Hình ảnh Hà Nội cuối tuần sau lệnh đóng cửa bar, karaoke, hàng quán vỉa hè

HHT - Hình ảnh Hà Nội hôm nay (2/8) khiến mọi người liên tưởng tới khung cảnh những ngày Tết Nguyên Đán.

Từ 0h ngày 1/8, tất cả các hoạt động đông người tại Hà Nội như karaoke, quán bar, hàng quán vỉa hè ngồi gần nhau đều phải đóng cửa để đảm bảo phòng chống dịch COVID-19.

Tại khu vực phố đi bộ Hồ Gươm, trái với cảnh nhộn nhịp thường thấy, có rất ít người đi lại. Lác đác mới có một vài gia đình đưa con đi dạo. Ai đi vào phố cũng đều mang khẩu trang để phòng chống dịch COVID-19.

Ngày cuối tuần sau khi đóng bar, karaoke, hàng quán vỉa hè, Hà Nội liệu có vắng lặng? - ảnh 1 Quán kem Tràng Tiền luôn đông khách dịp Hè không còn cảnh đám đông vào xếp hàng mua kem.
Ngày cuối tuần sau khi đóng bar, karaoke, hàng quán vỉa hè, Hà Nội liệu có vắng lặng? - ảnh 2 Tại quầy bán kem mang đi, phía ngoài không còn nhân viên bán. Một số bạn trẻ chọn mua mang về hoặc ăn ở phía ngoài, không vào bên trong quán.
Ngày cuối tuần sau khi đóng bar, karaoke, hàng quán vỉa hè, Hà Nội liệu có vắng lặng? - ảnh 3 Khu vực Tràng Tiền Plaza trước đây là nơi tập trung nhiều bạn trẻ và các cặp đôi cô dâu chú rể đến chụp ảnh cũng vắng lặng hẳn.
Ngày cuối tuần sau khi đóng bar, karaoke, hàng quán vỉa hè, Hà Nội liệu có vắng lặng? - ảnh 4 Khu vực Hàm Cá Mập, vốn là nơi tập trung nhiều hoạt động vui chơi ngày cuối tuần không một bóng người.
Ngày cuối tuần sau khi đóng bar, karaoke, hàng quán vỉa hè, Hà Nội liệu có vắng lặng? - ảnh 5 Trên đường chỉ còn một số em nhỏ đá bóng. Các cậu bé không quên đeo khẩu trang khi chơi đùa.
Ngày cuối tuần sau khi đóng bar, karaoke, hàng quán vỉa hè, Hà Nội liệu có vắng lặng? - ảnh 6 Khu vực trước Nhà Thờ Lớn không còn những đám đông khách tham quan, chụp ảnh, đón xe.
Ngày cuối tuần sau khi đóng bar, karaoke, hàng quán vỉa hè, Hà Nội liệu có vắng lặng? - ảnh 7 Các quán cà phê dọc phố Nhà Thờ vắng khách, đìu hiu dù là ngày cuối tuần.
Sau khi Hà Nội phát hiện 2 ca dương tính với COVID-19, người dân đã hạn chế vui chơi và tập trung nơi đông người. Thêm vào đó, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nhiệt đới, thời tiết Hà Nội hôm nay mưa nhiều, càng về tối, cơn mưa càng lớn và nặng hạt.

Nhưng có một nơi ở Hà Nội tình hình xem ra sáng sủa hơn một chút, đó chính là Aeon Mall Long Biên - địa điểm ưa thích của giới trẻ Hà Nội. 

Ngày cuối tuần sau khi đóng bar, karaoke, hàng quán vỉa hè, Hà Nội liệu có vắng lặng? - ảnh 8 Trung tâm thương mại này hôm nay cũng vắng hẳn so với bình thường.
Ngày cuối tuần sau khi đóng bar, karaoke, hàng quán vỉa hè, Hà Nội liệu có vắng lặng? - ảnh 9 Nhân viên bảo vệ tiến hành khử khuẩn, đo thân nhiệt, yêu cầu người dân nghiêm túc đeo khẩu trang. 
Ngày cuối tuần sau khi đóng bar, karaoke, hàng quán vỉa hè, Hà Nội liệu có vắng lặng? - ảnh 10 Khu game Aeon Mall Long Biên vẫn có nhiều bạn trẻ tới vui chơi, phần lớn đeo khẩu trang.
Ngày cuối tuần sau khi đóng bar, karaoke, hàng quán vỉa hè, Hà Nội liệu có vắng lặng? - ảnh 11 Khu vực Bowling chỉ có 1 làn chơi có khách
Ngày cuối tuần sau khi đóng bar, karaoke, hàng quán vỉa hè, Hà Nội liệu có vắng lặng? - ảnh 12 Rạp chiếu phim vẫn có khách nhưng vắng hơn hẳn so với trước khi dịch COVID-19 tái bùng phát.
Ngày cuối tuần sau khi đóng bar, karaoke, hàng quán vỉa hè, Hà Nội liệu có vắng lặng? - ảnh 13 Bên trong khu mua sắm tự chọn của AEON MALL.
Ngày cuối tuần sau khi đóng bar, karaoke, hàng quán vỉa hè, Hà Nội liệu có vắng lặng? - ảnh 14

Sáng nay thêm 12 ca bệnh COVID-19 ở Đà Nẵng, trong đó có cả trẻ em 2 tuổi

Dưới đây là thông tin sơ bộ về 12 bệnh nhân vừa được công bố.

Bảo vệ bản thân giữa mùa COVID-19: Đừng bỏ qua những lời khuyên từ WHO

Trước những diễn biến căng thẳng của dịch COVID-19, WHO mới đây đã đưa ra những lời khuyên thiết thực nhất để bảo vệ bản thân mỗi người khỏi nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!