“Học kỳ trực tuyến” cùng teen đi qua mùa COVID-19

HHT - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ra công văn tăng cường dạy học qua Internet và trên truyền hình.

“Học kỳ trực tuyến” ra đời nhằm cung cấp nội dung học tập miễn phí cho học sinh toàn quốc, sẽ được triển khai từ ngày 20/3/2020 và tiếp tục cho đến khi các tỉnh thành trên cả nước thông báo cho học sinh đi học trở lại.

“Học kỳ trực tuyến” được áp dụng cho các môn học bao gồm Toán học, Ngữ văn, tiếng Anh, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với bậc Trung học. Trong đó, nội dung gói học tập được xây dựng bắt đầu từ tuần học thứ 20 (tương ứng phần kiến thức mà học sinh sẽ được học tại trường sau thời điểm nghỉ Tết Canh Tý), riêng khối 9 và khối 12 bắt đầu học từ tuần 22.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, việc tiếp cận với chương trình học mọi lúc, mọi nơi mà không bị ảnh hưởng bởi khoảng cách địa lý là thế mạnh của phương pháp học online này.

Học kỳ trực tuyến cùng teen đi qua mùa COVID-19 - ảnh 1 “Học kỳ trực tuyến” được áp dụng cho các môn học bao gồm Toán học, Ngữ văn, tiếng Anh, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với bậc Trung học. Ảnh: Kiến Guru

Teen sẽ tìm thấy bài giảng các môn học của các khối lớp từ 1 đến 12 phát sóng theo lịch livestream cố định, xây dựng bám sát chương trình giáo dục hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo để có thể hỗ trợ học sinh tự củng cố phần kiến thức đã được học và bổ trợ phần kiến thức mới song song với chương trình dạy học qua Internet, trên truyền hình.

Học kỳ trực tuyến cùng teen đi qua mùa COVID-19 - ảnh 2 Thời khóa biểu là lịch livestream cố định. Ảnh: Kiến Guru

Cách thức đăng ký:

- Tải miễn phí ứng dụng Kiến Guru trên App Store hoặc Google Play.

- Đăng kí tài khoản (email, số điện thoại và lựa chọn khối lớp tương ứng với trình độ hiện tại của học sinh).

- Nhấp vào biểu tượng chương trình “Học kỳ trực tuyến” trên ứng dụng để xem lịch học.

- Mở ứng dụng để theo dõi bài học theo lịch.

Fanpage Kiến Guru

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!