Hình ảnh chưa từng có của cố đô Huế trong những ngày giãn cách xã hội vì COVID-19

HHT - Cố đô Huế vốn cổ kính nay càng thêm trầm mặc khi lệnh giãn cách xã hội trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế bắt đầu có hiệu lực kể từ 0h ngày 30/7.

Người dân Huế đã tuân thủ nghiêm túc các biện pháp tăng cường phòng chống dịch của UBND tỉnh đề ra, trong đó có việc hạn chế tập trung đông người. Thế nên thành phố Huế trở nên khá khác lạ trong thời gian này: Đường phố vắng bóng người, những điểm du lịch nổi tiếng vắng bóng du khách,... 
Cố đô Huế trầm buồn trong những ngày giãn cách xã hội vì COVID-19 - ảnh 1 Khu vực Bia Quốc Học - nơi nhiều bạn trẻ tụ tập mỗi buổi chiều nay không có bóng người.
Cố đô Huế trầm buồn trong những ngày giãn cách xã hội vì COVID-19 - ảnh 2 Con đường đi vào Nội thành chỉ thưa thớt vài người.
Cố đô Huế trầm buồn trong những ngày giãn cách xã hội vì COVID-19 - ảnh 3 Cột cờ Phu Văn Lâu thường ngày rất đông đúc các em nhỏ đến thả diều nay cũng rất vắng vẻ.
Cố đô Huế trầm buồn trong những ngày giãn cách xã hội vì COVID-19 - ảnh 4 Khác với dáng vẻ đông đúc khách du lịch đến tham quan thường ngày, Đại Nội Huế giờ chỉ còn bóng các bác bảo vệ.
Cố đô Huế trầm buồn trong những ngày giãn cách xã hội vì COVID-19 - ảnh 5 Đường Đoàn Thị Điểm cạnh Đại Nội Huế cũng có rất ít người qua lại.
Cố đô Huế trầm buồn trong những ngày giãn cách xã hội vì COVID-19 - ảnh 6 Một điểm di tích nổi tiếng khác ở Huế là Chùa Thiên Mụ cũng không có bóng người.
Cố đô Huế trầm buồn trong những ngày giãn cách xã hội vì COVID-19 - ảnh 7 Phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu sôi động và nhộn nhịp ngày nào giờ không còn ai dạo bộ.
Cố đô Huế trầm buồn trong những ngày giãn cách xã hội vì COVID-19 - ảnh 8   
Cố đô Huế trầm buồn trong những ngày giãn cách xã hội vì COVID-19 - ảnh 9 Phố xá ít cũng người đi lại hơn thường ngày.
Cố đô Huế trầm buồn trong những ngày giãn cách xã hội vì COVID-19 - ảnh 10 Các khu mua sắm và ăn uống mất hẳn vẻ náo nhiệt vốn có.
Cố đô Huế trầm buồn trong những ngày giãn cách xã hội vì COVID-19 - ảnh 11 Các hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim tạm dừng hoạt động.
Cố đô Huế trầm buồn trong những ngày giãn cách xã hội vì COVID-19 - ảnh 12 Xích lô chở khách du lịch ngoài Đại Nội im lìm xếp ngay ngắn trên hè đường.
Cố đô Huế trầm buồn trong những ngày giãn cách xã hội vì COVID-19 - ảnh 13 Cầu đi bộ sông Hương cũng vắng người dạo bộ, check-in
Trước những diễn biến phức tạp của đợt dịch COVID-19 lần này tại nước ta, vào ngày 31/7, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã quyết định hoãn, không tổ chức Festival Huế 2020 (dự kiến diễn ra từ 26 - 31/8) trong năm nay nữa mà sẽ dời sang năm sau.
Đến ngày 2/8, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tiếp tục ban hành Công điện khẩn số 7, yêu cầu tăng cường các biện pháp giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID-19.
Cố đô Huế trầm buồn trong những ngày giãn cách xã hội vì COVID-19 - ảnh 14

Không khí lo lắng đang bao trùm Tiểu bang Victoria - tâm dịch COVID-19 của nước Úc

"Sống ở Victoria cũng hơn 3 năm 6 tháng có lẻ, mình chưa bao giờ mường tượng được tiểu bang vốn được mệnh danh là náo nhiệt bậc nhất ở nước Úc giờ lại phải mang danh là ổ dịch lớn nhất toàn quốc, phải chịu cảnh đóng cửa im lìm" - bạn Thảo Quyên, du học sinh trường Đại học ACU, bang Victoria chia sẻ.

Đà Nẵng bắt đầu giãn cách xã hội: Ra ngoài mang khẩu trang, quán xá thưa vắng khách

Đà Nẵng đã chủ động thực hiện giãn cách xã hội từ 13h ngày 26/7 sau khi các ca nhiễm COVID-19 mới được xác nhận. Cùng xem nhịp sống ở thành phố biển đã thay đổi ra sao sau khi áp dụng các quy định giãn cách nhé!

"Giãn cách xã hội" lạ đời: Đi dã ngoại bằng cách trèo lên cây cao 20 mét ở công viên

Có lẽ người này muốn đi dã ngoại ở công viên nhưng cũng muốn chắc chắn rằng mình không bị lây nhiễm COVID-19, nên anh ta đã ngồi cheo leo trên cây cao 20 mét để cách thật xa mọi người.

Ảnh: Tú Uyên

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!