Hàng chục phiên bản Dế Mèn Phiêu Lưu Ký cực ấn tượng giúp các “mọt sách” tha hồ sưu tập

HHT - Tri ân và tưởng nhớ một nhà văn hàng đầu của nền văn học Việt Nam hiện đại, nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà văn Tô Hoài, NXB Kim Đồng ra mắt 21 ấn phẩm đặc biệt và các hoạt động ý nghĩa dành cho độc giả.

Nhân kỷ niệm 100 năm Ngày sinh nhà văn Tô Hoài (27/9/1920 - 27/9/2020), ngày 25-9, tại Hà Nội, NXB Kim Đồng ra mắt bộ ấn phẩm đặc biệt và tổ chức tọa đàm Tô Hoài - Nhà văn của mọi lứa tuổi, nhằm tri ân và tưởng nhớ nhà văn hàng đầu của nền văn học Việt Nam hiện đại. Sự kiện thu hút sự tham gia của đông đảo nhà văn, nhà thơ, nhà phê bình văn học, các nhà sư phạm...

Loạt ấn phẩm Dế Mèn Phiêu Lưu Ký cực ấn tượng giúp các

Độc giả được tiếp cận với 12 ấn bản khác nhau của cuốn sách nổi tiếng nhất mà nhà văn Tô Hoài viết cho thiếu nhi - Dế Mèn Phiêu Lưu Ký. Trong đó có 2 ấn bản Dế Mèn Phiêu Lưu Ký được thiết kế, in ấn công phu với số lượng hạn chế 500 bản, được đánh số từ TH 001 đến TH 500 dành cho độc giả muốn sưu tầm sách.

Một ấn bản song ngữ Việt - Anh, minh họa của họa sĩ Ngô Mạnh Lân, người đầu tiên vẽ minh họa cho tác phẩm này. Một ấn bản là Dế Mèn Phiêu Lưu Ký bản viết tay của nhà văn Tô Hoài, minh họa Tạ Huy Long.

Loạt ấn phẩm Dế Mèn Phiêu Lưu Ký cực ấn tượng giúp các

Bên cạnh đó là ấn bản Dế Mèn Phiêu Lưu Ký do nữ họa sĩ 9X Đậu Đũa minh họa, với góc nhìn hiện đại; ấn phẩm Cuộc phiêu lưu của Dế út: Phần mở đầu - truyện tranh hiện đại do họa sĩ Linh Rab chuyển thể; 2 ấn bản Dế Mèn Phiêu Lưu Ký từng xuất bản tại Thụy Điển và Nhật Bản, do họa sĩ Ngô Xuân Khôi và Thành Chương minh họa...

Trong dịp này, bộ Tuyển tập văn học viết cho thiếu nhi của tác giả Tô Hoài gồm 4 cuốn cũng được ra mắt công chúng:

Tập 1: Truyện đồng thoại - Kịch

Tập 2: Truyện sinh hoạt

Tập 3: Truyện các gương anh hùng cách mạng

Tập 4: Chuyện ngày xưa - Một trăm cổ tích.

Bộ đôi sách ấn tượng Truyện đồng thoại Tô Hoài do họa sĩ Vũ Xuân Hoàn minh họa và ấn bản tiếng Anh A Mouse's Wedding; cùng các tác phẩm Chuyện cũ Hà Nội; cuốn Tự truyện, tập hồi ký của nhà văn Tô Hoài cũng được ra mắt độc giả.

Loạt ấn phẩm Dế Mèn Phiêu Lưu Ký cực ấn tượng giúp các

Ngoài các ấn phẩm đặc biệt, Tuần đọc Tô Hoài (21 - 27/9/2020) trên fanpage NXB Kim Đồng và Kim Đồng Kids cũng được tổ chức. Chương trình dành cho độc giả mọi lứa tuổi. Đây là nơi độc giả có thể chia sẻ các bài cảm nhận về tác phẩm của nhà văn Tô Hoài, thể hiện sự yêu mến với nhà văn.

Loạt ấn phẩm Dế Mèn Phiêu Lưu Ký cực ấn tượng giúp các

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!