơn. Ảnh: AHN YOUNG-JOON/ THE ASSOCIATED PRESS.

Người dân Hàn Quốc cũng tỏ ra không hứng thú với kế hoạch nhận tiền điện thoại mỗi tháng như thế. Trong cuộc điều tra vào cuối tuần vừa rồi, thì 58,2% số người được hỏi không ủng hộ ý tưởng này, chỉ có 37,8% là bằng lòng.

Hàn Quốc định tặng 400.000đ/tháng tiền điện thoại cho người trên 13 tuổi, tại sao bị phản đối? - ảnh 4

Chụp ảnh với bầu trời màu cam do cháy rừng để bán bộ váy màu cam: Vô duyên hay nghệ thuật?

Một “hot Instagrammer” đang khiến cộng đồng mạng tranh cãi khi cô dùng bầu trời màu cam làm nền để chụp ảnh quảng cáo và bán bộ váy cũng màu cam. Tuy nhiên, ai cũng biết bầu trời màu cam đó là hậu quả của những trận cháy khủng khiếp ở nhiều nơi tại nước Mỹ.

(Theo Korea Times)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!